Chế Lan Viên: Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước/ Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà/ Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc/ Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa (…) Ngày mai dân ta sẽ sống sao đây/ Sông Hồng chảy về đâu? Và lịch sử?/ Bao giờ dải Trường Sơn bừng giấc ngủ/ Cánh tay thần Phù Đổng sẽ vươn mây?
Gửi thư    Bản in

Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ 8

22-06-2011 09:20:16 AM

VanVN.Net - Ban Nhà văn Trẻ, dưới sự chỉ đạo của Ban Tổ chức Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ 8 đang chuẩn bị giới thiệu nhân sự, thông qua các nguồn: từ các Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật địa phương; từ các Hội đồng chuyên môn, Ban chức năng, Ban liên lạc các nhà văn khu vực; từ việc quan sát, phát hiện, bồi dưỡng, hoạt động cộng tác của các tác giả trẻ với Ban nhà văn Trẻ trong những năm gần đây.

Việc giới thiệu nhân sự sẽ được tiến hành khẩn trương trong tháng 6.

Các công tác chuẩn bị khác, trong đó có nội dung các cuộc Tọa đàm, tham luận… sẽ được chốt trong tháng 7.2011.

Sau mỗi kỳ đại hội Hội Nhà văn Việt Nam, việc phát hiện, tập hợp và bồi dưỡng lực lượng những người viết trẻ luôn là nhiệm vụ hàng đầu, cấp thiết, quy tụ vào hoạt động của Hội Nhà văn Việt Nam, đi theo dòng chảy chính thống của dân tộc. Qua Hội nghị nhằm phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trong các lĩnh vực thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết, bút ký, lý luận phê bình, dịch thuật; bổ sung cho đội ngũ Hội NVVN, nhằm trẻ hóa Hội; Khơi gợi và nhận chân những giá trị đích thực; Đồng thời kích thích sáng tạo đẳng cấp và chuyên nghiệp, thông qua những tọa đàm chuyên môn và các hoạt động, giao lưu trong Hội nghị. 

Hội nghị được dự kiến tổ chức tại Tuyên Quang trong 3 ngày 28, 29, 30/8/2011.

Đại biểu tham gia chính thức có độ tuổi từ 35 trở lại; ưu tiên có tác phẩm đã được in, có giải thưởng và được dư luận chú ý.

                                                                                              Ban Nhà văn Trẻ

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn


Nhân vật  

Nhà văn Sơn Tùng: một huyền thoại đời thường

VanVN.Net - Ngày 14-7-2011, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ký quyết định 1083/QD-CTN phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho nhà văn Sơn Tùng đã vì “đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng ...

Thư giãn  

Thấy, nghĩ và viết: “Từ đâu đến đâu”

VanVN.Net - Việc kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XIII lần này đã phải dành thời gian chủ yếu cho vấn đề tổ chức và nhân sự của các thiết chế Nhà nước, vẫn phải để ra thời lượng ...