Chế Lan Viên: Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước/ Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà/ Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc/ Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa (…) Ngày mai dân ta sẽ sống sao đây/ Sông Hồng chảy về đâu? Và lịch sử?/ Bao giờ dải Trường Sơn bừng giấc ngủ/ Cánh tay thần Phù Đổng sẽ vươn mây?
Gửi thư    Bản in

YuMe - “hội quán” của những blogger nổi tiếng

Cẩm Sơn (Vietnamnet) - 13-05-2011 12:51:03 PM

VanVN.Net - Sau sự ra đi của Yahoo!360, mạng thông tin Blog YuMe nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm của các cây bút, tác giả có tiếng như Lý Lan, Nguyễn Ngọc Tư, Quốc Bảo, Phạm Hoàng Nam, Trung Nghĩa, Dương Bình Nguyên, Phong Việt, Robbey…

Khi blog không chỉ là nhật kí

Khái niệm blog ra đời vào khoảng cuối thập niên 90 và xuất hiện ở Việt Nam rầm rộ vào năm 2004. Vào thời điểm đó, nó thực sự là một bước tiến mạnh mẽ, cho phép người viết được quyền sở hữu trang cá nhân, chia sẻ thông tin, gắn kết với những người bạn xung quanh mình.

Dễ dàng l‎ý giải điều này bởi blog chính là phương tiện để người viết tương tác trực tiếp với người đọc mà không quá cá nhân như chat, email, hoặc xô bồ như diễn đàn, hoặc bằng… thư tay vốn tốn thời gian và chậm chạp.

Từ blog, bạn có thể chọn làm nơi ra đời những sáng tác mới, bài viết mới và đo được phản hồi tức thì từ người đọc. Cũng chính từ blog, chúng ta đã có những tiểu thuyết, tác phẩm ra đời và văn học mạng là một miền đất mới đầy hấp dẫn cho người viết thỏa sức khám phá.

Dĩ nhiên bên cạnh việc phát triển mạnh mẽ đội ngũ blogger, người đọc cũng sẽ có thêm một kênh để có thêm nhiều thông tin bên cạnh cách tiếp nhận thông tin truyền thống như báo chí, sách vở.

Với sự phát triển của blog, khái niệm hot blogger cũng ra đời. Số lượng truy cập vào các blog cá nhân của hot blogger đã phát triển đến mức thu hút nhiều nhãn hàng sẵn sàng chi tiền cho các chiến dịch PR sản phẩm mà các blogger trở thành người truyền thông cho họ.

Phải nói, thông qua phương tiện blog, người đọc và người viết dễ dàng tìm thấy và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

YuMe - “hội quán” mới

Sau sự ra đi của Yahoo!360, các cây bút có tiếng, hot blogger tản đi khắp nơi để chọn cho riêng mình một dịch vụ blog. Điều này vô tình gây ra khó khăn cho độc giả bởi trong thế giới mạng bao la không dễ tìm thấy những tay viết mình yêu thích.

Để giải đáp cho bài toán này, mạng thông tin Blog YuMe ra đời với định hướng là sân chơi của những người yêu viết lách và chia sẻ các thông tin giá trị.

Không dừng lại ở việc chia sẻ cảm xúc thông thường, YuMe hướng tới cho người viết được trải nghiệm kiến thức trên nhiều chuyên mục khác nhau, từ đó blogger có thể cung cấp cho nhau những thông tin phong phú về giải trí, văn hóa, du lịch, thời trang, sáng tác... Đó cũng chính là lí do YuMe khi vừa ra mắt đã nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm của các cây bút, tác giả có tiếng như Lý Lan, Nguyễn Ngọc Tư, Quốc Bảo, Phạm Hoàng Nam, Trung Nghĩa, Dương Bình Nguyên, Phong Việt, Robbey,…

Nhà báo Trung Nghĩa - một cây bút có tiếng - cho biết lý do chính khiến anh xuất hiện trên YuMe là vì sự kết nối với bạn bè, người thân bằng những bài blog trên mạng.
Đối với một người đang sống và làm việc tại Úc như Trung Nghĩa thì “sự kết nối qua mạng xã hội là điều không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại” và YuMe là “một nhịp cầu tối ưu được chọn lựa sau nhiều cân nhắc”.

 

YuMe - "hội quán" của các bloger (tại Hà Nội)

Cũng với định hướng tập trung vào việc gắn kết cộng đồng blogger, YuMe đã có những hoạt động nhằm đáp ứng các nhu cầu của người viết như các giải thưởng hàng tháng, chương trình Viết blog nhận nhuận bút, và đặc biệt là các offline YuMe Time được tổ chức mỗi tháng theo chuyên đề. trò chuyện trực tiếp với các

Hẳn người đọc sẽ không thể bỏ qua cơ hội được tác giả, cây bút bạn yêu thích như Lý Lan yume.vn/langhichep, Nguyễn Ngọc Tư yume.vn/ngngoctucm, Quốc Bảo yume.vn/quocbaomusic, Phạm Hoàng Nam yume.vn/namphamhoang, Trung Nghĩa yume.vn/trungnghiaphoto… qua blog cá nhân của họ.

Và dĩ nhiên, những người yêu công việc viết sẽ không thể bỏ qua một cơ hội để đến với độc giả một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn


Nhân vật  

Nhà văn Sơn Tùng: một huyền thoại đời thường

VanVN.Net - Ngày 14-7-2011, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ký quyết định 1083/QD-CTN phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho nhà văn Sơn Tùng đã vì “đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng ...

Thư giãn  

Thấy, nghĩ và viết: “Từ đâu đến đâu”

VanVN.Net - Việc kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XIII lần này đã phải dành thời gian chủ yếu cho vấn đề tổ chức và nhân sự của các thiết chế Nhà nước, vẫn phải để ra thời lượng ...

Nhà văn đọc sách  

Giao hưởng – gió Đỗ Quyên

VanVN.Net - Chỉ bấm tính, như trồng cây, để có được tập trường ca này, phải cần nửa đời người. Các tác giả trường ca trước Đỗ Quyên (ĐQ), đều vậy, hoặc hơn. Chưa kể, những trường ca của các bộ ...