Những ban đêm thành cột mốc tháng năm/ Đêm xanh vợi cũng trở thành đêm trắng/ Đêm thao thức đón chờ ánh sáng/ Đêm của chúng ta ấp ủ những mặt trời. (Đêm trắng - Nguyễn Văn Thạc)
Gửi thư    Bản in

Lễ tôn vinh doanh nhân và trao giải cuộc thi viết chân dung “Doanh nhân – Nghiệp & Đời”

Bài, ảnh: Đỗ Hiếu - 09-10-2013 07:48:32 PM

VanVN.Net - Chiều 9/10/2013, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ tôn vinh doanh nhân và trao giải cuộc thi viết chân dung “Doanh nhân – Nghiệp & Đời” do Công ty CP truyền thông Báo Văn nghệ A&C Media tổ chức. Đến dự có: ông Mai Xuân Hùng – Phó chủ tịch Uỷ ban Kinh tế Quốc Hội; ông Hà Minh Huệ - Phó chủ tịch Hội Nhà báo VN; Ngô Văn Điểm – Phó chủ tịch Hội Doanh nhân VN; GS Trần Ngọc Vương – đại diện Viện Trần Nhân Tông; Nhà thơ Nguyễn Hoa UV BCH Hội Nhà văn Việt Nam và các ông bà đại diện Hội Doanh nhân trẻ VN; Hiệp Hội Doanh nghiệp trẻ HN; Hiệp Hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ HN; Hiệp Hội nữ doanh nhân HN… ngoài ra còn có đại diện các đơn vị đồng tổ chức, đồng tài trợ cho cuộc thi và đông đảo các nhà văn; nhà báo; doanh nhân, trong đó có những doanh nhân tiêu biểu, là nguyên mẫu trong các câu chuyện được trao giải tại cuộc thi này; các phóng viên báo đài của TW và Hà Nội cũng đến dự và đưa tin.

Mở đầu là phần biểu diễn nghệ thuật (có sự tham gia của Hoa hậu Ngọc Anh, Á hậu Minh Minh, Hoa hậu Biển Nguyễn Hồng Nhung, Hoa hậu tài năng Hồng Nhung, Hoa Khôi Trí tuệ Thảo Anh, Siêu mẫu Venus).

 

Nhà văn Khuất Quang Thụy – Tổng biên tập Báo Văn nghệ, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc buổi Lễ. Ông hi vọng với cuộc thi này, những tác phẩm tiêu biểu được tập hợp trong cuốn sách “Hành trình của những ước mơ” viết về chân dung doanh nhân Nghiệp và Đời sẽ góp phần tôn vinh các nhà doanh nghiệp, các doanh nhân, tiểu chủ, không chỉ trong cách mà họ khởi nghiệp làm giàu, mà cả trong cách sống, cách mà họ mang lại niềm vui hạnh phúc cho người khác và thực hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng.

 

Nhà văn Thành Đức Trinh Bảo – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP truyền thông Báo Văn nghệ A&C Media phát biểu tại buổi lễ và sơ kết lại quá trình tổ chức và phát động cuộc thi.

 

Ông Mai Xuân Hùng phát biểu và chúc mừng các tác phẩm và tác giả đạt giải của cuộc thi. Ông cũng mong rằng trong những cuộc thi lần tới sẽ có nhiều tác phẩm viết về doanh nhân; có thêm nhiều tác giả tham gia vào cuộc thi để viết ra những tác phẩm văn học nghệ thuật hay, sâu sắc, chân thực và sinh động hơn nữa.

Sau đó là Lễ trao giải cuộc thi viết chân dung “Doanh nhân – Nghiệp & Đời”

 

Các tác giả đạt giải trong Cuộc thi viết chân dung “Doanh nhân – Nghiệp & Đời”

 

Tác giả Nguyễn Một đạt giải Nhất của Cuộc thi viết chân dung “Doanh nhân – Nghiệp & Đời”

Cuộc thi viết chân dung “Doanh nhân – Nghiệp & Đời” sau ba tháng phát động đã nhận được hơn 100 bài thi của các tác giả trên khắp cả nước gửi về. Đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi đã thu hút được đông đảo những cây bút chuyên và không chuyên tham gia, từ Hà Nội tới Tp. HCM, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nghệ An, Pleiku, Đắc Lắc, Tây Ninh, Cần Thơ, Bến Tre, Cà Mau… với các nhân vật thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Cuộc thi là sự tìm kiếm những nhân vật của văn học. Những nhân vật đã, đang và sẽ tạo nên dấu ấn của thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước hôm nay và ngày mai. Ban tổ chức nhận định: có hơn trăm câu chuyện, hơn trăm số phận gửi về, để tìm kiếm ra đằng sau những công việc, những thành tựu mà những cá nhân và tập thể được kể đến trong đó. Có rất nhiều những bài viết khá thành công và ở những bài viết này tác giả đã thực sự truyền được sự xúc động của mình đến cho người đọc qua một bức chân dung hết sức sinh động, đầy suy ngẫm của nghiệp, đầy cảm phục của đời. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều bài viết thiên về việc mô tả, liệt kê đóng góp của nhân vật cũng như của doanh nghiệp, mà thiếu vắng đi cái gọi là hàm ngôn của câu chuyện. Đề tài của cuộc thi rộng, có đòi hỏi khắt khe cả về nội dung lẫn thể loại và do thời gian phát động quá ngắn nên vẫn còn nhiều hạn chế trong sáng tác của các tác giả.

Bên cạnh Lễ trao giải thưởng cho các tác giả có bài viết đạt giải, tọa đàm và đối thoại cùng 3 nhân vật về chuyện đời, chuyện nghiệp, các bí quyết thành công của họ còn có lễ Tôn vinh 50 doanh nhân xuất sắc do các Hiệp hội doanh nhân đề cử, cùng với hoạt động đấu giá ủng hộ từ thiện hết sức có ý nghĩa.

Ngoài ra có đại diện Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN – luật sư Phạm Thanh Thủy (Giám đốc khu vực phía Bắc) thay mặt Nhạc sĩ Phó Đức Phương trao tiền và Quyết định cho em Cao Duy Đạt – cậu bé khuyết tật đã xuất sắc đạt giải Vàng trong Liên hoan tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ Nhất được tổ chức tại Đắc Lắc năm 2006, giải nhì cuộc thi hát “Khát vọng sống” của Đài Tiếng nói VN, em cũng đã gắn bó với Blog Radio của Đài TNVN với vai trò Phát thanh viên trong nhiều năm qua.

Luật sư Phạm Thanh Thủy trao tiền và Quyết định cho em Cao Duy Đạt

 

Buổi lễ kết thúc lúc 4h30.

 

Danh sách các tác giả và tác phẩm đạt giải viết chân dung “Doanh nhân – Nghiệp & Đời”

- Giải Nhất: Hành trình của những ước mơ (Tác giả: Nguyễn Một)

- Giải Nhì:

+ Từ tu sĩ – doanh nhân trở thành nhà khoa học (Tác giả: Việt Phương)

+ Đằng sau bức chân dung quyền lực (Tác giả: Phạm Thùy Nhung)

- Giải Ba:

+ Ông vua chè vùng cực Bắc (Tác giả: Nguyễn Quang)

+ Bông hồng có gai hay người đàn bà thép (Tác giả: Kiều Thu Huyền)

+ Có một doanh nhân nghệ sĩ (Tác giả: Nguyễn Đình Tú)

- Giải Khuyến khích:

+ Đi lên từ chông chênh bờ vực (Tác giả: Minh Chuyên)

+ Gã nhảm nhí kiếm bạc tỷ (Tác giả: Lam Hà)

+ Người không chịu nhàn thân (Tác giả: Nguyễn Quang Hưng)

+ Câu chuyện cổ tích hiện đại về cô gái Chăm (Tác giả: Kiều Maily)

- Bài viết thể hiện chân dung tinh thần doanh nhân tốt nhất: Đặng Lê Nguyên Vũ – Sáng tạo để thay đổi định mệnh (Tác giả: Trần Tố Loan)

- Bài viết có doanh nhân thể hiện trách nhiệm xã hội tốt nhất: Chuyện về “ông sáng kiến’ vùng biên (Tác giả: Nguyễn Thúy)

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn