Chế Lan Viên: Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước/ Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà/ Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc/ Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa (…) Ngày mai dân ta sẽ sống sao đây/ Sông Hồng chảy về đâu? Và lịch sử?/ Bao giờ dải Trường Sơn bừng giấc ngủ/ Cánh tay thần Phù Đổng sẽ vươn mây?
Gửi thư    Bản in

Hội nghị Những người viết văn trẻ thành phố Hồ Chí Minh lần 3

(ĐCSVN) - 24-05-2011 09:05:53 AM

VanVN.Net - Ngày 28-5 tại Bến Nhà Rồng (Thành phố Hồ Chí Minh), Hội Nhà văn thành phố sẽ tổ chức Hội nghị Những người viết văn trẻ lần thứ 3 năm 2011…

Hội nghị nhằm tổng kết phong trào và chất lượng sáng tác 5 năm qua, đồng thời định hướng sáng tác cho các tác giả trẻ sáng tác những tác phẩm có chất lượng phục vụ đất nước, phục vụ cộng đồng; đồng thời khơi dậy lý tưởng, khát vọng, hoài bão của thanh niên, khẳng định bản lĩnh của các nhà văn vững tin bước vào giai đoạn hội nhập và phát triển đất nước.

Hội nghị sẽ có sự tham dự của 70 đại biểu đại diện nhà văn trẻ của thành phố Hồ Chí Minh và đại diện các nhà văn trẻ của các tỉnh thành lân cận, các nhà văn lão thành.

Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm sáng tác, đồng thời tuyển chọn các tác phẩm xuất sắc cho tuyển tập thơ văn trẻ thành phố năm 2006-2011.

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn


Nhân vật  

Nhà văn Sơn Tùng: một huyền thoại đời thường

VanVN.Net - Ngày 14-7-2011, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ký quyết định 1083/QD-CTN phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho nhà văn Sơn Tùng đã vì “đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng ...

Thư giãn  

Truyện vui: "Độ nóng"

VanVN.Net - Một nhà ba người. Chồng 72,25kg, vợ 65,45kg đều thuộc loại thể hình hơi béo. Thế là vợ nêu ra, nhà mình mua một máy chạy bộ nhé. Ai cũng giơ hai tay tán thành.

Nhà văn đọc sách  

Giao hưởng – gió Đỗ Quyên

VanVN.Net - Chỉ bấm tính, như trồng cây, để có được tập trường ca này, phải cần nửa đời người. Các tác giả trường ca trước Đỗ Quyên (ĐQ), đều vậy, hoặc hơn. Chưa kể, những trường ca của các bộ ...