Chế Lan Viên: Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước/ Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà/ Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc/ Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa (…) Ngày mai dân ta sẽ sống sao đây/ Sông Hồng chảy về đâu? Và lịch sử?/ Bao giờ dải Trường Sơn bừng giấc ngủ/ Cánh tay thần Phù Đổng sẽ vươn mây?
Gửi thư    Bản in

Ngày hội Vietculture 2011: hơn 50.000 lượt người tham dự

H. Oanh - 06-06-2011 10:55:04 AM

VanVN.Net - Sau năm ngày diễn ra, Ngày hội sản phẩm dịch vụ văn hóa Vietculture 2011 do Tổng công ty Văn hóa Sài Gòn (SCPC) và báo Tuổi Trẻ tổ chức đã bế mạc vào tối 5-6 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM)...

Theo thống kê sơ bộ của ban tổ chức, đã có khoảng 50.000 lượt người đến tham quan và mua sắm tại ngày hội. Nhiều hoạt động trong ngày hội như khu vực trưng bày sách mới, phố mỹ thuật, khu vui chơi trẻ em, khu vực chiếu phim, các hội thi cắm hoa gia đình... đã thu hút rất đông lượng khách tham quan mỗi ngày.

Đặc biệt gian hàng Hãy đến và...cười của CLB Họa sĩ biếm báo Tuổi Trẻ Cười lúc nào cũng tấp nập. Mọi người kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt ngồi làm mẫu cho các họa sĩ biếm. Tiếng cười luôn tràn ngập gian hàng này bởi ai cũng bất ngờ khi nhận được tấm chân dung hí họa ngộ nghĩnh của mình.

Bên cạnh đó, mọi người cũng không quên góp chút tấm lòng để ủng hộ vào quỹ Vì nụ cười tương lai để giúp đỡ các em nhỏ bị khuyết tật môi sớm tìm lại được nụ cười trọn vẹn.

Trong khi đó, phòng hội thảo với 100 chỗ ngồi nhưng hầu như đều đông hơn dự kiến với nhiều người phải đứng trong những buổi giao lưu với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển hay bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng... Nhiều câu hỏi thú vị đã được đặt ra với các diễn giả làm cho không khí những buổi nói chuyện chuyên đề trở nên gần gũi với mọi người.

Chiều 5-6, ông Lê Thanh Hải - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM - đã dành thời gian ghé thăm Ngày hội Vietculture 2011 và tỏ ý khuyến khích những hoạt động văn hóa tương tự sẽ diễn ra trong tương lai. Tối cùng ngày, chương trình văn nghệ bế mạc với tên gọi Thế giới của cái đẹp đã khép lại những ngày hội văn hóa Việt.

(Nguồn TTO)

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn


Sự kiện  

Lễ kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

VanVN.Net - Sáng nay, 10/8/2011 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm nửa thế kỷ thảm họa da cam gieo rắc trên đất nước ta. Đúng ...

Nhân vật  

Nhà văn Sơn Tùng: một huyền thoại đời thường

VanVN.Net - Ngày 14-7-2011, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ký quyết định 1083/QD-CTN phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho nhà văn Sơn Tùng đã vì “đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng ...

Thư giãn  

Thấy, nghĩ và viết: “Từ đâu đến đâu”

VanVN.Net - Việc kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XIII lần này đã phải dành thời gian chủ yếu cho vấn đề tổ chức và nhân sự của các thiết chế Nhà nước, vẫn phải để ra thời lượng ...