Nguyễn Phan Quế Mai: Một ngày gió nâng tôi lên cao/ Gió trao tôi đôi cánh/ Và bảo tôi hãy cởi gió ra và bay lên trên ý nghĩ  Thứ hai, 7/6/2010 | 7:37:49 PM
Trang chủ
Tin văn
Văn hóa - Nghệ thuật
Tiếng nói Nhà văn
Tiến tới Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ VIII
Nhà văn ta đang làm gì?
Hướng tới 1000 năm Thăng Long Hà Nội
Lý luận - Phê bình
Tác phẩm và dư luận
Đối thoại
Nghề văn
Văn học với đời sống
VanVN.Net Giới Thiệu
Tác phẩm
Thơ
Truyện ngắn
Bút ký - Phóng sự
Tạp văn
Tiểu thuyết
Mỗi tuần một truyện ngắn, một chùm thơ
Nhà Văn Trẻ
Văn học nước ngoài
Tư Liệu Văn Học
Hội nhà văn
Cơ quan văn học
Hội viên
Di sản
Quán Văn Chương
Phiếm luận

Đọc nhiều nhất

Về cuốn hồi ký gây xôn xao trên mạng của một giáo sư

Cái tát của Lê Công Định

Sẽ còn những ai đứng đằng sau ông Huỳnh Ngọc Sĩ ?

Dư luận không giống như "Chú Thỏ" trong truyện "Cáo và Thỏ" thưa ông Đoàn Văn Kiển...

Hãy bình tĩnh, đừng quá riết róng theo kiểu “Giậu đổ bìm leo”

"Cái hèn" của người cầm bút

Ma đưa lối quỷ đưa đường hay bần cùng sinh đạo tặc... ( Về những vụ trộm cắp của người Việt bị phát hiện gần đây tại Nhật Bản)

Ăn ốc nói mò của một số người cầm bút


CÔNG TY LÂM NGHIỆP TAM SƠN

Xã Kiệt Sơn, huyện Tam Sơn tỉnh Phú Thọ; điện thoại: 0210 3745 002   Fax : 0210 3745 003   -   Email : - tamsontanson@yahoo.com
Đại diện tại Hà Nội: Phòng 330 Nhà K1 Khu Đô thị Việt Hưng, Long Biên Hà Nội điện thoại:  04 3652 4558 – Email: truongnd@gmail.com

  Công ty Lâm nghiệp Tam Sơn (thuộc Tổng công ty Giấy Việt Nam) quản lý và sử dụng 10.903,1 ha thuộc địa bàn 10 Xã của Huyện Tân Sơn. Có điều kiện tự nhiên và khí hậu đặc trưng của vùng miền núi trung du phía bắc rất thuận lợi cho phát triển sản xuất lâm nghiệp.  
  Ngành nghề sản xuất kinh doanh chủ yếu của Công ty là: Trồng rừng NLG, khai thác, thu mua, vận tải cung ứng gỗ NLG cho Tổng công ty Giấy Việt Nam ; sản xuất kinh doanh giống cây NLG, chè búp tươi; thu mua, chế biến và tiêu thụ các loại lâm sản NLG; sản xuất, chế biến Nấm Dược phẩm (Linh Chi) và cung cấp Nấm thực phẩm sạch cho thị trường Thành Phố Hà Nội, Tỉnh Phú Thọ, các tỉnh lân cận. Sản xuất, xuất khẩu và cung ứng nội địa hàng trăm triệu đôi đũa tre mỗi năm.
  Các sản phẩm Nấm sạch của Công ty sản xuất ra luôn đảm bảo chất lượng, hàm lượng các chất dinh dưỡng, đã chinh phục được các bà nội trợ khó tính. Trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam.
  Công ty đã mở một số Đại lý, cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm  trên địa bàn các Tỉnh phía bắc
  Khách hàng có nhu cầu mua số lượng lớn hoặc mở Đại lý bán sẩn phẩm . Xin vui lòng liên hệ với Công ty .

Giám đốc     
Nguyễn Đức Sơn


 
Home / Nhà văn ta đang làm gì?

Bão Vũ và cuộc trình làng muộn...
Bến Văn
(6/3/2010 9:05:19 PM) Xuất hiện vào thập kỉ cuối cùng của thế kỉ hai mươi, Bão Vũ đã ngay lập tức chiếm được cảm tình của bạn viết và bạn đọc cả nước với một loạt truyện ngắn liên tiếp được giới thiệu trên báo Văn Nghệ, liên tiếp giành được giải cao nhất trong các cuộc thi về thể loại này, liên tiếp được xếp vào topten truyện ngắn hay trong các tuyển tập của các Nhà xuất bản. Và trong mươi, mười lăm năm trở lại đây, anh liên tiếp cho xuất bản gần 10 đầu sách, trong đó có tập Mây núi Thái Hàng giành Giải thưởng Hội Nhà Văn năm 2000 và được đề cử giải thưởng Văn học ASEAN. Một số truyện của Bão Vũ đã được dịch ra tiếng Anh, như "Vết thương trong không gian; Cô gái không biết khóc; Đào nương,... và có đến gần chục truyện được dựng thành phim khiến tên tuổi anh nổi như cồn, trở thành một hiện tượng văn học thời mở cửa.

Tuổi 70 vẫn khăn quàng đỏ.
Nguyễn Đức Huệ
(5/28/2010 10:24:37 AM)

NGƯỜI CHƠI BẢN THẢO
Vũ Xuân Tửu
(5/19/2010 3:53:49 AM)

     Trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân (2006), được nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, trao thẻ hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, tại Văn miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, khiến ông rất hãnh diện, nghẹn ngào. Không ngờ, từ một anh xã viên hợp tác xã, ham văn nghệ mà được lên huyện, lên tỉnh, sang khu, rồi vào Nam; cuộc đời bao phen gian nan lận đận, lại có ngày rạng danh với thiên hạ. Thì ra, văn chương không phải sự vô tình.


Thi Hoàng ở ẩn trong thơ
Nguyễn Thẩm Văn
(5/17/2010 9:16:36 AM) Kiêu bạc chăng? Chán chường chăng? Không biết. Chỉ biết từ hồi nghỉ công tác đến giờ, ngoài việc lo biên tập cho tạp chí Cửa Biển, anh chẳng đi đâu nữa, không tham gia bất kể việc gì ngoài xã hội. Ngay cả đến cái tổ chức nghiệp đoàn văn chương, nơi được coi như mái ấm của mỗi người cầm bút, anh cũng không màng. Ngày thơ hàng năm diễn ra rất sôi nổi trong suốt ba miền, một ngày hội của các thi nhân cả nước, vui đến nổ trời nhưng vắng bóng anh. Hội nghị giới thiệu văn học Việt Nam ra nước ngoài, từ trước đến nay chưa từng có, bao nhiêu người háo hức tham gia, giấy mời rất sang, lại có xe đến đón, anh cũng không đi, chỉ gật đầu cám ơn và đặt tấm giấy mời lên giá sách làm kỉ niệm.

TRẦN CHẤN UY, VĂN CHƯƠNG VÀ ĐẠO NGHĨA
Ngô Xuân Hội
(5/9/2010 7:33:46 PM)

     Và tôi hiểu vì sao khi Trần Chấn Uy vinh dự được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam (1999), anh đã tâm sự đầy cảm kích: Với tôi, văn chương không phải là nghề mà nó là nghiệp, cái nghiệp lớn đeo đẳng suốt đời ấy vừa là nỗi đau vừa là hạnh phúc của đời tôi.”


Tô Ngọc Thạch - một biên bản thời gian
Kim Chuông
(5/6/2010 10:15:02 AM)

Gẫu chuyện cùng Ngô Phan Lưu
Vương Tâm
(5/3/2010 4:29:50 PM)

Tiếng cười này gần như đồng bộ với việc xoa tay. Tiếng cười của một người vừa xong một công việc tuy chẳng ra sao, nhưng dù sao cũng xong xuôi cả. Tiếng cười này bay vơ vẩn một chặp rồi đáp ngay vào người đẻ ra nó, để chấm dứt cái xoa tay. Tiếng cười này mới ngỡ tưởng chỉ cười người khác, nhưng hóa ra lại cười chính mình cùng lúc với cười người khác.


Một giờ với Nhà văn Đình Kính
Bến Văn
(4/27/2010 9:19:48 AM) Tuy thế, tôi cũng thu được khá nhiều kết quả trong chuyến đi này. Riêng với tác giả Sóng chìm, dù chỉ gặp nhau có một giờ thôi, tôi rút ra được một kinh nghiệm quý: “Người viết văn càng bận càng phải có biện pháp để tự khép mình vào kỉ luật lao động!”. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là lòng tự trọng của nhà văn.

Nguyễn Hữu Quý ám ảnh về số phận con người
Kim Cương
(4/23/2010 9:54:15 AM)

Nguyễn Đình Chính - Đi đâu sau Ngày Hoàng Đạo?
Bến Văn
(4/16/2010 7:18:03 PM)

Trang:[1][2] [3] [4] [5] [6]
Sự kiện
Cần thận trọng tỉnh táo trước dự án tầu cao tốc Bắc Nam
Nhân vật
LƯU QUANG VŨ NGƯỜI BIẾT YÊU BẤT TỬ
Bình Luận
Những vấn đề cử tri quan tâm
Giới Thiệu Sách
Nguyên Hồng - nhà văn của những người cùng khổ
Những chặng đời, những chặng thơ
Chú tư, con là ai


 
 
HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM
Địa chỉ: 9 Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (84-43) 9448134 * Fax: (84-43) 8263777
Email: vanvn.net@gmail.com / hoinhavanvietnam@gmail.com
Tổng biên tập: Hữu Thỉnh
Giấy phép số 77/GP-TTTT- Cục Quản lý Phát thanh-Truyền hình và Thông tin Điện tử- Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/8/2008.
Hội Nhà văn VN giữ bản quyền nội dung trên website này.
Xây dựng, phát triển: iDesign