Chế Lan Viên: Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước/ Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà/ Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc/ Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa (…) Ngày mai dân ta sẽ sống sao đây/ Sông Hồng chảy về đâu? Và lịch sử?/ Bao giờ dải Trường Sơn bừng giấc ngủ/ Cánh tay thần Phù Đổng sẽ vươn mây?
Gửi thư    Bản in

Ngày hội sách của những “độc giả nhí”

(Hội chợ Sách và Sản phẩm giáo dục năm 2011)

Vân Anh - 04-08-2011 12:36:01 PM

VanVN.Net - Hưởng ứng tinh thần “Trẻ em là hiền tài và nguyên khí của quốc gia” theo kế hoạch phát triển giáo dục đến năm 2020. Từ ngày 3-8/8/2011 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (148 Giảng Võ – Hà Nội) sẽ diễn ra Hội chợ Sách và Sản phẩm giáo dục với tên gọi “Hi-school Fair” do Bộ Thông tin và truyền thông chủ trì tổ chức thực hiện...

Đây là hoạt động được phối hợp tổ chức giữa Trung tâm Dịch vụ Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch). Hội chợ Sách và Sản phẩm giáo dục –“Hi-school Fair” là nơi các nhà xuất bản, cơ quan báo chí, các tổ chức đào tạo, y tế, giáo dục,… có cơ hội giới thiệu các sản phẩm của mình với các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trước thềm năm học mới 2011-2012.

Tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương đã chia sẻ, tổ chức triển lãm sách và thiết bị giáo dục trước thềm năm học mới giúp cho học sinh có điều kiện đến xem, tiếp cận sách, đồng thời giúp phụ huynh chọn được nhiều sách hơn cho con em dịp năm học mới. Tuy nhiên, cần mở rộng hoạt động này sang cả các thị trường nông thôn, vùng sâu, vùng xa, ngoài sự nỗ lực của các doanh nghiệp, các Nhà xuất bản, cần sự đầu tư của Nhà nước và cần có chính sách đồng bộ, đầy đủ và nhất quán. Ông còn nhấn mạnh thêm: “Phát hành sách không thể chỉ tính lãi về tiền mà quan trọng hơn là lãi về phổ biến tri thức cho xã hội”.

Chính bởi những mục đích thiết thực đó mà “Hi-school Fair” thu hút được khá đông đảo học sinh và các bậc phụ huynh tới tham quan. Một phụ huynh đã chia sẻ trong khi cậu con trai đang chăm chú xem những cuốn sách được trưng bày trong một gian tại hội chợ: “Năm học mới chuẩn bị đến. Tôi muốn đưa cháu tới hội chợ để cháu được tự tay chọn những cuốn sách phù hợp cho mình. Tôi nghĩ, cháu là người hiểu rõ nhất những gì cần thiết cho cháu, tôi chỉ đóng vai trò góp ý thêm. Đây cũng là một dịp để “nhắc khéo” cháu rằng năm học mới đã đến gần. Và tôi muốn cháu sẵn sàng chào đón”.

Theo BTC, Hội chợ lần này có sự góp mặt của hơn 60 đơn vị tham gia cung cấp sách và các sản phẩm giáo dục, trong đó có 7 đơn vị tham gia phát hành sách, 7 nhà xuất bản, 8 doanh nghiệp và 6 đơn vị tư vấn ngoại ngữ. “Hi-school Fair” được mở ra với hơn 100 gian hàng và 4 khu vui chơi. Tại đây, các độc giả nhí được thỏa thích chọn lựa cho mình những cuốn sách bổ ích, ngoài ra còn được tham gia học hát tiếng Anh, ghép hình, tô màu, khám phá thế giới truyện tranh, chơi các trò chơi dân gian bằng tiếng Anh. Đặc biệt, những khán giả nhí đã thật sự bị thu hút bởi Khu đọc sách và trò chơi trí tuệ của NXB Kim Đồng với một không gian sách được bài trí rộng rãi và đẹp mắt. Chị Giáng Ngọc, một nhân viên của nhà sách cho rằng: “Trẻ em khi đọc sách là một sự khám phá, chúng muốn được sờ vào những cuốn sách, muốn được sống hết mình với những trang sách. Bởi vậy, chúng tôi muốn tạo ra một không gian đủ rộng, thật thỏa mái và phù hợp với nhu cầu của những độc giả dễ mến này”.

Tại hội chợ, các Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Tri thức, các công ty CP văn hóa và truyền thông Phương Đông, Nhã Nam, công ty FAHASA… cũng đã đưa ra giới thiệu rất nhiều đầu sách phong phú và hấp dẫn với chất lượng và nội dung thiết thực, bổ ích dành cho mọi loại lứa tuổi từ mầm non đến thanh thiếu niên. Tham gia hội chợ sách lần này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam giới thiệu gần 2.000 đầu sách, gồm sách giáo khoa, sách tham khảo, sách dạy nghề, sách dịch thuật, sách tra cứu, từ điển… đây cũng là một gian hàng được đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm.

Hội chợ dự kiến sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm với quy mô lớn nhằm tạo ra một điểm văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích mang tính giáo dục cao dành cho thanh niên thiếu nhi trong dịp hè và chuẩn bị cho các em trước khi bước vào năm học mới, góp phần tích cực vào thực hiện chủ trương của Nhà nước về Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em.

 Một số hình ảnh của Hội chợ sách:

 

 

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn


Các tin mới hơn

Sự kiện  

Lễ kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

VanVN.Net - Sáng nay, 10/8/2011 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm nửa thế kỷ thảm họa da cam gieo rắc trên đất nước ta. Đúng ...

Nhân vật  

Nhà văn Sơn Tùng: một huyền thoại đời thường

VanVN.Net - Ngày 14-7-2011, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ký quyết định 1083/QD-CTN phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho nhà văn Sơn Tùng đã vì “đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng ...

Thư giãn  

Thấy, nghĩ và viết: “Từ đâu đến đâu”

VanVN.Net - Việc kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XIII lần này đã phải dành thời gian chủ yếu cho vấn đề tổ chức và nhân sự của các thiết chế Nhà nước, vẫn phải để ra thời lượng ...