Thu về trên tóc/ Đông đọng trong hồn/ Nhổ được tóc bạc/ Nhổ chăng nỗi buồn? (Hỏi mình - Phạm Đức)
Gửi thư    Bản in

Chi Hội Nhà văn Việt Nam tại Nghệ An đi thực tế ở miền Tây xứ Nghệ

Đàm Quỳnh Ngọc - 09-11-2011 02:48:39 PM

VanVN.Net - Nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn là đề tài lớn và lâu dài cho Văn học Nghệ thuật. Chi hội Nhà văn tại Nghệ An đã tổ chức chuyến đi thực tế nhằm giúp cho các nhà văn, nhà thơ tiếp cận với thực tế này.

Từ phải sang: Nhà thơ Dương Danh Dũng, Phan quốc Bình, Tùng Bách, nhà văn Đàm Quỳnh Ngọc, Trần Huy Quang, phía sau là nhà văn Nguyễn Ngọc Lợi.

Ngày 7 và 8 tháng 11, đoàn văn nghệ sỹ  đã đến Công ty cổ phần Mía đường Tate& Lyle ở huyện Quỳ Hợp, Nghệ An để tìm hiểu về cuộc sống của người nông dân, diện tích đất đai, thu nhập của các cổ phần, sự đầu tư của Công ty cho người nông dân trồng mía…? Công ty Mía đường được thành lập từ năm 1996, là một thành viên của tập đoàn Mía đường lớn nhất Anh Quốc. Qua hơn mười năm hoạt động ở Miền tây Xứ Nghệ, Công ty đã tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người nông dân ở Nghệ An. Tháng 4 năm 2011 Công ty Mía đường Tate& Lyle được chuyển nhượng cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH của Nghệ An. Toàn bộ thực trạng của Mía đường Tate&Lyle, đặc biệt là chiến lược vùng nguyên liệu trồng mía sẽ được rà soát đánh giá dưới sự chỉ đạo của các lãnh đạo của Nghệ An.

Đoàn nhà văn cũng đã đi thực tế, tham quan đàn bò sữa hàng ngàn con của Công ty sữa TH ở huyện Nghĩa Đàn. Đi tham quan đàn ong của Xí nghiệp nuôi ong Quân khu 4 thuộc Công ty cổ phần ong Trung ương. Trong những năm gần đây, việc chăn nuôi ong ở Miền tây Xứ Nghệ có phần tiến triển hơn những năm trước. Mật ong có chất lượng càng ngày được ưa chuộng, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Đoàn văn nghệ sĩ cũng đã đi thăm một số đồng nghiệp đang sinh sống ở Miền tây Xứ Nghệ, giao lưu kiến thức, thông tin, động viên, ủng hộ nhau cho những tác phẩm văn học sắp tới hòan thành.

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn