Đỗ Trung Lai: Cha m ẹ đã thành ra cổ tích/ Cỏ nằm kể mãi dưới chân nhang Thứ sáu, 29/1/2010 | 5:32:18 PM
Trang chủ
Tin văn
Văn hóa - Nghệ thuật
Tiếng nói Nhà văn
Dư âm Hội nghị Quốc tế giới thiệu Văn học Việt Nam
Nhà văn đang có hồ sơ xin vào Hội
Nhà văn ta đang làm gì?
Hướng tới 1000 năm Thăng Long Hà Nội
Lý luận - Phê bình
Tác phẩm và dư luận
Đối thoại
Nghề văn
Văn học với đời sống
VanVN.Net Giới Thiệu
Tác phẩm
Thơ
Truyện ngắn
Bút ký - Phóng sự
Tạp văn
Tiểu thuyết
Mỗi tuần một truyện ngắn, một chùm thơ
Nhà Văn Trẻ
Văn học nước ngoài
Tư Liệu Văn Học
Hội nhà văn
Cơ quan văn học
Hội viên
Di sản
Quán Văn Chương
Phiếm luận

Đọc nhiều nhất

Về cuốn hồi ký gây xôn xao trên mạng của một giáo sư

Cái tát của Lê Công Định

Sẽ còn những ai đứng đằng sau ông Huỳnh Ngọc Sĩ ?

Dư luận không giống như "Chú Thỏ" trong truyện "Cáo và Thỏ" thưa ông Đoàn Văn Kiển...

Hãy bình tĩnh, đừng quá riết róng theo kiểu “Giậu đổ bìm leo”

"Cái hèn" của người cầm bút

Ma đưa lối quỷ đưa đường hay bần cùng sinh đạo tặc... ( Về những vụ trộm cắp của người Việt bị phát hiện gần đây tại Nhật Bản)

Ăn ốc nói mò của một số người cầm bút


CÔNG TY LÂM NGHIỆP TAM SƠN

Xã Kiệt Sơn, huyện Tam Sơn tỉnh Phú Thọ; điện thoại: 0210 3745 002   Fax : 0210 3745 003   -   Email : - tamsontanson@yahoo.com
Đại diện tại Hà Nội: Phòng 330 Nhà K1 Khu Đô thị Việt Hưng, Long Biên Hà Nội điện thoại:  04 3652 4558 – Email: truongnd@gmail.com

  Công ty Lâm nghiệp Tam Sơn (thuộc Tổng công ty Giấy Việt Nam) quản lý và sử dụng 10.903,1 ha thuộc địa bàn 10 Xã của Huyện Tân Sơn. Có điều kiện tự nhiên và khí hậu đặc trưng của vùng miền núi trung du phía bắc rất thuận lợi cho phát triển sản xuất lâm nghiệp.  
  Ngành nghề sản xuất kinh doanh chủ yếu của Công ty là: Trồng rừng NLG, khai thác, thu mua, vận tải cung ứng gỗ NLG cho Tổng công ty Giấy Việt Nam ; sản xuất kinh doanh giống cây NLG, chè búp tươi; thu mua, chế biến và tiêu thụ các loại lâm sản NLG; sản xuất, chế biến Nấm Dược phẩm (Linh Chi) và cung cấp Nấm thực phẩm sạch cho thị trường Thành Phố Hà Nội, Tỉnh Phú Thọ, các tỉnh lân cận. Sản xuất, xuất khẩu và cung ứng nội địa hàng trăm triệu đôi đũa tre mỗi năm.
  Các sản phẩm Nấm sạch của Công ty sản xuất ra luôn đảm bảo chất lượng, hàm lượng các chất dinh dưỡng, đã chinh phục được các bà nội trợ khó tính. Trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam.
  Công ty đã mở một số Đại lý, cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm  trên địa bàn các Tỉnh phía bắc
  Khách hàng có nhu cầu mua số lượng lớn hoặc mở Đại lý bán sẩn phẩm . Xin vui lòng liên hệ với Công ty .

Giám đốc     
Nguyễn Đức Sơn


 
Home / Tiếng nói Nhà văn
Về những nhận định của một vài nhà báo
Văn Chinh ( 1/11/2010 10:41:21 AM )
 
Đưa tin xong về Lễ bế mạc Hội nghị Quốc tế giới thiệu văn học Việt Nam, vẫn còn bồi hồi, ấy là dư ba của cảm xúc và ấn tượng. Tôi vốn lạc quan nhưng không ảo tưởng, nói như Đỗ Chu, chúng ta phải biết lễ phép, bạn khen là khen vậy, nhưng cũng chả nên lấy nhời khen của bạn là một khẳng định chắc chắn cho văn mình, làm thước đo cho văn mình. Xong mọi sự thì cúi xuống bàn mà viết, được hay không sẽ bàn sau, nhưng phải nỗ lực lắm mới mong có một chút gì giá trị. Vả chăng, để một tác phẩm hay ra được thế giới, đòi hỏi rất nhiều sự trùng khít: Dịch giả giỏi, NXB trọng cái hay của nhân loại, dám chơi, dám thua lỗ vì cái hay. Là vì, NXB bao giờ chả lấy cái lợi nhuận làm mục đích? Mà gu của bạn đọc thì ở đâu chả vậy, số đông ồn ào ở nước nào chả châu tuần xung quanh những tác phẩm hạng hai, phim Hàn Quốc dông dài và sướt mướt có tới già nửa người Việt ta xem hết ngày dài lại đêm thâu đó thôi!
Vẫn trong cái dư ba ấy là những bài báo phản ánh hội nghị với những nhận xét không hay. Hơn 20 năm làm báo, tôi biết, để nuôi cái tò mò và thích 5 chữ S của bạn đọc, báo chí rất cần ba cái vụ scandal lình sình, be bét, kém cỏi của anh này, ngành nọ. Mà trong các ngành cũng phải lừa lựa, nói cái xấu của công an coi chừng ra toà, nói cái xấu của ngành kinh tế thì có thể thiệt thòi, vậy cứ nhè ba cái hội nghề nghiệp, cái ngành giáo dục, văn hoá…họ vồn hiền lành và không mấy khi cự cãi.
Vậy thì một vài bài báo nói không hay về Hội nghị cũng là điều dễ hiểu.
Nhưng điều không hay mà họ nói có đúng không?
Có cái đúng. Hoạ sỹ Giáng Hương, Chủ tịch UB toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT nhận xét: Hội Nhà văn ít người quá, hội nghị lại đông, sao tránh khỏi những thiếu sót. Nhưng hội nghị rất thành công, rất ấm áp. Tôi nghĩ sinh viên tình nguyện sinh ra để phục vụ, nhưng ra khỏi Hà Nội là BTC lại phải phục vụ các em. Chúng ta (gồm cả nhà văn, nhà báo) chả cổ suý cho sự phát triển cá nhân mãi đi. Vậy thì mỗi sinh viên là một cá nhân, nguyên cái sự ăn mặc sao cho hot, cho sành điệu đã mất hết thì giờ rồi, tình nguyện vào lúc nào?
Còn nhận xét “nghị” ít “hội” nhiều, chơi nhiều thì không khéo nhà báo sai, ở mấy nhẽ:
-          Tôi từng dự hội thảo quốc tế tại một nước kia kéo dài 3 giờ, nhưng bạn dẫn đi tham quan nước họ tới 9 ngày, đến cả những nơi không dính gì đến chủ đề hội thảo. Bây giờ thì hoá ra mình đã yêu đất nước, văn hoá và lịch sử của họ, yêu sâu sắc đến mức, nếu có sinh ngữ của họ, thể nào tôi cũng dịch một vài ba tác phẩm, dù chỉ để trả món nợ ân tình mà thôi.
-          Huống chi, tại Hội nghị ta đang bàn tới, có tới 4 cuộc hội thảo, kéo dài cả ngày, từ đầu mai đến cuối chiều vẫn ăm ắp ý kiến. Các ý kiến đều chụm, đều thiết thực và cái chính là hay.
-          Huống chi, tôi từng dự quá nhiều hội thảo về giáo dục, văn hoá, văn học, kinh tế, đổi mới quản lý…ở trong nước. Mật độ các tham luận hay quá ít, đến chiều thì chỉ ai chưa đọc tham luận mới ngồi lại, các cử toạ khác đã…by!
Vâng, bài này viết chỉ dành cho các bạn đọc bình thường, nghiêm cẩn. Những bạn đọc bình thường và nghiêm cẩn thì đã hiểu điều tôi muốn nói, sau khi các bạn đã đọc những bài tường thuật về tình cảm của các nhà văn quốc tế, về các ấn tượng mà họ đã nói ở đây ở đó.
[ Print this page ]In bài   Trang trước [ Top page ]Đầu trang


Gửi ý kiến
Họ tên
eMail
Điện thoại
Địa chỉ
Nội dung:
   
Các bài mới:
   Hoa Hà Nội của em(16/1/2010)
Các bài đã đăng:
   Suy nghĩ về lương hưu(25/12/2009)
   Tản mạn nhỏ, từ một thất bại lớn(21/12/2009)
   Cần nói lại(18/12/2009)
   Văn hóa xanh(13/12/2009)
   Lợi bất cập hại(3/12/2009)
   Thư buồn gửi một nhà xuất bản Pháp(3/12/2009)
   Pháp luật cần cả "Nghiêm" và "Minh"(26/11/2009)
   Giao thông và tai nạn giao thông (20/11/2009)
   Kết nạp hội viên(20/11/2009)
Sự kiện
10 nhân vật có ảnh hưởng nhất thập kỷ
Nhân vật
Tiếng nói đáng tin cậy nhất của nước Mỹ
Bình Luận
Trách nhiệm cao đẹp của người nghệ sĩ
Giới Thiệu Sách
Nhiệt đới buồn
Mùa xuân với “Lời ru ngọn cỏ”
Chiến lược nhân tài của Trung Quốc từ năm 1978 đến nay


 
 
HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM
Địa chỉ: 9 Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (84-43) 9448134 * Fax: (84-43) 8263777
Email: vanvn.net@gmail.com / hoinhavanvietnam@gmail.com
Tổng biên tập: Hữu Thỉnh
Giấy phép số 77/GP-TTTT- Cục Quản lý Phát thanh-Truyền hình và Thông tin Điện tử- Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/8/2008.
Hội Nhà văn VN giữ bản quyền nội dung trên website này.
Xây dựng, phát triển: iDesign