Tin tức

20/11
3:52 PM 2018

TÁI XUẤT “TIN Ở HOA HỒNG” CỦA LƯU QUANG VŨ

Sáng 20-11-2018 tại Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ đã tổ chức ra mắt vở kịch “Tin ở hoa hồng” của tác giả Lưu Quang Vũ và vở “Cậu Vanya” của Sekhop (Nga) tại sân khấu của Nhà hát. “Tin ở hoa hồng” tái xuất lần này do đạo diễn NSƯT Chí Trung dàn dựng. Đây là tác phẩm được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nghệ thuật cũng như hình thức thể hiện với phần âm nhạc của nhạc sĩ Tiến Minh, thiết kế mỹ thuật của NSƯT Doãn Bằng, hình ảnh của Duy Đông. Vở diễn chuyển tải sức sống, lan tỏa niềm tin và các giá trị tốt đẹp tới công chúng. Đây là vở mà đạo diễn muốn gửi gắm đến các thế hệ trẻ thông điệp về niềm tin trong cuộc sống đồng thời cũng là những ước vọng của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ sẽ luôn luôn “Tin ở hoa hồng” trong sứ mệnh của mình.

ekip vở diễn "Tin ở hoa hồng"

Nhiều năm qua, một trong những thế mạnh của Nhà hát Tuổi trẻ là hợp tác quốc tế và giao lưu văn hóa nghệ thuật với các nhà hát, tổ chức và nghệ sĩ quốc tế. Năm 2018, Nhà hát Tuổi trẻ triển khai dự án dàn dựng, biểu diễn vở kịch “Cậu Vanya” của nhà văn Nga A.P Chekhov với Nhà hát Không tường (Nhật Bản). Vở kịch do đạo diễn sân khấu đương đại nổi tiếng Tsuyoshi Sugiyama cùng đội ngũ chuyên gia sân khấu hàng đầu Nhật Bản tham gia dàn dựng, quy tụ các diễn viên của Nhật Bản và Việt Nam cũng tham gia trình diễn như: Hemi Che, Matsuda Takashi, NSND Lê Khanh, NSƯT Đức Khuê, Thu Quỳnh, Quỳnh Dương, Thanh Dương, Tú Oanh, Thanh Bình, Hương Thủy… Vở diễn với nhiều thể nghiệm thú vị là thành quả của 3 tháng tập luyện theo quy chuẩn khắt khe của Nhật Bản, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều hấp dẫn cho khán giả. “Cậu Vanya” biểu diễn tại Hà Nội vào ngày 30-11 và 1,2-12; Quảng Ninh ngày 4-12 và Hải Phòng ngày 6-12; sau đó sẽ được công diễn tại Nhật Bản vào năm 2019.

Khép lại năm 2018, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt chương trình ca múa nhạc  với tên gọi “Nàng Việt” hướng tới đối tượng khán giả trẻ với những nhạc phẩm mới nhất của các nhạc sĩ và ca sĩ nổi tiếng: Lưu Thiên Hương, Khắc Hưng, Đinh Mạnh Ninh, Hồ Hoài Anh, Tiên Cookie, Da Lab… cùng vũ đoàn trẻ trung sôi động. Chương trình là lời kết đầy nhiệt huyết một năm hoạt động sôi nổi của Nhà hát Tuổi trẻ tròn 40 tuổi, ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của các nghệ sĩ nhằm tạo lập được vị trí vững chắc trong trái tim công chúng và đời sống nghệ thuật tại Việt Nam.

(Theo: qdnd.vn)

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *