Tin tức

20/9
8:25 PM 2019

THÁO DỠ PHIM TRƯỜNG “KONG: SKULL ISLAND” TẠI DI SẢN TRÀNG AN-NINH BÌNH

Ngày 18-9-2019, Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ Tràng An (Ninh Bình) đã có Thông báo số 38-2019/TB-HC về việc "Tháo dỡ phim trường "Kong: skull Island" tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, tỉnh Ninh Bình. Thông báo nêu rõ: Việc này nhằm để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Khu du lịch sinh thái Tràng An nói riêng cũng như quần thể danh thắng Tràng An nói chung.

Theo đó, trong ngày 20-9-2019, Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành tháo dỡ phim trường này. Phim trường Kong (Kong – Skull Island) được phục dựng từ năm 2017, tái hiện khung cảnh một làng dân da đỏ với gần 40 túp lều cỏ đã từng là bối cảnh quay bộ phim bom tấn Kong – Đảo Đầu lâu. Sau khi bộ phim “Kong - Đảo đầu lâu” hoàn tất sản xuất, không gian ngôi làng thổ dân gồm lều cọ, thuyền gỗ, bếp lửa... được phục dựng nguyên mẫu để phục vụ khách du lịch...

Tuy nhiên, phim trường lại nằm ngay ở trung tâm của hành cung Vũ Lâm là một di sản văn hóa lịch sử quan trọng của Ninh Bình, đồng thời nằm trong vùng lõi được bảo vệ nghiêm ngặt của di sản văn hóa Tràng An, Ninh Bình, vì vậy chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan đã thống nhất tháo dỡ để trả lại cảnh quan tự nhiên cho khu di tích.

(Theo: HNMO)

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *