Nguyễn Phan Quế Mai: Một ngày gió nâng tôi lên cao/ Gió trao tôi đôi cánh/ Và bảo tôi hãy cởi gió ra và bay lên trên ý nghĩ  Thứ hai, 7/6/2010 | 7:38:00 PM
Trang chủ
Tin văn
Văn hóa - Nghệ thuật
Tiếng nói Nhà văn
Tiến tới Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ VIII
Nhà văn ta đang làm gì?
Hướng tới 1000 năm Thăng Long Hà Nội
Lý luận - Phê bình
Tác phẩm và dư luận
Đối thoại
Nghề văn
Văn học với đời sống
VanVN.Net Giới Thiệu
Tác phẩm
Thơ
Truyện ngắn
Bút ký - Phóng sự
Tạp văn
Tiểu thuyết
Mỗi tuần một truyện ngắn, một chùm thơ
Nhà Văn Trẻ
Văn học nước ngoài
Tư Liệu Văn Học
Hội nhà văn
Cơ quan văn học
Hội viên
Di sản
Quán Văn Chương
Phiếm luận

Đọc nhiều nhất

Về cuốn hồi ký gây xôn xao trên mạng của một giáo sư

Cái tát của Lê Công Định

Sẽ còn những ai đứng đằng sau ông Huỳnh Ngọc Sĩ ?

Dư luận không giống như "Chú Thỏ" trong truyện "Cáo và Thỏ" thưa ông Đoàn Văn Kiển...

Hãy bình tĩnh, đừng quá riết róng theo kiểu “Giậu đổ bìm leo”

"Cái hèn" của người cầm bút

Ma đưa lối quỷ đưa đường hay bần cùng sinh đạo tặc... ( Về những vụ trộm cắp của người Việt bị phát hiện gần đây tại Nhật Bản)

Ăn ốc nói mò của một số người cầm bút


CÔNG TY LÂM NGHIỆP TAM SƠN

Xã Kiệt Sơn, huyện Tam Sơn tỉnh Phú Thọ; điện thoại: 0210 3745 002   Fax : 0210 3745 003   -   Email : - tamsontanson@yahoo.com
Đại diện tại Hà Nội: Phòng 330 Nhà K1 Khu Đô thị Việt Hưng, Long Biên Hà Nội điện thoại:  04 3652 4558 – Email: truongnd@gmail.com

  Công ty Lâm nghiệp Tam Sơn (thuộc Tổng công ty Giấy Việt Nam) quản lý và sử dụng 10.903,1 ha thuộc địa bàn 10 Xã của Huyện Tân Sơn. Có điều kiện tự nhiên và khí hậu đặc trưng của vùng miền núi trung du phía bắc rất thuận lợi cho phát triển sản xuất lâm nghiệp.  
  Ngành nghề sản xuất kinh doanh chủ yếu của Công ty là: Trồng rừng NLG, khai thác, thu mua, vận tải cung ứng gỗ NLG cho Tổng công ty Giấy Việt Nam ; sản xuất kinh doanh giống cây NLG, chè búp tươi; thu mua, chế biến và tiêu thụ các loại lâm sản NLG; sản xuất, chế biến Nấm Dược phẩm (Linh Chi) và cung cấp Nấm thực phẩm sạch cho thị trường Thành Phố Hà Nội, Tỉnh Phú Thọ, các tỉnh lân cận. Sản xuất, xuất khẩu và cung ứng nội địa hàng trăm triệu đôi đũa tre mỗi năm.
  Các sản phẩm Nấm sạch của Công ty sản xuất ra luôn đảm bảo chất lượng, hàm lượng các chất dinh dưỡng, đã chinh phục được các bà nội trợ khó tính. Trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam.
  Công ty đã mở một số Đại lý, cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm  trên địa bàn các Tỉnh phía bắc
  Khách hàng có nhu cầu mua số lượng lớn hoặc mở Đại lý bán sẩn phẩm . Xin vui lòng liên hệ với Công ty .

Giám đốc     
Nguyễn Đức Sơn


 
Home / Tin văn / Văn hóa - Nghệ thuật

Bảo tàng tư nhân trên Phú Quốc
Hà Đình Cẩn
(9/12/2009 8:45:08 PM)

     Đến thăm bảo tàng Cội Nguồn của doanh nhân Huỳnh Phước Huệ trên đảo Phú Quốc, bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước, ghi cảm tưởng:” Tôi hết sức ngạc nhiên và vui mừng vì trên đảo này có một bảo tàng tư nhân mang tên Cội nguồn. Sau khi tham quan, tôi nghĩ rằng, người  Việt Nam ta giỏi giang thật. Những  ý  tư ởng qua từng gian trưng bày giúp chúng  tôi  hiểu  hơn về Phú Quốc. Tác giả của Bảo  tàng   có đầu óc đầy sáng tạo, đã  tạo dựng nên một cơ ngơi để giới thiệu cho khách tham quan  về mảnh đất Phú Quốc thân yêu qua các thời kỳ.”

 


Ma lực của hình ảnh trong văn học và nghệ thuật
Văn NGọc
(7/18/2009 4:42:27 PM)

 

Khỏi cần phải nói, ai cũng biết tầm quan trọng của hình ảnh trong đời sống của con người. Chúng ta sống bao bọc bởi hình ảnh, và cần nó như cần ánh sáng để nhìn, không khí để thở. Đó chính là sự sống phản ánh vào trong con mắt ta, và đó là một nguồn thông tin quý báu, cần thiết cho cuộc sống. 
Hình ảnh còn là một công cụ diễn đạt nhạy bén, trực tiếp, nó nói lên được những điều mà ngôn ngữ khái niệm không thể làm được. Điều này, con người đã phát hiện ra ngay từ thời còn ở hang động, khi chưa có chữ viết. 


Đề tài chiến tranh, cách mạng luôn có nhiều điều lý thú
Hoàng Đăng ( thực hiện)
(2/17/2009 11:22:46 AM)

Chúng tôi hẹn gặp Nhạc sĩ, Thiếu tướng An Thuyên, hiện là Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội, chỉ vài giờ trước buổi tường thuật trực tiếp trên VTV1 vở nhạc kịch Hai người mẹ do ông viết kịch bản kiêm đạo diễn, dựa theo tiểu thuyết Hòn đất của nhà văn Anh Đức. Ông cùng các đồng nghiệp đang say sưa nghe bản thu âm lời hát của các nhân vật trong vở nhạc kịch này. Niềm vui ánh lên trong mắt người nhạc sĩ  khi thành quả sau tháng ngày lao động nghệ thuật miệt mài được chia sẻ và đón nhận…


Thơ tưng bừng ở mọi nơi
VanVN.Net
(2/9/2009 5:21:58 PM) Văn Miếu - Quốc Tử Giám rợp trời sắc đỏ của cờ hoa. Hai lá cờ Đại Việt, một mang chữ Văn, một nữa là lá cờ Thơ đã trở nên quen thuộc cùng phấp phới bay dưới trời xuân soi mình rực rỡ xuống Thiên Quang Tỉnh. Đó là ấn tượng Ngày Thơ năm nay tại Hà Nội, cùng với lượng khách về với thơ đông hơn năm ngoái và cứ nườm nượp không ngừng. Năm nay khác hơn năm ngoái là Sân Thơ Văn Miếu (thường gọi một cách vô lý là Sân Thơ Già) cũng đặt poster hai hàng ngay ngắn, giới thiệu các nhà thơ tiêu biểu cho thơ Chống Mỹ: Phạm Tiến Duật, Lâm Thị Mỹ Dạ, Trần Ninh Hồ, Nguyễn Đức Mậu…

Nhà thơ Hữu Thỉnh: Ngày thơ Việt Nam đang trở thành một lễ hội văn hóa
Nguyễn Việt Chiến
(2/6/2009 10:00:34 AM)
Ngày thơ Việt Nam lần thứ VII (ngày rằm Nguyên tiêu xuân Kỷ Sửu - 9.2.2009) sẽ diễn ra tại Hà Nội và khắp các địa phương cả nước. Trao đổi với PV Thanh Niên, nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết:
- Ngày thơ Việt Nam 2009 sẽ tập trung vào 3 chủ đề sau: Kỷ niệm 50 năm đường Trường Sơn, giải phóng đất nước; Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội; Khích lệ tình yêu đất nước, dân tộc, phát huy tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 40 năm di chúc của Người. Ngày thơ Việt Nam năm nay có điểm mới: tất cả các địa phương cả nước đều chuẩn bị kỹ các chương trình theo 3 chủ đề trên.

Tác động của truyền thông với sự phát triển của thực tiễn và lý luận nghệ thuật
TS Bùi Quang Thắng
(12/19/2008 10:02:48 PM)

Sự phát triển của thực tiễn và lý luận nghệ thuật- dù ở đâu, thời kỳ lịch sử nào cũng vậy- thường phụ thuộc vào 3 nhân tố quan trọng và phổ quát nhất: Sự phát triển của khoa học và công nghệ;Những chính sách chính trị (trong đó bao gồm cả những chính sách về văn hóa và nghệ thuật);Những nhà tư tưởng và nghệ sỹ lớn.
Bài viết này chỉ bàn đến những thay đổi có tính chất cách mạng của công nghệ thông tin đã ảnh hưởng đến sự phát triển của thực tiễn và lý luận nghệ thuật như thế nào?


Miệt vườn qua cái nhìn của nhà văn Sơn Nam
Trần Xuân An
(11/27/2008 11:18:59 AM)

Văn minh Miệt Vườn", duyên nợ chữ nghĩa và điểm sáng nhất phải tìm hiểu
Có một số cuốn sách, như thể ngẫu nhiên, lại trở thành duyên nợ chữ nghĩa đối với một người nào đó. "Văn minh Miệt Vườn" của nhà văn đồng thời là nhà nghiên cứu Sơn Nam, với riêng tôi, cũng là một duyên nợ chữ nghĩa như thế. Tôi mua được và say mê đọc bản in lần thứ nhất, bìa màu xanh rêu úa, từ thuở tôi còn học cuối năm lớp mười, 1971-1972, cách đây đã ba mươi sáu năm.


Người phụ nữ được Bác Hồ tặng thơ
Cù Thị Minh
(11/24/2008 4:49:15 PM)

Câu chuyện đã cách đây 40 năm về trước, vào tháng 2 năm 1968, được tin 11 nữ tự vệ thành phố Huế đã lập nhiều thành tích trong chiến đấu giải phóng thành phố, Bác Hồ đã khen tặng bốn câu thơ :


Hàng rào Mỹ thuật
Lê Bá Đảng
(11/19/2008 12:42:42 PM)

Văn hóa và giao lưu thời Đinh - Tiền Lê – Lý
Trần Ninh Hồ
(11/10/2008 3:17:54 PM) Sau những trang thơ đằm thắm tiễn đưa các thiền sư Giao Châu khi rời Tràng An (Kinh đô Trung Hoa) về nước, các thi sỹ thiền sư Trung Hoa còn tìm đến tận những nơi tu hành của các thiền sư Việt trên đất Việt để giao lưu, kể cả phải vượt qua núi cao rừng thẳm...

Trang:[1][2]
Sự kiện
Cần thận trọng tỉnh táo trước dự án tầu cao tốc Bắc Nam
Nhân vật
LƯU QUANG VŨ NGƯỜI BIẾT YÊU BẤT TỬ
Bình Luận
Những vấn đề cử tri quan tâm
Giới Thiệu Sách
Nguyên Hồng - nhà văn của những người cùng khổ
Những chặng đời, những chặng thơ
Chú tư, con là ai


 
 
HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM
Địa chỉ: 9 Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (84-43) 9448134 * Fax: (84-43) 8263777
Email: vanvn.net@gmail.com / hoinhavanvietnam@gmail.com
Tổng biên tập: Hữu Thỉnh
Giấy phép số 77/GP-TTTT- Cục Quản lý Phát thanh-Truyền hình và Thông tin Điện tử- Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/8/2008.
Hội Nhà văn VN giữ bản quyền nội dung trên website này.
Xây dựng, phát triển: iDesign