Chế Lan Viên: Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước/ Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà/ Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc/ Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa (…) Ngày mai dân ta sẽ sống sao đây/ Sông Hồng chảy về đâu? Và lịch sử?/ Bao giờ dải Trường Sơn bừng giấc ngủ/ Cánh tay thần Phù Đổng sẽ vươn mây?
Gửi thư    Bản in

Giới thiệu Tạp chí Nhà văn số 7.2011

27-07-2011 01:34:44 PM

VanVN.Net - Số 7.2011, với chủ đề biển đảo, Tạp chí Nhà văn trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài bút ký của tác giả Lê Mạnh Thường, một chiến sĩ cảnh sát biển đã tham gia Hội nghị Viết văn Trẻ toàn quân lần thứ nhất 2011. Nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ, tạp chí giới thiệu chân dung nhà văn Chu Cẩm Phong qua một số đoạn trích Nhật ký Chu Cẩm Phong, bài viết của các tác giả Thanh Quế, Nguyễn Chí Trung, Thanh Thảo, Ngô Thảo; Và nhà thơ Lê Anh Xuân với chùm thơ và bài viết về ông của tác giả Đoàn Đức Phương, Diêu Lan Phương, Bùi Việt Thắng…

Trong số này mục Thơ Tuyển có trích Trường ca “Tổ quốc - đường chân trời” của Nguyễn Trọng Văn như để thêm một lần khẳng định tình máu thịt của Trường Sa với đất Mẹ Việt Nam như Chín khúc ruột mềm trong cơ thể con người. Cùng sáng tác mới của các nhà thơ: Nguyễn Quang Vinh, Đặng Quang Vương, Thúy Ngoan, Trịnh Sơn, Thế Bình, Phan Đức Chính, Vĩnh Nguyên, Bùi Mạnh Nhị.

Mục Văn tuyển giới thiệu truyện ngắn “Người thầy đầu tiên” của tác giả Đỗ Kim Cuông. Mục Văn mới có các truyện ngắn: “Mối tình đầu của tôi” của tác giả Nguyễn Thái Sơn (Sơn Yên).

Mục Nghiên cứu lý luận phê bình giới thiệu bài viết “Nội dung và nghệ thuật tiểu thuyết của Đạm Phương Nữ Sử” của tác giả Nguyễn Khắc Phê. Chuyên mục còn có các bài viết về Lưu Trọng Lư (nhân kỷ niệm 100 năm sinh) của nhà LLPB Lại Nguyên Ân, Phạm Viết Đào, Trần Phương Trà với những lý luận mang tính nghiên cứu sâu và những kỷ niệm về nhà thơ.

Tạp chí Nhà văn số 7.2011 tiếp tục đem đến sự phong phú và đa dạng cho bạn đọc bằng các chuyên mục khác như: Văn học với nhà trường, Văn học thế giới, Văn & Đời, Giới thiệu sách, Rubik 2011… Đặc biệt, trong chuyên mục Tư liệu, lần đầu tiên công bố bản dịch của Trần Thiện Đạo về 25 bức thư tình của Victor Hugo gửi cho nàng Léonie Biard. 

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn


Các tin mới hơn

Nhân vật  

Nhà văn Sơn Tùng: một huyền thoại đời thường

VanVN.Net - Ngày 14-7-2011, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ký quyết định 1083/QD-CTN phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho nhà văn Sơn Tùng đã vì “đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng ...

Thư giãn  

Thấy, nghĩ và viết: “Từ đâu đến đâu”

VanVN.Net - Việc kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XIII lần này đã phải dành thời gian chủ yếu cho vấn đề tổ chức và nhân sự của các thiết chế Nhà nước, vẫn phải để ra thời lượng ...