Phạm Công Trứ: Nhà quê khí chất tràn trề/ Tớ đi rung cả vỉa hè Đồng Xuân
   
(VanVn.Net) - Trong hai ngày 16/4 và 17/4/2011, lễ hội hoa anh đào quảng bá văn hóa Nhật Bản, hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (1973-2013), trên tinh thần hướng về nước bạn Nhật sau thảm họa thiên nhiên mang tên "Lễ hội Genki Nhật Bản tại Việt Nam" (Genki là từ cổ trong tiếng Nhật, có nghĩa là khỏe mạnh, vận động, vui vẻ) đã diễn ra long trọng tại Trung tâm hội chợ triển lãm Giảng Võ, thu hút hàng người tham dự bởi những hoạt động mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản.
Kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám Cách mạng & sự hội tụ nhân tài
Cập nhật: 23:14:00 19/8/2010

“Quả là kỳ lạ và thú vị, vì giữa hai tổ chức, hai “hiện tượng lịch sử” (1) này, tuy cách xa cả ngàn ki-lô-mét, nhưng lại có nhiều sự trùng hợp - trong đó, có điểm trùng khít đến chi tiết. Trong khi ở Huế, ngày 2/7/1945 luật sư Phan Anh tuyên bố khai giảng TTNTTH tại một ngôi nhà khiêm tốn trước cửa Ngọ Môn Huế (nay là Trung tâm Công viên Cây xanh) thì cũng đúng ngày đó, tại vườn hoa Tao Đàn ở Sài Gòn, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, đại diện phong trào Thanh niên Tiền phong (TNTP) đọc lời tuyên thệ trước hàng vạn đồng bào.” Nguyễn Khắc Phê đã viết như thế, và ông cắt nghĩa sự trùng hợp ấy là do linh giác. Vâng, linh giác hay có thể chính là khi sỹ khí của dân tộc được quy tụ, được hun đúc cùng hồn thiêng sông núi?

Đọc tiếp

Đòi hỏi của cuộc sống
Cập nhật: 9:17:00 20/7/2010

Đọc tiếp

Cựu chủ tịch Quốc Hội bàn về việc sửa đổi hiến pháp
Cập nhật: 10:21:00 17/7/2010

Nếu nhân dân không được tham gia và phúc quyết sửa đổi Hiến pháp lần này thì chúng ta lại bỏ lỡ mất cơ hội to lớn do ta tạo ra để thúc đẩy mạnh mẽ và toàn diện công cuộc đổi mới đất nước – Nguyên chủ tịch QH Nguyễn Văn An

Đọc tiếp

Tin mới