Những ban đêm thành cột mốc tháng năm/ Đêm xanh vợi cũng trở thành đêm trắng/ Đêm thao thức đón chờ ánh sáng/ Đêm của chúng ta ấp ủ những mặt trời. (Đêm trắng - Nguyễn Văn Thạc)
Gửi thư    Bản in

Khai giảng lớp Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du khóa VIII năm 2014

Tin và ảnh: Phong Lan - 11-08-2014 03:22:07 PM

VanVN.Net – Sáng 11/8/2014, tại Bảo tàng Văn học (số 275 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội), Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng viết văn khóa VIII do Trung tâm Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du thuộc Hội Nhà văn Việt Nam đã được tổ chức. Đến dự Lễ khai giảng có nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Ban lãnh đạo Trung tâm; các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình và gần 90 học viên từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước về tham dự khóa học.

 

Nhà thơ Hữu Thỉnh

Phát biểu khai mạc tại Lễ khai giảng, nhà thơ Hữu Thỉnh nhiệt liệt chào mừng các học viên thuộc nhiều thành phần, nhiều lứa tuổi, ở nhiều miền Tổ quốc đã hội tụ về lớp học với niềm đam mê lớn dành cho văn chương. Theo nhà thơ, những lớp bồi dưỡng viết văn được mở ra nhằm tạo cho người yêu văn chương một không gian học tập, nâng cao nhận thức, ý thức lao động trong công việc sáng tạo nghệ thuật đầy thú vị nhưng không kém phần nhọc nhằn; đồng thời cũng là dịp để những người đã, đang bắt đầu cầm bút được gặp gỡ, trao đổi về kinh nghiệm sáng tác từ các nhà văn, nhà thơ chuyên nghiệp. Điều quan trọng nhất sau mỗi khóa học, mỗi học viên sẽ tự rút ra cho mình kinh nghiệm sáng tác hiệu quả, có chất lượng tốt hơn. Sau Lễ khai giảng, nhà thơ Hữu Thỉnh đã có giảng buổi đầu tiên.

Trong gần 90 học viên, có nhiều người đến từ các tỉnh, thành phố khá xa thủ đô Hà Nội như: Bạc Liêu, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vũng Tàu, Nghệ An, Quảng Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang… Học viên lớn tuổi nhất sinh năm 1927 (ông Đặng Chí Thành) ở Hà Nội; học viên trẻ nhất sinh năm 1992 (Nguyễn Thế Kim Trà – con gái nhà văn Nguyễn Thế Tường) đến từ Quảng Bình.

Khóa học sẽ diễn ra trong 1 tuần (từ ngày 11 đến 18/8/2014), dự kiến có hai ngày đi thực tế sáng tác, giao lưu văn học tại tỉnh Hòa Bình. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được đánh giá kết quả bằng những sáng tác được viết trong thời gian tham gia lớp và được cấp chứng chỉ của Trung tâm Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du.

Một số hình ảnh của lớp học:

PGS. TS. Phan Trọng Thưởng (Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng việt văn Nguyễn Du)

Nhà văn Nguyễn Thế Tường (ngoài cùng bên phải) đưa con gái đến Lễ khai giảng

Ông Đặng Chí Thành, học viên cao tuổi nhất lớp (sinh năm 1927)

Các học viên chăm chú nghe giảng và ghi chép đầy đủ

Ghi chép rất cẩn thận

Thái độ học tập vô cùng nghiêm túc trong lớp học


 

 

 

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn