Những ban đêm thành cột mốc tháng năm/ Đêm xanh vợi cũng trở thành đêm trắng/ Đêm thao thức đón chờ ánh sáng/ Đêm của chúng ta ấp ủ những mặt trời. (Đêm trắng - Nguyễn Văn Thạc)
Gửi thư    Bản in

Thông báo của Ban Nhà văn nữ, Hội Nhà văn Việt Nam về cuốn sách Phái đẹp - Cuộc đời & Cây bút

12-03-2015 12:03:51 PM

“Phái đẹp – Cuộc đời & Cây bút” là tên của hai tập sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành quý I năm 2015.

Đây là hai cuốn tập hợp các sáng tác của những nhà văn nữ là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam hiện đang sống và làm việc trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Văn chương của các tác giả trong hai tập sách này đã xuất hiện trong nhiều ấn phẩm khác nhau: tuyển tập cá nhân, tuyển tập do các nhà xuất bản chọn lựa, hoặc trên các trang văn học nghệ thuật của báo giới trong và ngoài nước: từ báo giấy, báo mạng đến các hình thức xuất bản khác. Độc đáo ở cuốn sách này nằm ở chỗ khác tất cả những gì đã xuất hiện trước đây, mỗi tác phẩm văn học trong cuốn sách này, từ sáng tác đến chuyển ngữ hay bình luận văn học, tác giả của nó được một nhà phê bình chuyên nghiệp “ghé mắt” thẩm định. Đôi khi, qua các trang phê bình văn học, người đọc còn thấy thấp thoáng cuộc đời và thân phận của các nữ nhà văn Việt Nam

Tuy nhiên, cũng có những nhà văn, nhà thơ nữ, do điều kiện tập hợp tư liệu, thời gian nên không có được những bài bình luận, thẩm định…lại có nữ tác giả là người làm thơ nhưng khi xuất hiện ở tập sách này lại là tác phẩm văn xuôi.

 Nhà văn Trần Thị Trường, Ban Nhà văn nữ, Hội Nhà văn Việt Nam, đại diện Ban biên soạn thông báo:

Trong dịp BCH Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt thân mật chúc mừng các nhà văn nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/03/2015, các nhà văn nữ đã được nhận hai cuốn sách Phái đẹp - Cuộc đời & Cây bút. Chị em nào không dự họp, chưa nhận sách sẽ liên hệ với chị Hoàng Tuyên (0915089961) tại văn phòng Hội để nhận sách. Mỗi người được một cuốn, ai mua thêm giá 1 cuốn là 120.000 đ. (Cuốn văn xuôi dày gần 900 trang, cuốn Thơ- dịch- Lý luận phê bình gần 800 trang)

 Những ai chưa gửi, có thể tiếp tục gửi để làm cuốn 3. Thời hạn nhận bắt đầu từ 10/03 đến hết tháng 05/2015. Mỗi nữ tác giả gửi:

01 đoạn cô đọng nhất về tiểu sử (không quá 12 dòng).

01 bài bình luận của một tác giả khác về tác phẩm (nào đó) của mình.

01 truyện ngắn, tản văn… (Văn xuôi)

01 tác phẩm phê bình (Lý luận phê bình)

 01 tác phẩm dịch (Dịch giả)

 03 bài thơ  mình yêu thích nhất (Thơ)

 Địa chỉ gửi bài và liên hệ: tanlysu@gmail.com (Trần Thị Trường 0913033028), maihoiphunu@yahoo.com (Nguyễn Thị Mai 0982055620) và thanhductrinhbao@yahoo.com.vn (Trinh Bảo 0913547336) và tranthithang1448@gmail.com (Trần Thị Thắng, số điện thoại 0916544366 ).

 Những tác giả đã có sách, khi phát hiện sách có lỗi, xin gửi thông tin qua các email trên để Ban Nhà văn nữ kịp sửa chữa khi tái bản. Hạn nhận thông tin đến hết tháng  05.2015

 Ban Nhà văn nữ gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã giúp đỡ tài chính thực hiện cuốn sách này, cảm ơn Nxb Hội Nhà văn đã nhiệt tình trong việc tổ chức, biên tập và xuất bản những cuốn khá phức tạp về độ dày, về cách thức tổ chức bản thảo và về thời gian tập hợp nội dung…

 T/M Ban Nhà văn nữ Hội Nhà văn Việt Nam

Nhà văn Trần Thị Trường


Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn