Tin tức

13/5
8:30 PM 2018

TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI VIẾT THƯ UPU LẦN THỨ 47

Ngày 11-5, tại Hà Nội, Ban tổ chức quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU đã tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư UPU lần thứ 47 (năm 2018). Cuộc thi do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức với đề tài: “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc lá thư ấy?”.

Đây là cuộc thi UPU lần thứ 30 được tổ chức ở Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức. Cuộc thi được phát động và triển khai trên toàn quốc từ tháng 10-2017 đến tháng 3-2018, Ban tổ chức đã nhận được hơn 1 triệu bức thư của các em học sinh trong cả nước tham gia.
Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo quốc gia đã chọn 100 bài vào vòng chung khảo. Kết quả, có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải “Cây bút triển vọng” cùng 4 giải đặc biệt dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất và học sinh khiếm thị, khuyết tật.
Em Nguyễn Thị Bạch Dương, học sinh lớp 8A, trường THCS Nguyễn Trãi (Nam Sách, Hải Dương) đã đoạt giải Nhất quốc gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 và đây là lần thứ 2 trường THCS Nguyễn Trãi có học sinh giành giải quán quân. Bức thư của em Nguyễn Thị Bạch Dương đã được Ban tổ chức dịch ra tiếng Pháp và tiếng Anh gửi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tại Thụy Sĩ dự thi quốc tế.
Ngoài các giải thưởng kể trên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các em đoạt giải Nhất, Nhì; trao tặng Bằng khen cho các trường có học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba. Bộ Thông tin-Truyền thông và Bộ Giáo dục-Đào tạo cũng tặng bằng khen cho các trường, sở tổ chức tốt cuộc thi.

(Theo: hanoimoi.com.vn)

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *