Những ban đêm thành cột mốc tháng năm/ Đêm xanh vợi cũng trở thành đêm trắng/ Đêm thao thức đón chờ ánh sáng/ Đêm của chúng ta ấp ủ những mặt trời. (Đêm trắng - Nguyễn Văn Thạc)
Gửi thư    Bản in

Đoàn nhà văn dự trại sáng tác đi thực tế tại Nghệ An

Quỳnh Nga - 26-06-2014 11:10:47 PM

Sau lễ khai mạc tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An vào ngày 26/6/2014, đoàn nhà văn dự trại sáng tác về ngành Giao thông Vận tải đã được Tổng công ty xây dựng giao thông 4 (CIENCO4) hướng dẫn tham quan thực tế một số công trình trọng điểm quan trọng trong tỉnh Nghệ An.

 

Điểm đầu tham quan là Công trình cầu vượt đường sắt QL 46. Đây là công trình nút giao khác mức tại điểm giao cắt giữa QL46 với đường sắt Bắc - Nam, đảm bảo giao thông thông suốt trên tuyến đường sắt và đường bộ trọng yếu của quốc gia, lập lại trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường sắt Bắc - Nam. Cầu dài 712m thuộc địa phận phường Cửa Nam, Thành Phố Vinh.

 

Đoàn nhà văn thăm công trình đường từ trung tâm huyện Thanh Chương đi vào khu tái định cư thủy điện Bản Vẽ, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Đây là công trình đáp ứng về cơ sở hạ tầng giao thông phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn các xã Thanh Lĩnh, Thanh Tiên, Thanh Liên, Thanh Mỹ, Hạnh Lâm và các vùng phụ cận huyện Thanh Chương.

 

Đoàn đi thăm và thắp hương tưởng niệm tại khu di tích Truông Bồn, ở đây Tổng công ty CIENCO4 đã có những công tác phúc lợi xã hội, đền ơn đáp nghĩa, tôn vinh các thế hệ quân dân đi trước đã anh dũng và chiến đấu và hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

Thăm và tặng quà tại nhà cựu C trưởng TNXP Nguyễn Thị Mỹ ở thành phố Vinh.

 

Thăm đại công trình sân bay vinh đang thi công. Dự án mở rộng cảng hàng không Vinh là một trong những dự án quan trọng của CIENCO4, nhằm đảm bảo 6 vị trí đỗ cho máy bay với diện tích khoảng 44.000m2 tạo sự đồng bộ cho cơ sở hạ tầng đã triển khai tại cảng hàng không Vinh.

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn


Nhân vật  

Nhà thơ Hữu Thỉnh: “Cỏ bao phen phải làm lại từ đầu”

VanVN.Net - Trong số các nhà thơ chống Mỹ, Hữu Thỉnh không phải là người gây được ấn tượng sớm. Hầu như phần lớn thành tựu trong sáng tác của ông đều xuất hiện sau năm 1975. Song, Hữu Thỉnh lại ...