Những ban đêm thành cột mốc tháng năm/ Đêm xanh vợi cũng trở thành đêm trắng/ Đêm thao thức đón chờ ánh sáng/ Đêm của chúng ta ấp ủ những mặt trời. (Đêm trắng - Nguyễn Văn Thạc)
Gửi thư    Bản in

Đại hội Hội VHNT Vĩnh Phúc khóa VIII (nhiệm kỳ 2014 - 2019)

Vĩnh Hà (Hội VHNT Vĩnh Phúc) - 27-11-2014 04:23:33 PM

VanVN.Net - Trong 2 ngày 24 và 25/11, Hội VHNT tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019. 

Tới dự Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Trì, UV.BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Toàn, UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc; nhà văn Đỗ Kim Cuông, Phó Chủ tịch Thường trực UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành, thị và 175 Hội viên.

Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2009 – 2014 nêu rõ: Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ của hội, triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương chính sách của Đảng; tích cực tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên; tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm, đi thực tế sáng tác, giúp hội viên có điều kiện thâm nhập thực tế đời sống các vùng miền trong và ngoài tỉnh để có những tác phẩm mới phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp thêm 49 hội viên, nâng tổng số Hội viên của Hội lên 175 người. Hội đã hỗ trợ Hội viên xuất bản 12 tập sách văn, thơ; 6 tập tiểu thuyết, 10 tập truyện, ký; 22 tập sưu tầm, biên soạn, dịch thuật; 5 tập lý luận phê bình; 17 đĩa nhạc; hàng chục vở kịch được dàn dựng; hàng trăm bài hát, tranh, ảnh nghệ thuật có giá trị. Nhiều tác phẩm đoạt giải cao tại các cuộc thi, Liên hoan, Triển lãm khu vực, trong nước và quốc tế.

Với những kết quả đã đạt được, Hội VHNT Vĩnh Phúc vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; hàng chục tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành của tỉnh và Trung ương khen thưởng.

Ảnh: Nhà văn Đỗ Kim Cuông – Phó Chủ tịch Thường trực UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHNT cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhiệm kỳ 2014 – 2019, Hội phấn đấu mỗi năm hỗ trợ công bố tác phẩm từ 15-20 đầu sách; tổ chức 02 cuộc thi sáng tác về đất và người Vĩnh Phúc; 5-7 cuộc tọa đàm, hội thảo, triển lãm; kết nạp mới 30 Hội viên; có từ 10 Hội viên trở lên được kết nạp vào các Hội chuyên ngành Trung ương…

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Hội VHNT Vĩnh Phúc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, BCH Hội VHNT tỉnh cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị, quán triệt sâu sắc tới cán bộ, Hội viên các chủ trương, đường lối của Đảng về VHNT trong tình hình mới; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành chức năng triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 46 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại, gắn với đẩy mạnh đấu tranh chống quan điểm sai trái trong VHNT và việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, cần quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội, nhất là Hội viên trẻ. Nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh xem xét chế độ hỗ trợ sáng tác, chế độ trả nhuận bút cho các tác phẩm VHNT…

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đã thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ tỉnh trao tặng Hội VHNT bức trướng với dòng chữ: “Đoàn kết – Dân chủ - Sáng tạo – Phát triển”.

Tại Đại hội, Nhà văn Đỗ Kim Cuông thay mặt lãnh đạo UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đánh giá cao những thành tích Hội VHTN Vĩnh Phúc đạt được trong nhiệm kỳ qua, khẳng định được vị thế của văn nghệ Vĩnh Phúc trên văn đàn cả nước với nhiều tác phẩm có giá trị và nhiều giải thưởng cao. Nhà văn cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới, các văn nghệ sĩ Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy sức mạnh nội tại, sáng tác được nhiều hơn nữa các tác phẩm có giá trị, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Ảnh: BCH Hội VHNT Vĩnh Phúc khóa VIII (nhiệm kỳ 2014 – 2019) ra mắt Đại hội.

Thay mặt lãnh đạo UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Nhà văn Đỗ Kim Cuông đã trao tặng Hội VHNT Vĩnh Phúc Cờ thi đua của UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam và trao tặng Kỷ niệm chương của UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam cho 18 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động VHNT.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã thảo luận, nhất trí thông qua các văn kiện và bầu BCH Hội VHNT Vĩnh Phúc khóa VIII nhiệm kỳ 2014 – 2019 gồm 8 thành viên. Nhà thơ Hải Thanh – Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh khóa VII được bầu làm Chủ tịch Hội VHNT tỉnh khóa VIII.

 

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn