Phạm Công Trứ: Nhà quê khí chất tràn trề/ Tớ đi rung cả vỉa hè Đồng Xuân
   

Phát động cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Quà tặng cuộc sống”
Cập nhật: 19:32:00 13/12/2010

Hình ảnh trong buổi họp báo: "phát động cuộc thi sáng tác truyện ngắn"
VanVn.Net - Sáng ngày 13/12/2010, tại Công ty cổ phần truyền thông Sunrise – D11 Nguyễn Phong Sắc kéo dài, buổi lễ phát động cuộc thi viết truyện ngắn “Quà tặng cuộc sống” do Đài truyền hình Việt Nam, Công ty cổ phần truyền thông Sunrise, Ngân hàng GP Bank phối hợp tổ chức đã diễn ra long trọng...

Theo yêu cầu của ban tổ chức, đề tài dự thi là mọi câu chuyện của cuộc sống mang những thông điệp nhân văn về tình cảm con người, hoặc những triết lý sâu sắc về cuộc sống. Mỗi câu chuyện sẽ gửi gắm những thông điệp cảm động đầy tính nhân văn về mỗi quan hệ  giữa con người với con người. Đó cũng có thể là những triết lý sâu sắc về lẽ sống như hạnh phúc là gì, thế nào là sự bình yên thực sự, chọn cách nhìn nào cho cuộc sống, làm thế nào để sắp xếp những công việc bộn bề trong cuộc sống đầy bận rộn….

Hiện tại chương trình Quà tặng cuộc sống phát sóng trên kênh VTV1- Đài truyền hình Việt Nam đang nhận được sự quan tâm rộng rãi của khán giả trong và ngoài nước. Ban biên tập chương trình nhận thấy việc tổ chức một cuộc thi sáng tác truyện ngắn với tên gọi Quà tặng cuộc sống sẽ có ý nghĩa rất to lớn trong việc biến Quà tặng cuộc sống trở thành một sân chơi rộng rãi cho mọi tầng lớp khán giả, tăng cường sự giao lưu, kết nối giữa khán giả và chương trình. Hơn nữa tổ chức cuộc thi sáng tác truyện ngắn Quà tặng cuộc sống mong muốn tìm ra những cây bút xuất sắc trong lĩnh vực sáng tác truyện ngắn để từ đó tạo nên sự liên kết đậm nét nhân văn trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Bài dự thi không quá 1500 chữ, chưa được đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng nào trong và ngoài nước. Tác phẩm đoạt giải sẽ dựng thành phim trong chương trình Quà tặng cuộc sống phát sóng thường ngày vào lúc 21h15 trên kênh VTV1. Đại diện ban tổ chức, bà Nguyễn Thị Phương Loan – Giám đốc công ty cổ phần truyền thông Sunrise cho biết: “Ban giám khảo chấm giải ngoài các đại diện của nhà tài trợ, đơn vị tổ chức, chúng tôi sẽ mời hai nhà văn có uy tín của Hội nhà văn Việt Nam tham gia chấm tác phẩm để đảm bảo những tác phẩm đạt giải là những tác phẩm có chất lượng tốt nhất”.

Giải thưởng cuộc thi tương ứng như sau:

Giải nhất: Sổ tiết kiệm ngân hàng GP Bank trị giá 50 triệu đồng

Giải nhì: Sổ tiết kiệm ngân hàng GP Bank trị giá 20 triệu đồng.

Giải ba: Sổ tiết kiệm ngân hàng GP Bank trị giá 10 triệu đồng

Và các giải khuyến khích: Sổ tiết kiệm ngân hàng GP Bank trị giá 1 triệu đồng

Mỗi tác giả có thể gửi nhiều truyện ngắn tham gia dự thi (Không giới hạn số lượng bài gửi. )

- Với số lượng trên, mỗi tác giả có thể gửi một hoặc nhiều lần. (Nếu gửi nhiều lần, cần ghi rõ những lần đã gửi, để tránh nhầm lẫn, thất lạc). 

- Bài viết có thể đánh máy hoặc viết tay trên một mặt giấy (không tẩy xoá).

Tác giả bài viết cần ghi rõ họ tên, bút danh, địa chỉ liên hệ, số điện thoại và địa chỉ Email (nếu có)

Thời gian gửi bài từ 1/11/2010 đến 30/05/2011.

Tác phẩm dự thi xin gửi về: Ban biên tập chương trình QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG, Công ty cổ phần truyền thông Sunsrise, P907 - Toà nhà Sunrise Building - Nguyễn Phong Sắc (kéo dài) - Cầu Giấy - Hà Nội.

Nguyễn Anh Thế

Pre
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
Tin mới