Nguyễn Phan Quế Mai: Một ngày gió nâng tôi lên cao/ Gió trao tôi đôi cánh/ Và bảo tôi hãy cởi gió ra và bay lên trên ý nghĩ  Thứ hai, 7/6/2010 | 7:38:49 PM
Trang chủ
Tin văn
Văn hóa - Nghệ thuật
Tiếng nói Nhà văn
Tiến tới Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ VIII
Nhà văn ta đang làm gì?
Hướng tới 1000 năm Thăng Long Hà Nội
Lý luận - Phê bình
Tác phẩm và dư luận
Đối thoại
Nghề văn
Văn học với đời sống
VanVN.Net Giới Thiệu
Tác phẩm
Thơ
Truyện ngắn
Bút ký - Phóng sự
Tạp văn
Tiểu thuyết
Mỗi tuần một truyện ngắn, một chùm thơ
Nhà Văn Trẻ
Văn học nước ngoài
Tư Liệu Văn Học
Hội nhà văn
Cơ quan văn học
Hội viên
Di sản
Quán Văn Chương
Phiếm luận

Đọc nhiều nhất

Về cuốn hồi ký gây xôn xao trên mạng của một giáo sư

Cái tát của Lê Công Định

Sẽ còn những ai đứng đằng sau ông Huỳnh Ngọc Sĩ ?

Dư luận không giống như "Chú Thỏ" trong truyện "Cáo và Thỏ" thưa ông Đoàn Văn Kiển...

Hãy bình tĩnh, đừng quá riết róng theo kiểu “Giậu đổ bìm leo”

"Cái hèn" của người cầm bút

Ma đưa lối quỷ đưa đường hay bần cùng sinh đạo tặc... ( Về những vụ trộm cắp của người Việt bị phát hiện gần đây tại Nhật Bản)

Ăn ốc nói mò của một số người cầm bút


CÔNG TY LÂM NGHIỆP TAM SƠN

Xã Kiệt Sơn, huyện Tam Sơn tỉnh Phú Thọ; điện thoại: 0210 3745 002   Fax : 0210 3745 003   -   Email : - tamsontanson@yahoo.com
Đại diện tại Hà Nội: Phòng 330 Nhà K1 Khu Đô thị Việt Hưng, Long Biên Hà Nội điện thoại:  04 3652 4558 – Email: truongnd@gmail.com

  Công ty Lâm nghiệp Tam Sơn (thuộc Tổng công ty Giấy Việt Nam) quản lý và sử dụng 10.903,1 ha thuộc địa bàn 10 Xã của Huyện Tân Sơn. Có điều kiện tự nhiên và khí hậu đặc trưng của vùng miền núi trung du phía bắc rất thuận lợi cho phát triển sản xuất lâm nghiệp.  
  Ngành nghề sản xuất kinh doanh chủ yếu của Công ty là: Trồng rừng NLG, khai thác, thu mua, vận tải cung ứng gỗ NLG cho Tổng công ty Giấy Việt Nam ; sản xuất kinh doanh giống cây NLG, chè búp tươi; thu mua, chế biến và tiêu thụ các loại lâm sản NLG; sản xuất, chế biến Nấm Dược phẩm (Linh Chi) và cung cấp Nấm thực phẩm sạch cho thị trường Thành Phố Hà Nội, Tỉnh Phú Thọ, các tỉnh lân cận. Sản xuất, xuất khẩu và cung ứng nội địa hàng trăm triệu đôi đũa tre mỗi năm.
  Các sản phẩm Nấm sạch của Công ty sản xuất ra luôn đảm bảo chất lượng, hàm lượng các chất dinh dưỡng, đã chinh phục được các bà nội trợ khó tính. Trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam.
  Công ty đã mở một số Đại lý, cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm  trên địa bàn các Tỉnh phía bắc
  Khách hàng có nhu cầu mua số lượng lớn hoặc mở Đại lý bán sẩn phẩm . Xin vui lòng liên hệ với Công ty .

Giám đốc     
Nguyễn Đức Sơn


 
Home / Tiếng nói Nhà văn
Cái tát của Lê Công Định
Đông La ( 6/25/2009 3:01:16 PM )
 Tôi cho rằng, thế giới hiện tại hiện không còn tính đối kháng về ý thức hệ chính trị nữa, có chăng chỉ còn chủ nghĩa dân tộc và tôn giáo cực đoan, vì thế mới có chuyện Trung Quốc một nước hai chế độ, mới có việc Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam và Chủ tịch, Thủ tướng VN thăm Mỹ; mới có việc nhạc sĩ chống cộng Phạm Duy được chào đón khi trở lại VN và Phó TT chế độ cũ Nguyễn Cao Kỳ cũng là khách mời trong cuộc gặp gỡ của thủ tuớng VN với Việt kiều ở Dinh Độc lập. Như vậy, những kẻ thù thực sự đã trở thành bè bạn, thật tiếc là còn một ít người VN bởi tham vọng không đạt, bởi hãnh tiến, kiêu ngạo, bất đắc chí; hoặc những người tự giam mình trong tù ngục của sự mặc cảm thất bại, tính thù vặt tiểu nông… lại tự biến mình thành kẻ thù. Nếu là những người thực sự có trí tuệ, có lương tri, muốn đất nước phát triển thì không ai lại có những hành động chống đối một cách ấu trĩ và ảo tưởng. Nước ta, với một lịch sử bị xâm lược có quá nhiều thế lực xâu xé, nên đã hình thành nhiều sự đối kháng về ý thức, về quyền lợi, về tình cảm và về văn hóa… tất nhiên sẽ xuất hiện người này người nọ, băng này nhóm nọ chống đối chế độ. Nhưng với thực trạng nhân cách và tài năng của những vị “lãnh tụ” “phong trào dân chủ” và những “chiến sĩ” như những “hồng vệ binh dân chủ” thì giả sử có đảng đại diện cho lực lượng này, tôi đoán chắc sẽ không phải những đảng đối lập để thúc đẩy sự phát triển (theo Mác, các mặt đối lập là thuộc tính của vật chất, là nguyên nhân của sự vận động và nguyên lý của sự phát triển) mà là những đảng đối kháng, lập ra để giành giật quyền lợi và tiêu diệt nhau, chỉ làm nước mình loạn mà thôi. Là một người bình thường, không ai không thích dân chủ, tự do, những giá trị vĩnh cửu của loài người. Nhưng một số người coi nó như một mặt hàng với những khuôn mẫu cứng nhắc nào đó, có thể xuất khẩu từ nước này sang nước khác, thì là một sự ảo tưởng ngu dốt và phi thực tế.
Những ngày này, không chỉ trong nước mà trên cả thế giới có rất nhiều ý kiến đối nghịch về chuyện LS Lê Công Định bị bắt. Một số người không cần biết thực hư ra sao đã mau mắn lên tiếng bảo vệ Định và cho việc này như một chứng cớ chứng tỏ sự đàn áp dân chủ của chế độ. Nhưng rồi họ chưng hửng vì một Lê Công Định họ tự thêu dệt trong mơ với tài năng xuất chúng, với “chính nghĩa” rạng ngời, với “lý tưởng” cao đẹp, tưởng sẽ kiên trung bất khuất như một chiến sĩ cách mạng thứ thiệt, lại hiện nguyên hình là một cậu ấm học trò yếu đuối chưa vấn đã khai, đã nhận tội và xin được khoan hồng!
Đông A (không phải tôi – Đông La) trong bài “Sao vụt tắt” trên http://donga01.blogspot.com/ đã viết: “Cái gọi là ngôi sao vừa chợt lóe sáng đã vụt tắt. Thật khó ai có thể tin rằng chỉ mới vài ngày thôi, Lê Công Định đã nhanh chóng nhận tội … trong đó có cả bút tích nhận tội cũng như băng video quay cảnh Lê Công Định đọc tờ khai nhận tội. …Tôi không biết ông Đại sứ Mỹ tại Việt Nam và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ phản ứng như thế nào nhỉ? Phản ứng sao Lê Công Định nhận tội nhanh thế, không để họ có thời gian hoạch định sách lược tiếp theo sao? Phải công nhận rằng cơ quan an ninh của Việt Nam rất khá trong vụ này, giải quyết vụ việc rất nhanh, và rất đúng phương châm mà tô thích dùngi "dùng thông tin khống chế thông tin" trong truyền thông. Tôi nghĩ về các fans của Lê Công Định. Họ sẽ ra sao? Những ai từng nói rằng tôi không nghĩ Lê Công Định hoạt động lật đổ chính quyền, chỉ bày tỏ quan điểm cá nhân, ngày mai sẽ ra sao khi thần tượng cũng như niềm tin của họ nhanh chóng sụp đổ? Tôi luôn ngạc nhiên tại sao có người lại dễ dàng đặt niềm tin của mình vào một cá nhân khác, người mà chính mình còn chưa rõ, hơn là tin tưởng vào tri thức và trí tuệ của chính bản thân mình”.
Lê Diễn Đức, Warsaw, trên Talawas Blog 19/06, viết:"Tôi vừa viết bài thơ tặng Lê Công Định trên Talawas mới chỉ cách đây hai tiếng đồng hồ. Vừa đi về, lướt trên mạng, đọc ít dòng thấy bán tin bán nghi, liền ngó vào Vietnamnet, thì đúng vậy. Lê Công Định đã thú nhận tội và xin khoan hồng! Lê Công Định đã khiếp nhược quá nhanh, ngoài trí tưởng tượng của bao nhiêu người Đây là cái tát mạnh vào tất cả những ai đã đứng bên cạnh và lên tiếng bảo vệ Lê Công Định".
Lâu nay tôi thấy hai chữ “dân chủ” vô cùng cao đẹp luôn bị không ít người lạm dụng, lợi dụng để chống đối, vì họ không chỉ phê phán cái sai cái xấu của xã hội mà là tất cả, kể cả không ngại việc đổi trắng thay đen. Cả cái cụm từ “bất đồng chính kiến”, một khái niệm đẹp của xã hội dân chủ, cũng bị hiểu sai khi người ta luôn gán cho những thế lực chống đối. Một xã hội không thể không có bất đồng chính kiến, vì những người lãnh đạo chỉ là một nhóm người, không thể cái gì họ cũng đúng, nên thể hiện bất đồng chính kiến, thể hiện sự phản biện chân chính là một điều bình thường và tối cần thiết cho sự phát triển. Theo tôi tất cả những bài thảo luận, đóng góp, kể cả sự phê phán trên cơ sở phân tích khoa học và tinh thần xây dựng… đều có thể xếp vào loại “bất đồng chính kiến”. Và như vậy, từ những vị lão thành cách mạng như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cựu TT Võ Văn Kiệt…đến các vị đại trí thức như GS toán học Hoàng Tụy, GS toán học Nguyễn Ngọc Trân, Nhà văn Nguyễn Trung v.v… đều là những người có những bài biết có những ý “bất đồng chính kiến”. Riêng tôi, với một loạt bài về văn học, triết học, giáo dục, đặc biệt là bài phản biện những ý kiến đối thoại trực tuyến của TT NTD, tôi cũng không ngần ngại tự cho mình là đã có những bài viết mang tinh thần “bất đồng chính kiến”.
Còn mọi hành động nhân danh đấu tranh cho những điều tốt đẹp mà không khách quan và khoa học, luôn có cái nhìn biến trắng thành đen, bóp méo, xuyên tạc không thể là “bất đồng chính kiến” được, mà chính là sự đối kháng, và tệ hơn, chỉ là sự quấy rối! Họ tự biến mình thành kẻ thù, bởi chỉ có kẻ thù mới không phân biệt trắng đen, tốt xấu, thiện ác mà thôi! Vậy một chế độ hợp hiến, chính danh, được công nhận trên toàn thế giới có những hành động chuyên chính để bảo vệ mình là một việc tất nhiên.
                Theo tôi, việc Lê Công Định nhanh chóng nhận tội và xin được khoan hồng không phải do “khiếp nhược” mà chứng tỏ Định là một người khôn ngoan, một luật sư giỏi, với những chứng cớ phạm tội không thể chối cãi, thì trước những cái xấu, Định đã khôn ngoan chọn cái xấu ít nhất. Tôi đã nói với một người bạn thân của Định là “Thằng Định này thật quá ngu khi có những ảo tưởng, nó mắc bệnh vĩ cuồng rồi, không có “thế” và “lực” sao làm “cách mạng”? Làm sao mà “nước lã lại vã lên hồ được”?! Sự việc vỡ lở thì chỉ nó thiệt, còn mấy người ở nước ngoài thì vẫn bình chân như vại. Đang công danh sự nghiệp tiến vù vù, vợ hoa hậu, hy sinh tất cả những điều quý giá ấy để đổi lấy cái gì? Để lấy cái danh hão do một số người cùng cánh tô vẽ chăng? Để lấy việc được làm ngọn cờ cho sự quấy rối ư? Dù tổ chức này nọ, nghị sĩ này nọ, trang web này nọ thi nhau phản đối; rồi “Đảng” này “phái” nọ thi nhau được thành lập, thì Tổng thống Mỹ vẫn đón tiếp Chủ tịch và Thủ tướng VN tại Nhà trắng; các nước trên toàn thế giới vẫn đón tiếp họ bằng nghi thức Nguyên thủ Quốc gia.
 
Nhưng ta cũng phải hiểu rằng, giải quyết những bài toán xã hội không đơn giản như làm những phép tính số học, nhất là nước ta là một nước nhỏ, yếu và sự làm chủ về khoa học công nghệ gần như chưa có gì. Ngoài những yếu tố trên làm suy yếu đất nước, phải tự thấy rằng sự yếu kém của mỗi công dân chúng ta cũng có góp phần vào đó. Ngay những nước hùng mạnh, giàu có, tiên tiến mà xã hội họ cũng có toàn bích đâu. Tôi rất thích câu của ông Pete Peterson, cựu Đại sứ Mỹ tại VN trả lời phỏng vấn của BBC, trên trang web đài BBC:
BBC: Trong Quốc hội Mỹ, có những dân biểu như nghị sĩ Chris Smith có quan điểm phê phán hồ sơ nhân quyền của Việt Nam. Liệu việc vận động thuyết phục những người hồ nghi này sẽ ra sao?
Pete Peterson Không có nước nào là hoàn hảo về nhân quyền. Tôi chưa thấy có nước nào được vậy. Chúng ta cần xem xét tiến bộ của Việt Nam trong 10, 20 năm qua, và như thế, ta thấy có tiến bộ quan trọng về nhân quyền, tôn giáo và quyền cá nhân. Tôi nghĩ điều cần làm là đo lường sự tiến bộ của một quốc gia từ năm nay sang năm khác, chứ không phải so sánh họ với một thang điểm lý tưởng, vì không có sự hoàn hảo trong vấn đề nhân quyền...”
Một cái nhìn thật khách quan và khoa học.
TPHCM 25-6-2009
 
[ Print this page ]In bài   Trang trước [ Top page ]Đầu trang


Gửi ý kiến
Họ tên
eMail
Điện thoại
Địa chỉ
Nội dung:
   
Các bài mới:
   Hãy bình tĩnh, đừng quá riết róng theo kiểu “Giậu đổ bìm leo”(27/6/2009)
   Hiền tài là nguyên khí quốc gia(28/6/2009)
   Lại bàn về các kỳ thi(6/7/2009)
   Văn mình và vợ người(9/7/2009)
   Đại biểu quốc hội với cử tri(16/7/2009)
   Giấc mơ của cánh buồm(20/7/2009)
   Làm thế nào để ngăn chặn bạo lực đang có chiều hướng gia tăng?(31/7/2009)
   Bài thi này sẽ được chấm như thế nào?(1/8/2009)
   Nhà thờ Tam Toà, đạo lý và luật pháp(5/8/2009)
   Về sự bùng nhùng của giá điện nông thôn(10/8/2009)
Các bài đã đăng:
   Không được cống hoá đoạn thượng nguồn sông Tô Lịch còn sót lại(23/6/2009)
   Việc Thủ tướng năm lần bẩy lượt chỉ đạo giải quyết sai phạm ở Hà Giang và chuyện chú ruồi của Tổng thống Barack Obama(18/6/2009)
   Chính quyền là của dân, vì dân không ai được phép biến thành công cụ phục vụ lợi ích một nhóm người(16/6/2009)
   Chủ quyền đất nước và thực tế đời sống(12/6/2009)
   Thư trình bầy ý kiến hội viên(3/6/2009)
   Chữ "Đế" của tiền nhân(22/5/2009)
   Đọc Ma chiến hữu(22/5/2009)
   Con quái vật bên bờ Bái Tử Long(16/5/2009)
   Để triển khai đúng và tốt kết luận của BCT về khai thác Bô xít ở Tây Nguyên:..(13/5/2009)
Sự kiện
Cần thận trọng tỉnh táo trước dự án tầu cao tốc Bắc Nam
Nhân vật
LƯU QUANG VŨ NGƯỜI BIẾT YÊU BẤT TỬ
Bình Luận
Những vấn đề cử tri quan tâm
Giới Thiệu Sách
Nguyên Hồng - nhà văn của những người cùng khổ
Những chặng đời, những chặng thơ
Chú tư, con là ai


 
 
HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM
Địa chỉ: 9 Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (84-43) 9448134 * Fax: (84-43) 8263777
Email: vanvn.net@gmail.com / hoinhavanvietnam@gmail.com
Tổng biên tập: Hữu Thỉnh
Giấy phép số 77/GP-TTTT- Cục Quản lý Phát thanh-Truyền hình và Thông tin Điện tử- Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/8/2008.
Hội Nhà văn VN giữ bản quyền nội dung trên website này.
Xây dựng, phát triển: iDesign