Thu về trên tóc/ Đông đọng trong hồn/ Nhổ được tóc bạc/ Nhổ chăng nỗi buồn? (Hỏi mình - Phạm Đức)
Gửi thư    Bản in

Tạp chí Nhà văn số Xuân đầu năm, 01.2012

06-01-2012 11:04:02 AM

VanVN.Net - Tạp chí Nhà văn mở đầu năm mới với một chuyên mục mới mang tên Vấn đề. Chuyên mục mới này là cuộc trò chuyện thẳng thắn cởi mở của Ban Biên tập Tạp chí Nhà văn với các nhân vật có tầm ảnh hưởng trong xã hội và các vùng miền về văn hóa văn nghệ.

Bìa tạp chí Nhà văn số 1/2012

Chuyên mục Vấn đề số 01-2012 là cuộc trao đổi với nhà văn Lê Toán-Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh về Đề án xây dựng đội ngũ làm công tác văn học nghệ thuật giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020 của tỉnh Quảng Ninh.  

Phần Văn số này giới thiệu hai truyện ngắn của hai tác giả đã rất quen thuộc với độc giả là Hồ Đăng Thanh Ngọc với Những chuyện về thảo nguyên và Nguyễn Thị Thu Huệ với Không thể kết thúc. Ngoài ra còn có bút ký về Côn Đảo của nhà văn Phong Điệp, Cầm Kỳ; về Hà Giang của Miên Di,.

Phần thơ số này có sự góp mặt của các tác giả Mai Văn Phấn, Hữu Việt, Khuất Bình Nguyên, Nghiêm Nhan, Hoàng Kim Ngọc, Lê Minh Đạt, Thủy Hướng Dương, Nguyễn Quang Hưng…

Chuyên mục Nhà văn và cuộc sống kỳ này có bài viết của nhà thơ Anh Chi về đại thi hào Nguyễn Du, tâm sự của nhà văn Tạ Duy Anh về Mối tình đầu với văn chương, nhà thơ Đỗ Trọng Khơi với Huyền thoại Kỳ Đồng. Ngoài ra tạp chí còn giới thiệu ba bài thơ và một truyện ngắn xuất sắc của nhà thơ Thanh Tịnh nhân kỷ niệm 100 ngày sinh của ông. Một Làn gió mới từ liên hoan văn học quốc tế Manila cũng được nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai đem đến cho độc giả Tạp chí Nhà văn về không khí văn chương của bạn bè cùng châu lục.

Các chuyên mục khác như Văn học với Nhà trường, Giới thiệu sách cũng là những bài viết công phu, hữu ích cho bạn văn khắp nơi.

Văn học thế giới kỳ này giới thiệu truyện ngắn Sau cú đá lông nheo của nhà văn Mỹ, Carolyn Steele Agosta.

Như thường lệ, chuyên mục Rubik 2012 giới thiệu một cuộc phỏng vấn, Hỏi chuyện một lão đồng nát, sẽ đem lại cho độc giả nhiều suy ngẫm sau tiếng cười.

Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả.

 

                                                                                         Tạp chí Nhà văn

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn