Phạm Công Trứ: Nhà quê khí chất tràn trề/ Tớ đi rung cả vỉa hè Đồng Xuân
   
(VanVn.Net) - Trong hai ngày 16/4 và 17/4/2011, lễ hội hoa anh đào quảng bá văn hóa Nhật Bản, hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (1973-2013), trên tinh thần hướng về nước bạn Nhật sau thảm họa thiên nhiên mang tên "Lễ hội Genki Nhật Bản tại Việt Nam" (Genki là từ cổ trong tiếng Nhật, có nghĩa là khỏe mạnh, vận động, vui vẻ) đã diễn ra long trọng tại Trung tâm hội chợ triển lãm Giảng Võ, thu hút hàng người tham dự bởi những hoạt động mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản.
Dự án đường sắt cao tốc: Quốc hội vượt lên chính mình
Cập nhật: 9:39:00 21/6/2010

TÔ VĂN TRƯỜNG Chiều thứ bảy ngày 19/6/2010 sau một cuộc biểu quyết "nghẹt thở" với kết quả tỷ lệ phiếu tán thành không quá bán, Quốc hội - cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước đã chính thức "bác" dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam.

Đọc tiếp

Trước giờ “G”
Cập nhật: 9:46:00 18/6/2010

Đọc tiếp

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Rumani giải thích lý do xử bắn vợ chồng ông Nicolae Ceausescu năm 1989
Cập nhật: 11:54:00 8/5/2010

“Năm 1989 là một năm vô cùng đặc biệt đối với Rumani do đó khó mà giải thích một cách đầy đủ hết cả các nguyên nhân. Xử bắn ông Nicolae Ceausescu là một quyết định đặc biệt của một toà án quân sự đặc biệt; chúng tôi không phải là những người tham gia vào quyết định đặc biệt này, cá nhân tôi cũng chỉ thấy phiên toà này qua vô tuyến truyền hình..."

Đọc tiếp

Lễ khai mạc AI Games III: Ấn tượng và giầu bản sắc
Cập nhật: 11:51:00 8/5/2010

(VHO)- 20h tối qua 30/10, Lễ khai mạc AI Games III đã diễn ra trọng thể, hoành tráng với chủ đề ‘’Vì một châu Á phát triển” trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Lễ khai mạc được đánh giá là có quy mô lớn nhất trong lịch sử các lần tổ chức AI Games và được truyền hình trực tiếp tới 43 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đọc tiếp

10 nhân vật có ảnh hưởng nhất thập kỷ
Cập nhật: 11:49:00 8/5/2010

Thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 vừa kết thúc vài ngày nhưng đã thành lịch sử. Lịch sử được tạo nên bởi những con người xuất chúng, dù tích cực hay tiêu cực, họ đã viết nên những trang đầu tiên của cuốn biên niên sử thế kỷ 21.

Đọc tiếp

Tràn đầy tình anh em và hy vọng
Cập nhật: 11:48:00 8/5/2010

Tường thuật tại chỗ Lễ Bế mạc Hội nghị Quốc tế Giới thiệu Văn học Việt Nam Hết sức xúc động và hưng phấn, nhà thơ Hữu Thỉnh nói: Tôi đã chuẩn bị bài diễn văn bế mạc. Nhưng tôi xin không đọc nữa. Các bạn đã nói hết những gì cần nói về tình anh em yêu mến giữa các nhà văn chúng ta, về giá trị to lớn và độc đáo của nền Văn học Việt Nam, về công việc rất khó khăn nhưng cũng rất triển vọng Giới thiệu Văn học Việt Nam ra thế giới. Vì vậy tôi xin không đọc nữa, chỉ xin nói rằng: Cám ơn, cám ơn, cám ơn. Ghi nhớ, ghi nhớ, ghi nhớ! Một cách kết thúc Hội nghị quốc tế tầm cỡ chỉ có ở thi nhân. Cả hội trường dào lên tiếng vỗ tay nồng nhiệt. Rất lâu không ai muốn dời hội trường. Những ly rượu vang tiếp tục được nâng lên. Qua 6 ngày cùng nhau, khá nhiều nhà văn các nước đã trở thành bạn thân của các nhà văn Việt Nam. Trong tiếng hát quan họ người ơi người ở đừng về, giã bạn, những cái bắt tay, ôm hôn quyến luyến. Và những hẹn hò. Ánh đèn máy ảnh chớp sáng liên tục…

Đọc tiếp

Tin mới