Sáng tác trẻ

29/3
11:48 PM 2016

Đêm thơ đong đầy nước mắt

Vanvn.net – Tối 29-3-2016 tại Hà Nội, buổi ra mắt tập thơ đầu tay của tác giả Phạm Thu Hạnh đã khiến nhiều người tham dự xúc động bởi những vần thơ chân thành được viết nên từ khát vọng sống và yêu thương mãnh liệt. Với tập thơ “Đi tìm ngày nắng”, Phạm Thu Hạnh gieo vào lòng bạn đọc những cảm xúc đặc biệt, không giống như khi chúng ta thưởng thức những vần thơ lớn lao về ý tưởng và hoàn hảo về hình thức thể hiện.

Tác giả Phạm Thu Hạnh

Tác giả Phạm Thu Hạnh sinh năm 1981 tại Hà Nội. Chị vốn là cô giáo dạy toán, trước đây chưa từng nghĩ mình sẽ làm thơ và in sách, cơ duyên đến với thơ của chị rất tự nhiên nhưng lại đầy trắc ẩn. Cách đây 7 năm, qua một lần đi khám bệnh, chị được phát hiện đã mắc căn bệnh ung thư. Những lần trị xạ đã khiến sức khỏe của Phạm Thu Hạnh suy sụp nhanh chóng vì trong lúc đó lại đang bị bệnh tim khá nặng. Vào thời điểm tưởng như mọi điều đang dần khép lại trước cuộc đời một người phụ nữ chưa đầy 30 tuổi, thơ đã xuất hiện như một niềm cứu rỗi. Chị viết thật tự nhiên như chính cuộc sống với những buồn vui, hạnh phúc, lo lắng, hi vọng… Sau 6 năm đến với thi ca, tập thơ “Đi tìm ngày nắng” như một “vật chứng” trước thời gian, ghi dấu một chặng đường sống ý nghĩa nhất của chị khi mỗi yêu thương là một sự chắt chiu, trân trọng từng khoảnh khắc đời người.

Đêm ra mắt tập thơ nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người thân trong gia đình, bạn bè thân thiết, bạn đọc xa gần, các học trò đã từng được chị giảng dạy. Bên cạnh đó còn có những lời chia sẻ, động viên ấm áp của nhà thơ Đỗ Bạch Mai và PGS. TS, nhà phê bình Văn Giá dành cho tác giả.

“Đi tìm ngày nắng” của Phạm Thu Hạnh không chỉ là một tập sách bình thường mà còn chứa đựng trong đó nghị lực sống, khát vọng hướng tới tương lai, niềm tin yêu vào cuộc đời. Mỗi người đọc đều có thể tìm thấy trong những vần thơ một sự đồng cảm giản dị và sâu sắc với niềm mong ước được sống để yêu thương nhiều hơn mỗi ngày…

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *