Vanvn.net Chúc mừng Ngày Nhà báo Việt Nam 21 tháng Sáu
Thứ ba, 23/6/2009 | 5:52:40 AM
Trang chủ
Tin văn
Văn hóa - Nghệ thuật
Phiếm luận
Tiếng nói Nhà văn
VanVN.Net Giới Thiệu
Tác phẩm
Thơ
Truyện ngắn
Bút ký - Phóng sự
Tạp văn
Tiểu thuyết
Lý luận - Phê bình
Tác phẩm và dư luận
Đối thoại
Nghề văn
Văn học với đời sống
Văn học nước ngoài
Tư Liệu Văn Học
Hội nhà văn
Cơ quan văn học
Hội viên
Di sản
Quán Văn Chương

Đọc nhiều nhất

Về cuốn hồi ký gây xôn xao trên mạng của một giáo sư

Sẽ còn những ai đứng đằng sau ông Huỳnh Ngọc Sĩ ?

"Cái hèn" của người cầm bút

Vì sao người Việt Nam không thân thiện với người Trung Quốc?

Ma đưa lối quỷ đưa đường hay bần cùng sinh đạo tặc... ( Về những vụ trộm cắp của người Việt bị phát hiện gần đây tại Nhật Bản)

Dư luận không giống như "Chú Thỏ" trong truyện "Cáo và Thỏ" thưa ông Đoàn Văn Kiển...

Đừng chụp mũ lên đầu nhau

Ăn ốc nói mò của một số người cầm bút


CÔNG TY LÂM NGHIỆP TAM SƠN

Xã Kiệt Sơn, huyện Tam Sơn tỉnh Phú Thọ; điện thoại: 0210 3745 002   Fax : 0210 3745 003   -   Email : - tamsontanson@yahoo.com
Đại diện tại Hà Nội: Phòng 330 Nhà K1 Khu Đô thị Việt Hưng, Long Biên Hà Nội điện thoại:  04 3652 4558 – Email: truongnd@gmail.com

  Công ty Lâm nghiệp Tam Sơn (thuộc Tổng công ty Giấy Việt Nam) quản lý và sử dụng 10.903,1 ha thuộc địa bàn 10 Xã của Huyện Tân Sơn. Có điều kiện tự nhiên và khí hậu đặc trưng của vùng miền núi trung du phía bắc rất thuận lợi cho phát triển sản xuất lâm nghiệp.  
  Ngành nghề sản xuất kinh doanh chủ yếu của Công ty là: Trồng rừng NLG, khai thác, thu mua, vận tải cung ứng gỗ NLG cho Tổng công ty Giấy Việt Nam ; sản xuất kinh doanh giống cây NLG, chè búp tươi; thu mua, chế biến và tiêu thụ các loại lâm sản NLG; sản xuất, chế biến Nấm Dược phẩm (Linh Chi) và cung cấp Nấm thực phẩm sạch cho thị trường Thành Phố Hà Nội, Tỉnh Phú Thọ, các tỉnh lân cận. Sản xuất, xuất khẩu và cung ứng nội địa hàng trăm triệu đôi đũa tre mỗi năm.
  Các sản phẩm Nấm sạch của Công ty sản xuất ra luôn đảm bảo chất lượng, hàm lượng các chất dinh dưỡng, đã chinh phục được các bà nội trợ khó tính. Trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam.
  Công ty đã mở một số Đại lý, cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm  trên địa bàn các Tỉnh phía bắc
  Khách hàng có nhu cầu mua số lượng lớn hoặc mở Đại lý bán sẩn phẩm . Xin vui lòng liên hệ với Công ty .

Giám đốc     
Nguyễn Đức Sơn


 
Home / Giới Thiệu Sách
“Bóng” - cuốn tự truyện về những góc khuất của những người đồng tính
Hà Tùng Sơn ( 4/11/2009 5:00:38 PM )

       Để có được cuốn sách này, nhóm tác giả Domino gồm hai cây bút Hoàng Nguyên và Đoan Trang đã ghi lại những lời kể của anh Nguyễn Văn Dũng để thành một cuốn sách dày 340 trang do Nhà xuất bản Văn học vừa ấn hành vào tháng 7 năm 2008 này. Khi đã cầm trên tay cuốn tự truyện này,  chúng tôi tin rằng, bạn sẽ gặp khó khăn khi phải rời nó một khi bạn chưa đọc đến trang cuối cùng. Điều làm nên sự hấp dẫn của “Bóng” là ở chỗ sau mỗi trang viết, bạn sẽ được chứng kiến một thế giới  tình yêu rất đặc biệt, một thứ tình yêu không hề dịu êm và lãng mạn như nhũng mối tình trai gái thông thường.  Ngược lại, đó là một thứ tình yêu dữ dội, đầy dẫy những ghen tuông và ám ảnh, thậm chí là cả bạo lực với rất nhiều nước mắt và máu.
      Nhân vật tự sự xưng là “tôi” trong cuốn tự truyện “Bóng” chính là con người có thật ở ngòai đời của anh Nguyễn Văn Dũng, một người nổi tiếng trong giới đồng tính ở Hà Nội. Sau khi đã trải qua  nhiều mối tình đồng tính, Dũng đã rút ra những kết luận gan ruột trong yêu đương của dân “Bóng”:  “Tình yêu là một cái  gì rất kỳ lạ. Nó có thể biến con người thành cao thượng, nhưng cũng có thể làm cho con người ta trở thành độc ác. Đặc điểm chung của dân đồng tính là không được thỏa mãn về mặt tình cảm, hay sa vào yêu đơn phương, đâm ra chịu nhiều ẩn ức. Bị ức chế nhiều nên khi có dịp xảy ra là họ thường thể hiện theo những cách ngoa ngoắt và cay độc nhất. Tình yêu khi không được thỏa mãn thì biến thành thù hận, đó cũng là lẽ thường”. Thiết nghĩ, những lời gan ruột trên không chỉ có ở những người đồng tính.
      Đọc những trang tự truyện của “Bóng”, bạn chắc chắn sẽ có lúc mủi lòng vì những bi kịch của những con người thuộc về giới tính thứ ba. Họ cũng rủ rỉ với nhau những câu chuyện thầm kín về “chồng, vợ” nhưng họ không bao giờ nói với nhau về chuyện “chồng con”, chỉ đơn giản là vì những đứa trẻ không thể mọc ra từ họ. Đằng sau những nụ cười rúc rích tình ái luôn là những giọt nước mắt sụt sịt khóc cho những mối tình trai tuyệt vọng của ‘Bóng”. Và vì thế mà chàng trai “bóng” Nguyễn Văn Dũng  không ngần ngại nói lên mơ ước của anh: “Nếu như có cái gọi là kiếp sau, xin trời cho tôi làm một người đàn ông bình thường, hoặc là một phụ nữ bình thường. Nghe như là một ước mơ quá đơn giản, nhưng hỡi ôi, với tôi, cái bình thường lại là cái không thể”.
      Tôi cam đoan khi đọc những dòng trên từ “Bóng”,  bạn sẽ có một cái nhìn thông cảm hơn với thế giới tình cảm của những con người đồng tính. Và đó cũng chính là thông điệp của cuốn sách nhằm nhắn gửi đến trái tim mỗi bạn đọc.
     Mỗi trang sách của “Bóng’ lần lượt mở ra trước mắt ta những góc khuất của xã hội mà càng hiện đại thì con người càng phải sống trong hối hả và phức tạp. Đồng tính luyến ái là một góc khuất như vậy. Những câu chuyện về dân “bóng” được nhắc đến ở mọi nơi, từ quán nước vỉa hè tới những nhà hàng sang trọng. Trên nhiều bộ phim truyền hình mà bạn đang xem hầu như đều có sự xuất hiện của những nhân vật đồng tính. Và như vậy, đồng tính đã không còn là chuyện lạ. Mặc dù vậy, trong con mắt của số đông, những người đồng tính đã không được xem là những con người bình thường, thậm chí còn bị xem như là những con người bệnh hoạn. Đó là điều mà bạn  sẽ xét lại nhận thức của mình sau khi đọc ‘Bóng”.
      Kể lại cuộc đời mình qua những trang sách “Bóng”, cũng  là lúc Nguyễn Văn Dũng và nhóm tác giả đưa những góc khuất từ bóng tối ra với ánh sáng. Được viết từ lời kể của một người đồng tính nam, “Bóng” có đến 80% sự thật, 20% còn lại là những sự thật đã được cắt gọt để làm cho cuốn sách được nhẹ nhàng hơn, nhằm bớt đi phần khốc liệt của thế giới “bóng”. Nói như vậy cũng có nghĩa “Bóng” là một cuốn tự truyện rất thật, rất nhiều sự thật đã được bày tỏ. Nếu có gì đấy chưa thật thì chính là những sự thật mà tác giả đã không thể kể ra hết, vì sợ bạn đọc bị sốc. Và đó cũng chính là điều đã làm nên sự hấp dẫn của cuốn sách này.
      Số phận của nhân vật Nguyễn Văn Dũng trong “Bóng” không phải là điển hình cho một nhân vật thuộc giới tính thứ ba. Nhưng bạn đọc sẽ tìm thấy ở “Bóng” một “lời chung” cho những con người không may bị đồng tính.
      Kể lại và viết ra cuốn sách này, Nguyễn Văn Dũng và nhóm tác giả Domino tuyệt đối không có ý định cổ vũ, khuyến khích cho hiện tuợng đồng tính luyến ái trong xã hội như một trào lưu thời thượng mà chỉ mong tìm được ở bạn đọc một sự thông cảm của những tấm lòng nhân ái. Đằng sau tất cả những dằn vặt, những giằng xé nội tâm, những cơn ghen tuông đến mụ mị; đằng sau những khát khao bị kìm hãm, là điều ước mà Nguyễn Văn Dũng và những người đồng tính muốn thốt lên với người đời: Chúng tôi không muốn là người đồng tính. Nhưng vì chúng tôi đã là người đồng tính, xin mọi người hãy  thông cảm cho những số phận như chúng tôi.
     Có thể cuộc đời bạn chẳng bao giờ phải trải qua những câu chuyện đã có của các nhân vật trong “Bóng”, nhưng những gì mà bạn đã đọc trong sách này sẽ đọng lại mãi trong trái  tim bạn./. 
HTS
   
        
      

   

          

 

[ Print this page ]In bài   Trang trước [ Top page ]Đầu trang


Gửi ý kiến
Họ tên
eMail
Điện thoại
Địa chỉ
Nội dung:
   
Các bài mới:
   Rượu và thơ - Thơ và rượu(10/5/2009)
   Giấc mơ màu lá-một hiện thực khắc nghiệt(12/5/2009)
   Xoa tay và cười, tản văn của Ngô Phan Lưu(28/5/2009)
   Truyện ngắn hay 2008(9/6/2009)
   Quà Tặng Thời Gian Thơ Vương Tâm: Bình dị và đằm thắm(12/6/2009)
   "Bóng đêm bao trùm" - Dili, một cuốn sách và 27 cách nhìn(15/6/2009)
   Sự thông minh nhẹ nhõm của Di Li trong tiểu thuyết "Trại hoa đỏ"(22/6/2009)
Các bài đã đăng:
   Thư gửi nhà báo trẻ(8/4/2009)
   Rắn và khuyên lưỡi(8/4/2009)
   Ấn phẩm mới: Văn chương Hồn Việt, 100 trang khổ 20x28, ra hàng tháng(27/3/2009)
   Thế giới tối đen(16/3/2009)
   Biển của mỗi người(3/3/2009)
   Đọc tiểu thuyết (2/3/2009)
   Lão già mê đọc truyện tình(16/2/2009)
   Đàn bà nhẹ dạ(16/2/2009)
   Thất dạ tuyết(16/2/2009)
Sự kiện
Bệnh trên bảo dưới không nghe” ở Hà Giang
Nhân vật
Nhịp đập của một trái tim lớn
Bình Luận
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời
Giới Thiệu Sách
Sự thông minh nhẹ nhõm của Di Li trong tiểu thuyết "Trại hoa đỏ"
"Bóng đêm bao trùm" - Dili, một cuốn sách và 27 cách nhìn
Quà Tặng Thời Gian Thơ Vương Tâm: Bình dị và đằm thắm

Xem truyền hình VTC
Xem truyền hình VTV

 
 
HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM
Địa chỉ: 9 Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (84-43) 9448134 * Fax: (84-43) 8263777
Email: vanvn.net@gmail.com / hoinhavanvietnam@gmail.com
Tổng biên tập: Hữu Thỉnh
Giấy phép số 77/GP-TTTT- Cục Quản lý Phát thanh-Truyền hình và Thông tin Điện tử- Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/8/2008.
Hội Nhà văn VN giữ bản quyền nội dung trên website này.
Xây dựng, phát triển: iDesign