Lương Tử Đức: Gió đồng rửa mặt tha hương/ Ta về quê chữa vết thương thị thành
   


Chữ Tâm không có chỗ ở Qui Nhơn...?!
Cập nhật: 12:23:00 28/1/2011
VanVn.Net - Tôi đã từng là 1 con nghiện có thâm niên hơn 12 năm, mà đã được chú Tiêu Vĩnh Ngọc ở Cẩm Phả Quảng Ninh, cai nghiện cho tôi giờ đã đoạn tuyệt với ma tuý hơn 2 năm và đang đi làm, nhưng tôi đọc báo CAND Bình Định số ra 15/01/2011…
“Kẻ dự phần” vào cuộc sống đương đại
Cập nhật: 10:45:00 10/5/2010

Sau buổi Tọa đàm về tác phẩm của tác giả trẻ Di Ly, sáng ngày 21-7-2009, Ban Công tác nhà văn trẻ tổ chức tiếp buổi tọa đàm. Tác phẩm Phong Điệp - Kẻ dự phần, Blogger. Tới dự buổi toạ đàm có các nhà văn: Đào Thắng, Bảo Ninh, Võ Thị Xuân Hà, Y Ban, Thuỳ Dương, Phạm Ngọc Tiến, dịch giả Thuý Toàn, nhà nghiên cứu phê bình văn học Nguyễn Hoà, Phạm Xuân Nguyên, Nguyễn Chí Hoan, Nguyên An, Văn Giá cùng đông đảo phóng viên báo chí và các bạn trẻ quan tâm đến hai tác phẩm này của nhà văn Phong Điệp.

Đọc tiếp

Tuyển “Thơ Việt Nam thế kỷ 20” được tuyển chọn như thế nào
Cập nhật: 10:42:00 10/5/2010

Thi ca Việt Nam thế kỷ 20 có nhiều thành tựu đặc sắc và dấu ấn quan trọng trong sự phát triển của nền văn học dân tộc. Hội Nhà văn Việt Nam vừa quyết định thành lập nhóm tuyển chọn “Tuyển thơ Việt Nam thế kỷ 20”. Trao đổi về vấn đề này, Chủ tịch Hội đồng thơ, thành viên nhóm tuyển chọn cho biết:

Đọc tiếp

Các nhà văn nói gì về Tuyển “Thơ Việt Nam thế kỷ 20”?
Cập nhật: 10:38:00 10/5/2010

Khoảng mươi năm lại đây, khi mà các tuyển thơ và văn được xã hội hoá mạnh mẽ thì những ý kiến về nó dường như cũng phong phú và thậm chí, bức xúc hơn. Rất hiếm những lời ghi nhận và khen ngợi sự công phu vất vả của những người tuyển chọn. Đó là một thực tế, nhưng nhìn nhận nó như thế là tích cực hay không thì lại tuỳ thuộc vào mỗi người. Chúng tôi coi những ý kiến khác nhau là một chuyển động tích cực, ít nhất cũng hữu ích cho thơ và cho những người đã và sẽ gánh vác trọng trách tuyển thơ. Hy vọng rằng, những ý kiến khó nghe sẽ được lắng nghe, để thơ hay đến được với công chúng trong và ngoài nước. Vâng, nhưng ngoài thơ văn hay, liệu chúng ta còn có gì để "ăn nói" với bạn bè quốc tế?

Đọc tiếp

Pre
1
2
3
4
5
6
Tin mới