Phạm Công Trứ: Nhà quê khí chất tràn trề/ Tớ đi rung cả vỉa hè Đồng Xuân
   

Thư mời dự đêm thơ của Nhà thơ Mỹ Kevin Bowen
Cập nhật: 19:10:00 21/3/2011

Nhà thơ Kevin Bowen
VanVn.Net - Hội Nhà văn Việt Nam xin trân trọng kính mời các nhà văn và bạn đọc đến dự đêm thơ và lễ ra mắt tập thơ “Khúc hát thành Cổ Loa” của nhà thơ Mỹ Kevin Bowen do NXB Hội Nhà văn ấn hành, khai mạc vào lúc 19h30 ngày 22 tháng 3 năm 2011 tại Nhà văn hóa Học sinh - Sinh viên Hà Nội số 37, phố Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội...

HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM

 

Kính gửi các nhà văn và bạn đọc!

Khúc hát thành Cổ Loa bao gồm những bài thơ Kevin Bowen viết về con người và đất nước Việt Nam trước và sau năm 1975.

Kevin Bowen, nhà thơ, giáo sư văn chương ĐH Masachusetts, Boston, USA, Giám đốc Trung tâm William Joiner, chuyên nghiên cứu của chiến tranh và hậu quả xã hội. Ông từng được nhận cả học bổng Danforth và Fulbright, ông từng là phụ tá và là người chuyên viết diễn văn cho Phó Thống đốc bang Thomas P. O'Neill, III. Ông phục vụ trong Sư đoàn Kỵ binh trên không số 1 ở Việt Nam từ 1968 -1969 và đã trở lại Việt Nam nhiều lần để giao lưu văn hóa, giáo dục, và nhân đạo. Với vai trò là một nhà thơ, dịch giả, ông đã viết và biên tập hơn một chục tuyển tập thơ và văn xuôi. Ông được nhận giải thưởng từ Quỹ hỗ trợ Quốc gia  cho các tác phẩm nghệ thuật,  Hội đồng văn hóa Massachusetts và giải thưởng Pushcart. Năm 2010, ông nhận Huy chương vì sự nghiệp văn hóa của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Ngày 24 tháng 3 năm 2011, nhà thơ Kevin Bowen sẽ nhận Giải thưởng Phan Chu Trinh tại TP Hồi Chí Minh cho những đóng góp của ông trong việc truyền bá văn học, văn hóa Việt Nam vào Mỹ.

Đêm thơ và lễ ra mắt tập thơ Khúc hát thành Cổ Loa có sự hiện diện của nhà thơ Kevin trong chuyến đến thăm Việt Nam, làm việc với Hội Nhà văn và nhận Giải thưởng Phan Chu Trinh.

Hội Nhà văn Việt Nam rất hân hạnh được đón tiếp các nhà văn và bạn đọc. Thông báo này xin phép được thay cho giấy mời!

Hà Nội, ngày 16 tháng 3 năm 2011


1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
Tin mới