Chế Lan Viên: Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước/ Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà/ Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc/ Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa (…) Ngày mai dân ta sẽ sống sao đây/ Sông Hồng chảy về đâu? Và lịch sử?/ Bao giờ dải Trường Sơn bừng giấc ngủ/ Cánh tay thần Phù Đổng sẽ vươn mây?
Gửi thư    Bản in

Hôm nay, ai phỏng vấn ai?

PV - 29-05-2011 05:11:10 PM

VanVN.Net - Tiếp tục lịch trình chuyến đi thực tế tại công ty than Cao Sơn, đoàn nhà văn, nhà báo của Hội Nhà văn Việt Nam đã có một buổi sáng gặp gỡ, trò chuyện với các nhân vật của mình, đó chính là những công nhân làm việc ở mỏ than...

Đoàn nhà văn làm việc với ông Vương Văn Biên

Nhà văn Vũ Đảm và nhà báo Thiên Sơn làm việc với ông Vương Văn Biên, Phó giám đốc phụ trách an toàn phòng chống cháy nổ. Nhà thơ Nguyễn Thị Mai trò chuyện với chị Tống Thị Liên, Tổ trưởng tổ sàng 2A. Chị Liên đã có 21 năm làm tổ trưởng sản xuất, luôn hoàn thành và vượt mức kế hoạch, chưa để xảy ra tai nạn hay sự cố kỹ thuật nào.

Nhà thơ Nguyễn Thị Ngọc Hà phỏng vấn chị Nguyễn Thị Dưỡng (45 tuổi), có 26 năm làm việc với mỏ (hiện nay chị làm ở trạm đổ dầu thuộc phòng Vật tư). Chồng mất 12 năm nay do một tai nạn lao động ở mỏ than Cọc Sáu, một mình chị vượt qua nhiều khó khăn để nuôi dạy hai con học giỏi, chăm ngoan. Quan điểm của chị Dưỡng: “Đầu tư cho con người chính là sự đầu tư tốt nhất”.

Nhà văn Đào Bá Đoàn và PV VanVN.Net “khai thác” anh Nguyễn Thừa Ngạn ngay khi anh ở khai trường trở về – người có 31 năm gắn bó với nghề vận hành máy xúc trên, chỉ với duy nhất một chiếc máy 8Y (loại máy do Liên Xô cung cấp). Năm 2010, anh Ngạn được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba. Quan điểm nghề nghiệp của anh Nguyễn Thừa Ngạn: “Chỉ có lòng yêu nghề mới gắn bó con người với công việc của mình một cách sâu sắc nhất.”

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn


Nhân vật  

Nhà văn Sơn Tùng: một huyền thoại đời thường

VanVN.Net - Ngày 14-7-2011, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ký quyết định 1083/QD-CTN phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho nhà văn Sơn Tùng đã vì “đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng ...

Thư giãn  

Truyện vui: "Độ nóng"

VanVN.Net - Một nhà ba người. Chồng 72,25kg, vợ 65,45kg đều thuộc loại thể hình hơi béo. Thế là vợ nêu ra, nhà mình mua một máy chạy bộ nhé. Ai cũng giơ hai tay tán thành.

Nhà văn đọc sách  

Giao hưởng – gió Đỗ Quyên

VanVN.Net - Chỉ bấm tính, như trồng cây, để có được tập trường ca này, phải cần nửa đời người. Các tác giả trường ca trước Đỗ Quyên (ĐQ), đều vậy, hoặc hơn. Chưa kể, những trường ca của các bộ ...