Thu về trên tóc/ Đông đọng trong hồn/ Nhổ được tóc bạc/ Nhổ chăng nỗi buồn? (Hỏi mình - Phạm Đức)
Gửi thư    Bản in

Hội Nhà văn Việt Nam chúc tết Trung đoàn Thủ đô – Trung đoàn kết nghĩa với Hội NVVN

Bài và ảnh: Phong Lan - 19-01-2012 04:26:07 PM

VanVN.Net – Sáng nay, 19/1/2012 (tức 26 tháng Chạp năm Tân Mão), đại diện Hội Nhà văn Việt Nam – nhà thơ Đỗ Hàn, Chánh văn phòng Hội NVVN đến thăm và chúc tết Trung đoàn Thủ đô, Trung đoàn kết nghĩa với Hội NVVN.

Đón tiếp đại diện Hội NVVN có các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy trung đoàn: Trung đoàn trưởng; Chính ủy Trung đoàn.

Nhà thơ Đỗ Hàn được sự ủy nhiệm của Thường vụ Ban chấp hành Hội NVVN, gửi lời chúc mừng nhiệt thành đến Trung đoàn Thủ đô trước những thành công trong xây dựng, gìn giữ và huy tốt những truyền thống của Trung đoàn. Đồng thời sơ qua những hoạt động của Hội NVVN trong năm 2011, chia sẻ niềm vui trước những thành công, thành tích đã đạt được và các sự kiện văn hóa sẽ tổ chức trong năm 2012. Nhân dịp năm mới sắp đến, chúc Trung đoàn Thủ đô giữ vững và phát huy được những thành tích đã đạt được, chúc cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn có một năm mới dồi dào sức khỏe, sức chiến đấu, sức sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Bộ chỉ huy Trung đoàn 308, đồng chí Trung đoàn trưởng gửi lời chúc các nhà văn luôn mạnh khỏe, có nhiều sáng tác hay trong thời gian tới. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh mong muốn các nhà văn, nhà thơ dành nhiều thời gian và công sức hơn nữa cho những sáng tác về những người lính thuộc Trung đoàn Thủ đô giàu truyền thống chiến đấu và xây dựng đội ngũ.

Nhà thơ Đỗ Hàn (thứ 2 từ trái sang) chuyển tới Trung đoàn Thủ đô lẵng hoa và những ấn phẩm xuân 2012 của Hội Nhà văn Việt Nam

 


Sau đó, nhà thơ Đỗ Hàn xuống Tiểu đoàn 8 chúc tết cán bộ, chiến sỹ của Tiểu đoàn. Đón đại diện Hội NVVN có Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 8; Chính trị viên Tiểu đoàn 8. Sau những lời thăm hỏi, chúc tết của nhà thơ Đỗ Hàn, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 8 đã bày tỏ: “Hội NVVN thực sự là đơn vị “đỡ đầu” của Tiểu đoàn 8 nói riêng và Trung đoàn Thủ đô nói chung về mặt tinh thần. Đơn vị chúng tôi mỗi tuần đều nhận được những ấn phẩm của Hội Nhà văn Việt Nam gửi về, chúng tôi đã luân chuyển đến từng tiểu đội để anh em chiến sỹ cùng đọc, có những tờ báo Văn nghệ khi đến tay chiến sỹ đã nhàu nát nhưng vẫn được truyền tay nhau đọc các thông tin về thời sự, xã hội và nhất là các tác phẩm văn học. Chúng tôi mong muốn trong năm mới, các nhà văn, nhà thơ sẽ có những chuyến thực tế ngay tại đơn vị được coi như “người nhà” của Hội Nhà văn Việt Nam, để hiểu kỹ hơn và có những tác phẩm viết về đời sống rèn luyện, chiến đấu cũng như sản xuất của chính những người anh em với Hội NVVN."

Tiểu đoàn 8 đã tổ chức buổi tất niên ngay tại hội trường, nơi có ban thờ và mâm ngũ quả đón năm mới. Những bài thơ, bài hát được cất lên nói thay cho tình cảm thân tình, thắm thiết bao năm nay của Hội NVVN và Trung đoàn Thủ đô anh hùng.

----------------------------

Một số hình ảnh tại Tiểu đoàn 8, Trung đoàn Thủ đô:

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn