Đầu xuân năm mới chúc BÌNH AN/ Chúc luôn TUỔI TRẺ chúc AN KHANG /Chúc sang năm mới nhiều TÀI LỘC/ Công thành danh toại chúc VINH QUANG…
Gửi thư    Bản in

Ra mắt tuyển tập Thơ tình sông Cửu Long

Lê Văn (từ Long Xuyên) - 23-07-2011 05:54:36 PM

VanVN.Net - Chiều nay, 23/7/2011, gần 60 nhà thơ đến từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã có mặt tại thành phố Long Xuyên (An Giang) để dự buổi ra mắt tuyển tập Thơ tình sông Cửu Long. Đây là tập sách thuộc Tủ sách Sơn Ca do Nhà xuất bản Trẻ và Công ty Sonca Media liên kết xuất bản, tập hợp 84 bài thơ tình của các tác giả đồng bằng sông Cửu Long...

Ông Nguyễn Dương Thanh Hoàng - GĐ Điều hành Cty Sơn ca nhận lẵng hoa chúc mừng của Hội Nhà văn VN

Buổi ra mắt có sự hiện diện của nhóm chủ biên gồm: Nhà thơ Lê Minh Quốc, Nhà văn Nguyễn Đông Thức, Nhà văn Đoàn Thạch Biền cùng nhiều nhà văn, nhà thơ đến từ TP.HCM như: Phạm Sỹ Sáu, Mường Mán, Vũ Trọng Quang, Trần Quốc Toàn… và đặc biệt là sự có mặt của ông Lê Văn Chính - Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Sonca Media, người đã gắn kết công ty của mình với các hoạt động văn học nghệ thuật.

Thơ tình sông Cửu Long là tập sách thứ 10 của Tủ sách Sơn Ca và là tập thơ tình thứ 6, sau các tập: Thơ tình Sài Gòn, Thơ tình Hà Nội, Thơ tình xứ Huế, Thơ tình cao nguyên, Thơ tình duyên hải miền trung. Trước đó, Tủ sách Sơn Ca đã xuất bản các tập: Buffet Truyện ngắn Sài Sòn 1&2, Buffet Truyện ngắn đồng bằng sông Cửu Long, Buffet Truyện ngắn miền Trung và dành 200 triệu đồng mua bản quyền bài thơ Màu tím hoa sim của Hữu Loan (năm 2004) và 10 nốt nhạc mở đầu bản Tình ca của Phạm Duy (2005).

Nhà thơ Phạm Sỹ Sáu, đại diện Nhà xuất bản Trẻ và là người biên tập tập thơ này cho biết: “Đây là tập thơ để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất trong 6 tập sách của Sơn Ca tôi đã biên tập. Đọc tập thơ này, tôi nhận thấy không khí đồng bằng sông Cửu Long hiện diện trong từng bài thơ, từng câu thơ. Các tác giả đã tạo ra một nét đồng bằng rất riêng trong số các bài thơ tình của Việt Nam”.

Sắp đến, Công ty Truyền thông Sơn Ca tiếp tục thực hiện tập "Thơ tình đất đỏ miền Đông", giới thiệu các nhà thơ ở các tỉnh: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh.

(Ảnh trong bài do nhà thơ Trần Quốc Toàn cung cấp)

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn