Chế Lan Viên: Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước/ Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà/ Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc/ Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa (…) Ngày mai dân ta sẽ sống sao đây/ Sông Hồng chảy về đâu? Và lịch sử?/ Bao giờ dải Trường Sơn bừng giấc ngủ/ Cánh tay thần Phù Đổng sẽ vươn mây?
Gửi thư    Bản in

Josephine Hart , tác giả của "Damage" qua đời

Lê Mạnh - 07-06-2011 09:20:06 AM

VanVn.Net - Những người yêu văn học trên thế giới đã rất tiếc nuối khi nghe tin Josephine Hart nhà văn người Ireland - tác giả của cuốn tiểu thuyết “Damage” vừa mất ở tuổi 69 sau khoảng thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư.

Nhà văn Josephine Hart

Khi cuốn tiểu thuyết “Damage” được xuất bản vào năm 1991, nó nhanh chóng trở thành cuốn sách được nhiều người đón nhận. Tính nhân văn của “Damage” thực sự cuốn hút được người đọc. Nội dung của cuốn sách Best seller này kể về một nhà chính trị bị ám ảnh với số phận của người con trai.

Một năm sau đó, “Damage” được đạo diễn Louis Malle chuyển thể thành phim cùng tên. Chính điều này đã làm cho “Damage” được những người yêu tiểu thuyết biết đến tác phẩm của Josephine Hart nhiều hơn. Với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên nổi tiếng như Jeremy Irons và Juliette Binoche, bộ phim thực sự rất thành công. Ngoài ra, câu nói: “Damaged people are dangerous. They know they can survive” (tạm dịch: Những người bị tổn thương thật đáng sợ. Họ biết họ có thể tồn tại”) góp phần tạo nên thành công cho bộ phim. Đồng thời qua đó cũng giúp cho cuốn tiểu thuyết “Damage” thực sự chinh phục được người đọc trên thế giới.

Để nói về Josephine Hart, một người bạn của tiểu thuyết gia người Ireland cho biết: “Josephine Hart là nhà văn tuyệt vời, cô ấy viết những gì mình muốn viết. Những cuốn sách của cô ấy được viết ra không phải vì mục đích thương mại”. Dù cuốn tiểu thuyết “Damage” được tái bản nhiều lần và được người yêu tiểu thuyết ở 26 quốc gia trên thế giới đón nhận, tuy nhiên Josephine Hart chưa bao giờ nghĩ rằng nó sẽ trở thành cuốn sách bán chạy trên thế giới.

Ngoài cuốn tiểu thuyết “Damage”, những người thích đọc tác phẩm của Josephine Hart còn biết đến bà với những cuốn tác phẩm như Sin (1992), Oblivion (1995), The Stillest Day (1998), The Reconstructionist (2001), Catching Life by the Throat (2008), The Truth About Love (2009).

 (Nguồn VNQĐ - Theo the Guardian)

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn


Sự kiện  

Lễ kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

VanVN.Net - Sáng nay, 10/8/2011 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm nửa thế kỷ thảm họa da cam gieo rắc trên đất nước ta. Đúng ...

Nhân vật  

Nhà văn Sơn Tùng: một huyền thoại đời thường

VanVN.Net - Ngày 14-7-2011, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ký quyết định 1083/QD-CTN phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho nhà văn Sơn Tùng đã vì “đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng ...

Thư giãn  

Thấy, nghĩ và viết: “Từ đâu đến đâu”

VanVN.Net - Việc kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XIII lần này đã phải dành thời gian chủ yếu cho vấn đề tổ chức và nhân sự của các thiết chế Nhà nước, vẫn phải để ra thời lượng ...