Chế Lan Viên: Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước/ Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà/ Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc/ Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa (…) Ngày mai dân ta sẽ sống sao đây/ Sông Hồng chảy về đâu? Và lịch sử?/ Bao giờ dải Trường Sơn bừng giấc ngủ/ Cánh tay thần Phù Đổng sẽ vươn mây?
Gửi thư    Bản in

26 tác giả cùng viết 1 tiểu thuyết về tội phạm

Diệu Diệu - 13-07-2011 08:37:29 AM

VanVN.Net - Đây là phiên bản mới nhất viết về tội phạm của thế giới văn chương: 26 nhà văn viết sách về tội phạm bán chạy nhất đã cùng hợp tác để tạo ra những bí ẩn trong cùng một tác phẩm No Rest for the Dead...

Thông tin được công bố vào cuối tuần này, các tác giả - bao gồm Raymond Khoury, RL Stine, Faye Kellerman, Tess Gerritsen, Jeffery Deaver - đã thay phiên nhau viết các chương của cuốn tiểu thuyết, câu chuyện kể về Jon Nunn, một thám tử bị ám ảnh bởi một vụ án xảy ra 10 năm trước đó. Nunn quả quyết rằng Rosemary Thomas, người bị cáo buộc tội giết chồng tàn bạo, thật sự vô tội. Khi ông phát hiện ra rằng sẽ có một buổi lễ tưởng niệm đang được lên kế hoạch dành cho Rosemary, với sự tham gia của tất cả các nghi phạm khác trong danh sách khách mời, anh ta nhận ra đây là cơ hội lý tưởng để tìm ra kẻ thực sự đã gây nên tội ác.

Tác giả viết về tội phạm người Anh Peter James, chủ tịch của Hiệp hội các nhà văn Anh đã đóng góp một chương quan trọng trong cuốn tiểu thuyết, trong đó có chi tiết một cuốn nhật ký đã tồn tại trong một thập kỷ được phát hiện, cung cấp manh mối quan trọng. "Điều khó khăn là không ai trong số chúng tôi biết những gì người khác đã viết” -  James nói "Tôi đã phác họa nhân vật rất chi tiết. Một phần lớn kỹ thuật văn bản của tôi là gắn sự kiện vào mỗi chương, và thật sự khó khăn khi không có sự linh hoạt trong đó… Tôi đã viết nó trong một khoảng trống hoàn toàn. Thật khó khăn hơn tôi nghĩ, nhưng nó đã được viết theo cách được giải phóng."

Cung cấp những phác thảo của mình, James so sánh với kinh nghiệm để vẽ một bức tranh có nhiều nhân vật, cũng như một  trò chơi trong đó một câu chuyện được tạo ra từ một nhóm người. "Thật ngạc nhiên là - nó thực sự hiệu quả", tác giả Peter James cho biết: "Cuốn tiểu thuyết cho thấy hầu hết các nhà văn kinh dị nghĩ theo cách tương tự, rất quỷ quyệt”

Cuốn tiểu thuyết được hãng Simon & Schuster xuất bản, là sản phẩm trí tuệ của Andrew Gulli, biên tập viên của Tạp chí tiểu thuyết trinh thám Strand của Mỹ. Ông cho biết đây là lần đầu tiên rất nhiều tác giả có những cuốn sách bán chạy nhất tham gia vào một dự án duy nhất. Gulli biên tập cuốn sách cùng em gái của mình Lamia, và cũng đã đóng góp một số chương trong tiểu thuyết. Họ sẽ tặng tất cả số tiền kiếm được cho Tổ chức xã hội Bệnh bạch cầu và Lymphoma.

Tác giả David Baldacci đã viết giới thiệu về cuốn tiểu thuyết: “Các nhà văn đã tạo nên phép mầu nhiệm trong cuốn tiểu thuyết này tương tự như trong Murderers' Row of the 1927 New York Yankees… Họ luôn tự khẳng định thương hiệu riêng của mình qua những câu chuyện trong tiểu thuyết, thật sự đáng ngạc nhiên, một số người trong số họ là bạn của tôi, đã từng có một tác phẩm của một trí tưởng tượng (mặc dù bị tâm thần phân liệt)… Tuy nhiên, tôi sẽ bổ sung thêm rằng nếu bạn nóng lòng muốn biết kết cục, hãy bình tĩnh đưa ra các trường hợp, và phán đoán kẻ giết người thực sự, bạn sẽ thực sự sốc. Những người sáng tạo có chung một đoạn kết trong tâm trí. Và ý kiến  khiêm tốn của tôi đó là một sự thay đổi, ban đầu bạn sẽ không phải quan tâm tới chính mình bằng việc khoe khoang trên blog của bạn về cách bạn tìm ra tất cả từ rất lâu trước khi có đoạn kết, tôi đoán bạn vẫn có thể, nhưng là nói dối. "

(Theo Guardian)

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn


Các tin mới hơn

Nhân vật  

Nhà văn Sơn Tùng: một huyền thoại đời thường

VanVN.Net - Ngày 14-7-2011, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ký quyết định 1083/QD-CTN phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho nhà văn Sơn Tùng đã vì “đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng ...

Nhà văn đọc sách  

Dạo chơi cùng thơ Nguyễn Xuân Hồng

VanVN.Net - Nhà thơ, nhà báo, đạo diễn, nhà biên kịch Nguyễn Xuân Hồng sinh ra, lớn lên và gắn bó cả một đời lao động sáng tạo với quê hương Bắc Giang. Nhưng những tác phẩm thơ, sân khấu, điện ...

Tư liệu  

Việt Nam với chiến lược biển (1)

VanVN.Net - (Trích phát biểu của ông Nguyễn Văn Đức, Thứ trưởng thường trực Bộ Tài nguyên và Môi trường, tại Diễn đàn Kinh tế Biển Việt Nam 2011 - Nha Trang ngày 08 tháng 6 năm 2011)…