Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ XI
   

Nhiều nhà văn trẻ sẽ tham gia triển lãm sách và giao lưu “PR trong văn học”
Cập nhật: 15:24:00 5/1/2011

VanVn.Net - Vào hồi 9h00 ngày 7 tháng 1 năm 2011, tại trường Đại học Hòa Bình (Lô CC2 khu đô thị Mỹ Đình 2 – đường Bùi Xuân Phái – Từ Liêm – Hà Nội), khoa Quan hệ công chúng và truyền thông sẽ tổ chức buổi giao lưu với chủ đề “PR trong văn học”. Buổi giao lưu nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc tích cực trong giới trẻ, giúp sinh viên hiểu thêm về công việc sáng tác của nhà văn và tạo cơ hội xâm nhập vào thế giới PR của ngành xuất bản, thị trường sách.

Chương trình có sự tham dự của các nhà văn rất quen thuộc với giới trẻ như: Nguyễn Đình Tú, Cấn Vân Khánh, Nguyễn Quỳnh Trang; ông Nguyễn Mạnh Hùng (giám đốc Công ty Thái Hà Book) cùng nhiều đại diện của các NXB và công ty phát hành sách như: Công ty Liên Việt, Công ty Phương Đông, Công ty Nhã Nam, Công ty Hà Thế, Công ty Thái Hà Book, Công ty Bách Việt, NXB Phụ Nữ.


Trải qua nhiều thế kỷ, việc đọc sách đã góp phần xây dựng nên con người văn minh. Tuy nhiên, theo số liệu điều tra năm 2010 của trường đại học Hòa Bình về thói quen đọc sách của sinh viên (trên tổng số 1500 sinh viên), có 71.9 % trả lời rằng họ không thường xuyên đọc sách. Chính vì vậy, các khách mời sẽ cùng sinh viên tìm hiểu và thảo luận để trả lời cho câu hỏi: “Tại sao văn hóa đọc của thanh niên Việt Nam hiện nay đang bị xuống cấp nghiêm trọng?”, từ đó cùng tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Đồng thời, các khách mời cũng chia sẻ những kinh nghiệm về cách đọc sách, cách lựa chọn sách hay trong thời đại ngày nay.

Trong chương trình, sinh viên và độc giả sẽ giao lưu trực tiếp với các khách mời để hiểu thêm về công việc sáng tác, xuất bản, phát hành…và đặc biệt là công việc PR cho những đầu sách của họ. Ở Việt Nam, PR trong nghệ thuật là một khái niệm nhạy cảm vẫn bị hiểu sai, hiểu nhầm sang quảng cáo, lăng xê thương hiệu. Lần đầu tiên, PR được đưa ra trao đổi trong một cuộc giao lưu giữa sinh viên chuyên ngành và những người làm nghệ thuật.

Tiến sĩ Dương Trọng Nhân – phó khoa Quan hệ công chúng & truyền thông trường đại học Hòa Bình đã chia sẻ: “Để xuất bản được một cuốn sách là cả một quá trình tìm tòi và phát triển của tác giả, và để độc giả biết tới cuốn sách đó ngoài việc cuốn sách có nội dung tốt thì cần phải có nghệ thuật PR cho nó”.

Song song với việc tổ chức giao lưu, trường đại học Hòa Bình sẽ phối hợp với các nhà xuất bản mở triển lãm sách, giới thiệu những đầu sách hay đến độc giả. Khi tham gia buổi giao lưu và triển lãm, sinh viên, độc giả sẽ giao lưu và được các nhà văn kí tặng sách; đồng thời được giảm giá khi mua sách tại các gian triển lãm. Nhân dịp này, các nhà xuất bản và công ty sách cũng sẽ tặng gần 1000 đầu sách cho thư viện nhà trường.

Mọi chi tiết liên hệ:

Nguyễn Diệu Linh (Nhà văn Di Li)

Đạo diễn và chỉ đạo chương trình

Giảng viên khoa PR trường Đại học Hòa Bình

Tel: 0989055509

 

 

Nguyễn Anh Thế

Tin mới