Những ban đêm thành cột mốc tháng năm/ Đêm xanh vợi cũng trở thành đêm trắng/ Đêm thao thức đón chờ ánh sáng/ Đêm của chúng ta ấp ủ những mặt trời. (Đêm trắng - Nguyễn Văn Thạc)
Gửi thư    Bản in

Ra mắt tiểu thuyết “Nhắm mắt nhìn trời” của nhà văn Nguyễn Xuân Thủy

Tin, ảnh: PV - 15-04-2014 02:03:07 PM

VanVN.Net – Sáng 15/4/2014, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Ban Nhà văn trẻ đã tổ chức buổi ra mắt giới thiệu tiểu thuyết “Nhắm mắt nhìn trời” của nhà văn Nguyễn Xuân Thủy. Đây là một trong những hoạt động của Ban Nhà văn trẻ hưởng ứng Ngày hội Sách và Văn hóa Đọc, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đến tham dự có các thành viên trong Ban Nhà văn trẻ, nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình và đông đảo bạn bè văn chương cùng chia vui với cuốn tiểu thứ ba của nhà văn Nguyễn Xuân Thủy (sau hai cuốn “Biển xanh màu lá” và “Sát thủ online”) và đây cũng là cuốn sách thứ 9 của anh. “Nhắm mắt nhìn trời” được viết trong 3 năm, ngay khi ra mắt đã được nhiều người đọc đánh giá là cuốn sách đánh dấu bước chuyển mới trong phong cách cũng như sự lựa chọn đề tài sáng tác của Nguyễn Xuân Thủy.

Trong buổi ra mắt, tác giả tiểu thuyết “Nhắm mắt nhìn trời” chia sẻ về quá trình sáng tác: “Chưa khi nào những bất ổn trong xã hội lại đáng báo động như bây giờ… Mở mắt ra thì cuộc đời đập vào mắt như thế, và những người viết như tôi ứng xử với thực tại ấy như thế nào? Đôi khi con người công dân trong tôi muốn nhắm mắt lại, để không phải nhìn thấy những gì đang diễn ra, để không phải mệt mỏi, mất niềm tin vào đời sống, nhưng con người nhà văn trong tôi lại nhắc tôi phải mở mắt, thậm chí mở căng mắt, giỏng căng tai để đối diện với thực tại, đi tìm căn nguyên của thực tại. Cuốn sách này là giây phút tôi khép lại bờ mu sau một thời gian quan sát, để chiêm nghiệm, để tự vấn…”

Một số hình ảnh trong buổi ra mắt tiểu thuyết “Nhắm mắt nhìn trời”:

Bìa cuốn sách Nhắm mắt nhìn trời

Nhiều nhà văn, nhà báo đến dự buổi ra mắt sách

Nhà văn Võ Thị Xuân Hà - Trưởng ban Nhà văn trẻ

Nhà văn Đào Bá Đoàn nhận xét về cuốn sách

Nhà văn Nguyễn Xuân Thủy (bên phải) và nhà văn Phong Điệp, người dẫn chương trình buổi ra mắt sách

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn