Tin tức

22/8
10:16 PM 2018

KHAI MẠC HỘI SÁCH MÙA THU 2018

Sáng 22-8-2018, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai mạc Hội sách mùa thu 2018. Hội sách được tổ chức theo phương thức xã hội hóa. Trong bối cảnh ngành xuất bản gặp nhiều khó khăn như thời gian vừa qua, việc duy trì ổn định hoạt động và không ngừng nâng cao chất lượng xuất bản phẩm đã thể hiện sự nỗ lực, phấn đấu rất lớn của toàn ngành. Hội sách là hoạt động góp phần thiết thực trong việc nâng cao tri thức cộng đồng và xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Việc đẩy mạnh tổ chức các chương trình, hoạt động về sách dưới nhiều hình thức khác nhau sẽ giúp cho người dân có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với sách và tìm hiểu sách, để qua đó nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc giáo dục và hình thành nhân cách con người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0. Đồng thời, thông qua hoạt động mua bán tại hội sách cũng góp phần làm tăng trưởng hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành và là cầu nối gắn kết giữa các hoạt động xuất bản với các hoạt động thông tin, truyền thông khác.

Hội sách năm nay thu hút sự tham gia của 45 đơn vị với hơn 55 gian hàng, tạo không gian sách đa dạng, phong phú, phục vụ bạn đọc. Tại mỗi gian hàng, sách được sắp xếp theo từng chủ đề. Điểm nhấn đáng chú ý và góp phần tạo sức hút cho bạn đọc đến với hội sách là các sự kiện, hoạt động như: Giao lưu giữa độc giả và tác giả, tọa đàm về các vấn đề thời sự, giới thiệu sách... Đây cũng là dịp để các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình và tổ chức các hoạt động tri ân khách hàng.

Hội sách mùa thu 2018 và các hội sách khác sẽ tạo thành chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách mang tính thường kỳ, xuyên suốt, nhằm tiếp tục xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng và tăng cường sự gắn kết chặt chẽ giữa người đọc với sách.

Hội sách diễn ra đến hết ngày 26-8

(Theo: qdnd.vn)

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *