Thu về trên tóc/ Đông đọng trong hồn/ Nhổ được tóc bạc/ Nhổ chăng nỗi buồn? (Hỏi mình - Phạm Đức)
Gửi thư    Bản in

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới thăm và chúc Tết văn nghệ sỹ

Bài và ảnh: Phong Lan - 14-01-2012 07:21:15 PM

VanVN.Net - Chiều nay, 14/1/2012, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tới trụ sở Trung ương Hội Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam (số 51 Trần Hưng Đạo – Hà Nội) gặp mặt và chúc Tết đại biểu các văn nghệ sỹ. Đón đồng chí Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có Nhà thơ Hữu Thỉnh, Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch đoàn chủ tịch UBTQ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam và các đồng chí Ủy viên Thường vụ Đoàn chủ tịch UBTQ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam; các đồng chí Chủ tịch, phó Chủ tịch các Hội chuyên ngành văn học nghệ thuật; đại biểu văn nghệ sỹ lão thành cùng các văn nghệ sỹ đang sống và làm việc tại Hà Nội.

 

Từ trái sang: nhà văn Tùng Điển, Giáo sư Tô Ngọc Thanh - Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nhà văn Đỗ Kim Cuông

Nhà thơ Hữu Thỉnh

Nhà thơ Hữu Thỉnh thay mặt Đảng đoàn và Đoàn chủ tịch UBTQ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã nói lời cảm ơn, chúc mừng đồng chí Trương Tấn Sang và báo cáo với Chủ tịch nước những thành tựu quan trọng nhất của các Hội Văn học Nghệ thuật trong cả nước trong năm 2011, trong đó đặc biệt nhấn mạnh những kết quả bước đầu rất đáng khích lệ trong việc triển khai và thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác văn hóa, văn học nghệ thuật, góp phần xây dựng nền tảng xã hội, tạo động lực cho công cuộc Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước, cho sự phát triển và hội nhập của Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhà thơ Hữu Thỉnh nhấn mạnh: “Trong năm 2011, quỹ hỗ trợ phát triển văn học nghệ thuật đã đến được với tất cả các hội VHNT địa phương, đem đến một sinh khí mới cho toàn bộ văn nghệ sỹ chúng ta. Sắp tới đây, Bộ Văn hóa, Bộ Tài chính và Liên hiệp các hội VHNTVN tiếp tục làm một đề án nữa: đề án hỗ trợ các cơ quan báo chí của VHNT bởi đây là nơi trọng yếu để in ấn, phát hành, đưa tác phẩm VHNT đến với công chúng. Đây là việc làm hết sức cần thiết để góp phần đưa VHNT làm tròn trách nhiệm của mình đối với đời sống, đối với đất nước và dân tộc. Một đề án cũng hết sức cần thiết, đó là lập quỹ hỗ trợ hàng tháng cho các văn nghệ sỹ lão thành đã trải qua hai cuộc kháng chiến của dân tộc; tạo điều kiện để các văn nghệ sỹ được hưởng chế độ khám chữa bệnh; chế độ an dưỡng đối với văn nghệ sỹ cũng được đặc biệt quan tâm.

Một tin vui nữa đối với đời sống VHNT, năm 2011 là năm các Hội VHNT đã đạt được kết quả tốt: thứ nhất là trong công cuộc tuyên truyền, cổ vũ, khích lệ lòng yêu nước, nhất là trước những vấn đề về biển đảo, tiếng nói của văn nghệ sỹ đã được cất cao lên, góp phần giữ vững chủ quyền của Tổ quốc, đặc biệt là biển đảo quê hương; điều thứ hai là đã có nhiều tác phẩm nghệ thuật được dàn dựng công phu, tổ chức biểu diễn rộng khắp như Hội Sân khấu, Hội Nhà văn, Hội Mỹ thuật, Hội Điện ảnh... Các đề tài về lịch sử có sức khái quát cao, gây được cảm tình và sự xúc động đối với công chúng. Chúng tôi cũng vui mừng báo cáo với chủ tịch nước: Trong các giải thưởng của Hội Liên hiệp VHNT năm nay có rất nhiều tác giả trẻ, trưởng thành trong sự nghiệp đổi mới, họ có tiếng nói mới, nhận thức mới, tình cảm mới đối với sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Nhân dịp Chủ tịch nước đến thăm và chúc tết, thay mặt các văn nghệ sỹ của Hội Liên hiệp VHNTVN, tôi xin báo cáo một số thành tựu về văn học nghệ thuật khi triển khai Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị, tiếp tục xây dựng nền văn học nghệ thuật tiên tiến. Một lần nữa, thay mặt giới văn học nghệ thuật trong cả nước, tôi hết sức cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành một tình cảm gắn bó, hiểu văn nghệ sỹ, tin tưởng văn nghệ sỹ, hi vọng vào văn nghệ sỹ... đó là điều động viên rất lớn đối với chúng tôi. Nhân dịp năm mới đang đến gần, chúc Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc.”

Nhạc sỹ Hoàng Vân

Nhạc sỹ Hoàng Vân thay mặt các văn nghệ sỹ nói lời cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc tết, cảm ơn nhà thơ Hữu Thỉnh đã dành nhiều tâm sức, tình cảm quan tâm, chăm sóc các văn nghệ sỹ lão thành.

Nhà văn - Thiếu tướng Hồ Phương

Nhà văn – Thiếu tướng Hồ Phương phát biểu, nói lên nguyện vọng của văn nghệ sỹ nói chung và văn nghệ sỹ lão thành nói riêng trước công cuộc đổi mới của đất nước, trong công cuộc này, những cơ hội được mở ra theo nhiều hướng, điều đó cũng là một thách thức lớn cho văn nghệ sỹ lão thành phải nỗ lực hơn để bắt kịp đời sống hiện nay.

 

Nhà văn Vũ Tú Nam

Nhà văn Vũ Tú Nam (nguyên Tổng Thư ký Hội Nhà văn Việt Nam) xúc động cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cảm ơn tấm lòng và tình cảm của Chủ tịch Hội Liên hiệp các Hội VHNT toàn quốc, nhà thơ Hữu Thỉnh dành cho văn nghệ sỹ...

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc tết văn nghê sỹ

Sau những phát biểu của đại diện các văn nghệ sỹ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc tết và chia sẻ những tình cảm của mình đối với văn nghệ sĩ: “...Hôm nay, tôi được đến đây gặp mặt anh chị em văn nghệ sỹ trước thềm năm mới, được lắng nghe những băn khoăn, những mong muốn rất thẳng thắn, thành thật của các văn nghệ sỹ... Các đồng chí trong Bộ Chính trị cũng đã đề cập đến vấn đề phải quan tâm đến “mặt trận thứ ba” (sau mặt trận chính trị và mặt trận kinh tế), đó là chính là VHNT. Tôi mong các văn nghệ sỹ cùng cố gắng củng cố sức mạnh tạo nên thế phát triển vững mạnh của “kiềng ba chân” mà không coi nhẹ mảng này hay coi trọng mảng khác. Nhân dịp xuân về, chúc các văn nghệ sỹ nói chung và các văn nghệ sỹ lão thành nói riêng, một năm mới dồi dào dào sức khỏe, dồi dào cảm hứng sáng tạo để đóng góp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới của đất nước, cho sự phát triển toàn diện của Đảng, Nhà nước và dân tộc...”

----------

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt và chúc tết các văn nghệ sỹ:

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhà thơ Hữu Thỉnh

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

 

Nhà thơ Hữu Thỉnh tặng hoa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

 

Toàn cảnh hội trường

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhà văn Kim Cuông trước buổi gặp mặt và chúc tết văn nghệ sỹ

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm với các văn nghệ sỹ

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các văn nghệ sỹ

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn