Nguyễn Phan Quế Mai: Một ngày gió nâng tôi lên cao/ Gió trao tôi đôi cánh/ Và bảo tôi hãy cởi gió ra và bay lên trên ý nghĩ  Chủ nhật, 6/6/2010 | 1:49:18 AM
Trang chủ
Tin văn
Văn hóa - Nghệ thuật
Tiếng nói Nhà văn
Tiến tới Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ VIII
Nhà văn ta đang làm gì?
Hướng tới 1000 năm Thăng Long Hà Nội
Lý luận - Phê bình
Tác phẩm và dư luận
Đối thoại
Nghề văn
Văn học với đời sống
VanVN.Net Giới Thiệu
Tác phẩm
Thơ
Truyện ngắn
Bút ký - Phóng sự
Tạp văn
Tiểu thuyết
Mỗi tuần một truyện ngắn, một chùm thơ
Nhà Văn Trẻ
Văn học nước ngoài
Tư Liệu Văn Học
Hội nhà văn
Cơ quan văn học
Hội viên
Di sản
Quán Văn Chương
Phiếm luận

Đọc nhiều nhất

Về cuốn hồi ký gây xôn xao trên mạng của một giáo sư

Cái tát của Lê Công Định

Sẽ còn những ai đứng đằng sau ông Huỳnh Ngọc Sĩ ?

Dư luận không giống như "Chú Thỏ" trong truyện "Cáo và Thỏ" thưa ông Đoàn Văn Kiển...

Hãy bình tĩnh, đừng quá riết róng theo kiểu “Giậu đổ bìm leo”

"Cái hèn" của người cầm bút

Ma đưa lối quỷ đưa đường hay bần cùng sinh đạo tặc... ( Về những vụ trộm cắp của người Việt bị phát hiện gần đây tại Nhật Bản)

Ăn ốc nói mò của một số người cầm bút


CÔNG TY LÂM NGHIỆP TAM SƠN

Xã Kiệt Sơn, huyện Tam Sơn tỉnh Phú Thọ; điện thoại: 0210 3745 002   Fax : 0210 3745 003   -   Email : - tamsontanson@yahoo.com
Đại diện tại Hà Nội: Phòng 330 Nhà K1 Khu Đô thị Việt Hưng, Long Biên Hà Nội điện thoại:  04 3652 4558 – Email: truongnd@gmail.com

  Công ty Lâm nghiệp Tam Sơn (thuộc Tổng công ty Giấy Việt Nam) quản lý và sử dụng 10.903,1 ha thuộc địa bàn 10 Xã của Huyện Tân Sơn. Có điều kiện tự nhiên và khí hậu đặc trưng của vùng miền núi trung du phía bắc rất thuận lợi cho phát triển sản xuất lâm nghiệp.  
  Ngành nghề sản xuất kinh doanh chủ yếu của Công ty là: Trồng rừng NLG, khai thác, thu mua, vận tải cung ứng gỗ NLG cho Tổng công ty Giấy Việt Nam ; sản xuất kinh doanh giống cây NLG, chè búp tươi; thu mua, chế biến và tiêu thụ các loại lâm sản NLG; sản xuất, chế biến Nấm Dược phẩm (Linh Chi) và cung cấp Nấm thực phẩm sạch cho thị trường Thành Phố Hà Nội, Tỉnh Phú Thọ, các tỉnh lân cận. Sản xuất, xuất khẩu và cung ứng nội địa hàng trăm triệu đôi đũa tre mỗi năm.
  Các sản phẩm Nấm sạch của Công ty sản xuất ra luôn đảm bảo chất lượng, hàm lượng các chất dinh dưỡng, đã chinh phục được các bà nội trợ khó tính. Trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam.
  Công ty đã mở một số Đại lý, cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm  trên địa bàn các Tỉnh phía bắc
  Khách hàng có nhu cầu mua số lượng lớn hoặc mở Đại lý bán sẩn phẩm . Xin vui lòng liên hệ với Công ty .

Giám đốc     
Nguyễn Đức Sơn


 
Home / VanVN.Net Giới Thiệu

Sức mạnh văn hoá và sự phát triển của văn minh (The power of culture and the development of civilization) (4)
GS. Hoàng Ngọc Hiến
(6/3/2010 10:30:17 AM)

Sức mạnh văn hoá và sự phát triển của văn minh (The power of culture and the development of civilization) (3)
GS. Hoàng Ngọc Hiến
(6/3/2010 10:05:09 AM)

Sức mạnh văn hoá và sự phát triển của văn minh (The power of culture and the development of civilization) (2)
GS. Hoàng Ngọc Hiến
(6/3/2010 8:18:41 AM)

Sức mạnh văn hoá và sự phát triển của văn minh (The power of culture and the development of civilization)
GS. Hoàng Ngọc Hiến
(6/1/2010 2:15:11 PM)

GS. Hoàng Ngọc Hiến đã dành 4 năm chỉ viết một bài báo, đó là bài mà các bạn sẽ đọc sau đây. Viết xong, ông cảm giác là có thể xuất khẩu được và cùng với một người bạn, hai ông dịch nó sang tiếng Anh rồi gửi qua Mỹ. Tại đây, bài báo đã được in và gây một tiếng vang lớn, các đại học Mỹ mời giáo sư sang thỉnh giảng về lý thuyết này. Nhân kỷ niệm 15 năm bình thường hoá quan hệ Việt Mỹ, vanvn.net trân trọng giới thiệu bài viết quan trọng này, bản tiếng Việt kèm bản tiếng Anh.


Nguyễn Duy với chùm thơ Tìm thân nhân
(5/28/2010 10:07:40 AM) Nguyễn Duy tuổi Đinh Hợi, người Thanh Hoá, là lính thông tin thời đánh Mỹ. Ông nổi tiếng từ rất sớm với chùm thơ Giải nhất báo Văn nghệ 1974: Bầu trời vuông, Cây tre Việt NamHơi ấm ổ rơm…Sau chiến tranh, Nguyễn Duy vào sống ở Sài Gòn, nhập tịch khá sâu vào văn hoá Nam bộ, cụ thể hơn là chất du ca, bụi ca để thơ ông bất ngờ bứt phá với Đánh thức tiềm lực, Ông già Đồng tháp, Sông thao… sau đó in cả vào tập Ánh trăng và nhận Giải thưởng Hội Nhà văn VN năm 1984. Là người qua trận mạc, càng về sau càng thấy đồng đội và nhân dân - những người nghèo chỉ biết cần lao và anh dũng hay bị bỏ quên, ông đã viết với ít nhiều phẫn nộ của sỹ phu Bắc Hà: Xưa nay các cuộc chiến tranh/ Bên nào thắng thì nhân dân cũng bại. Nhưng chính Nguyễn Duy lại là người phát hiện tính nhân văn cao cả của cuộc chiến tranh mà kẻ thù không chỉ là ngoại tặc và gọi đó là cuộc (đi) Tìm thân nhân vĩ đại:… bao nhiêu vết cứa của lòng/ đang liền lại cùng đất đai liền lại (…) Nam đi tìm Bắc/ Bắc đi tìm Nam. Để khép lại tháng kỷ niệm 35 năm Thống nhất đất nước, vanvn.net trân trọng giới thiệu chùm thơ Tìm thân nhân của Nguyễn Duy.

Với người 60 năm chuyên sáng tạo hình tượng Bác
Thiên Sơn
(5/22/2010 9:16:12 AM)  

Ngay từ đầu năm 1950, anh cán bộ Tỉnh đoàn Nghệ An Bùi Xuân Tùng - sau này là nhà văn Sơn Tùng, đã qua O Thanh để tìm hiểu về Bác. Thế rồi, càng tìm biết anh lại càng thấy hình tượng nghệ thuật mà mình theo đuổi lớn quá, nên đã tự đề ra một “tiêu chuẩn” là muốn viết về Bác, bản thân phải là “người có danh gì với núi sông” và đã vào chiến trường. Bỏ lại một phần máu xương ở mặt trận, trở thành người bán thân bất toại nhưng Bùi Xuân Tùng đã kiên định tập đi, tập thiền, tập khí công để có thể thực hành ý nguyện từ thời trai trẻ. Ròng rã 30 năm như thế, Búp sen xanh ra đời và lập tức trở thành hiện tượng văn học thập kỷ 80 (XX). Để có thể biết kỹ về o Huệ, Sơn Tùng đã phải bán đồ đạc lấy tiền lộ phí cùng vợ vào Sài Gòn. Tại đây, Sơn Tùng đã gặp gỡ những người bạn thiếu thời của Bác; đã nghe o Huệ nói cái câu mà có lẽ cả đời Sơn Tùng đã nói lên: “Phải là người như thế nào tôi mới để cả đời tôi, từ đầu xanh tuổi trẻ mà thờ phụng.”

Tháng Năm nhớ Bác, chúng ta cùng gặp Sơn Tùng nghe ông kể  những chuyện về Bác ông chưa viết ra…


Nguồn sáng Hồ Chí Minh
Lương y Nguyễn Sinh
(5/18/2010 11:16:53 AM)
Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 19/5/1890 - 19/5/2010 
Chủ tịch Hồ Chí Minh, tên Người là cả một niềm thơ; một nhà thơ Đức đã viết như thế, như một khái quát chân thực và giản dị. Bạn sẽ kiểm chứng điều đó sau đây bài thơ của Lương y Nguyễn Hữu Sinh ở Bắc Giang. Ông không phải là nhà thơ chuyên nghiệp, có thể nói sự kiện đau lòng Bác đi xa vào những ngày mưa tầm tã năm ấy đã gieo mầm thơ trong lòng mọi người, trong đó có cậu bé Sinh: Cháu ngơ ngác!/ Lũ trẻ thơ chúng cháu đều ngơ ngác! Và thật cũng lạ lùng, niềm thơ ấy dường như, cùng với thời gian, càng ngày càng trở nên sáng chói mặc dầu những biến thiên đời người: Khẽ hỏi nhau một điều nho nhỏ: /- Từ nay / Ai khen ngợi thiếu nhi? Kỷ niệm 120 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vanvn.net trân trọng giới thiệu bài thơ dài của tác giả không chuyên Nguyễn Sinh như một khám phá mới về Bác: Bác chẳng những đã mang độc lập, cơm áo, học hành cho dân cho nước, mà còn biến mọi người dân thành nhà thơ, những nhà thơ trong trẻo khi tưởng nhớ Người.

Y Ban và chùm truyện ngắn mini
(5/13/2010 11:04:59 AM) Nhà văn Y Ban vào nghề với truyện ngắn Bức thư gửi Mẹ Âu Cơ đầy ấn tượng, cho đến tập I am là đàn bà thì ấn tượng chắc chắn hơn trong lòng bạn đọc. Nhưng cái cách chị sống hồn nhiên, bộc tuệch và khi cần cũng mạnh mẽ khiến giới mày râu vừa yêu mến vừa ngại ngần. Hằng tuần Y Ban thường có mặt ở Hội, chưa thấy người đã thấy tiếng, mặt mày hồng thắm rừng rực và câu chuyện của chị, thường là giai thoại hoặc tiếu lâm khiến cử toạ được một phen cười xả stret, cười đến đau thắt ruột gan. Rồi một hôm Y Ban gửi đến vanvn.net chùm truyện ngắn mini; mỗi truyện một vẻ, nhưng chúng đều hao hao những chuyện trà dư tửu hậu mà chị từng chiêu đãi free bạn bè. Vì vậy, cái hấp dẫn của chúng vừa ở trí tuệ vừa ở sự thân gần và đặc biệt có giá trị xả stret…

Mấy dòng tiễn bậc tài danh Hoàng Cầm
Trịnh Sơn và Trần Ngọc Tuấn
(5/7/2010 9:58:10 AM)

Không ngờ, lần ấy là lần duy nhất và cuối cùng tôi được chạm tay vào nguời thi sĩ tài danh Hoàng Cầm. Sinh nhật cuối cùng của một con người. Chạnh nhớ sông Đuống :

“ Sao xót xa như rụng bàn tay ”

53 cuốn băng cassette tự kể chuyện của Hoàng Cầm còn ở nơi nào chưa rõ. (...)
Trên dòng mê ly, thi sĩ dong chiếc thuyền tình dáng lá Diêu bông xuôi miền Kinh Bắc. Trắng đêm Quan họ : Mẹ xưa dối bà, con nay dối mẹ - Tình không dối được nhịp cầu…Còn gì đẹp hơn : Mở hội hôm nay – đồi rộng cỏ thơm – sánh giọng so lời – mắt giếng sâu nhìn nhau đằng đẵng – tiếng hát bao ngày nín trong miệng đắng – đến nay có thỏa mộng ngày xưa? Sau tiếng hát giã bạn là đời thực với bao trắc ẩn : Đến đâu là cõi không đày ải – đôi mảnh hồn xanh lạc lối về? Thi sĩ phải đau đớn thốt lên : Thôi đợi sang chiều sương rủ khói – lơ thơ che mặt thẹn sông Cầu – một lời quan họ bay lên dốc – sao cứ dìm nhau xuống vực đau…


Truyện ngắn hay viết về chiến tranh và hậu chiến
Bảo Ninh và Phạm Trung Khâu
(5/6/2010 8:18:55 AM)

Trang:[1][2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] [11] [12] [13] [14] [15] [16]
Sự kiện
Cần thận trọng tỉnh táo trước dự án tầu cao tốc Bắc Nam
Nhân vật
LƯU QUANG VŨ NGƯỜI BIẾT YÊU BẤT TỬ
Bình Luận
Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XII
Giới Thiệu Sách
Nguyên Hồng - nhà văn của những người cùng khổ
Những chặng đời, những chặng thơ
Chú tư, con là ai


 
 
HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM
Địa chỉ: 9 Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (84-43) 9448134 * Fax: (84-43) 8263777
Email: vanvn.net@gmail.com / hoinhavanvietnam@gmail.com
Tổng biên tập: Hữu Thỉnh
Giấy phép số 77/GP-TTTT- Cục Quản lý Phát thanh-Truyền hình và Thông tin Điện tử- Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/8/2008.
Hội Nhà văn VN giữ bản quyền nội dung trên website này.
Xây dựng, phát triển: iDesign