Chế Lan Viên: Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước/ Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà/ Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc/ Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa (…) Ngày mai dân ta sẽ sống sao đây/ Sông Hồng chảy về đâu? Và lịch sử?/ Bao giờ dải Trường Sơn bừng giấc ngủ/ Cánh tay thần Phù Đổng sẽ vươn mây?

   

“Sân thơ thiếu nhi” lần thứ ba tại Ngày thơ Việt Nam
Cập nhật: 11:03:00 15/2/2011

VanVn.Net - Ý tưởng đưa thơ thiếu nhi vào ngày hội thơ Việt Nam xuất phát từ năm 2009 đề xuất của Ban văn học thiếu nhi với Hội nhà văn tổ chức một Hội thảo về thơ thiếu nhi trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam. Cho đến năm 2010, sân thơ thiếu nhi đã chính thức được tổ chức ngoài trời tuy vẫn còn khá mới mẻ. Ngày thơ Việt Nam 2011, sân thơ thiếu nhi sẽ được tổ chức với sự chuẩn bị chu đáo và quy mô sánh ngang với các sân thơ khác.

Như các sân thơ thiếu nhi năm trước, NXB Kim Đồng là đơn vị chủ chốt và cùng với các nhà văn, nhà thơ dành nhiều tâm huyết cho thiếu nhi xây dựng một sân thơ có ý nghĩa dành cho các em với điểm nhấn là 10 cây sách và những tập thơ thiếu nhi do NXB Kim Đồng ấn hành.

Đặc biệt, tại sân thơ thiếu nhi năm nay, các em thiếu nhi sẽ có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với những nhà văn, nhà thơ nổi tiếng với nhiều tác phẩm văn học thiêu nhi như: Dương Thuấn, Cao Xuân Sơn, Nguyễn Thị Hường Lý, Nguyễn Châu…Đặc biệt, có sự tham gia của hai vị khách mời là hai tác giả nhỏ tuổi: Đặng Chân Nhân và Ngô Gia Thiên An.

Sân thơ thiếu nhi năm nay còn có sự tham gia của học sinh 3 trường: Trường thực nghiệm Liễu Giai, Trường THCS Phan Chu Trinh, THCS Tây Sơn với các tiết mục dàn dựng hấp dẫn cũng nghi lễ trang trọng thả 15 câu thơ hay dành cho thiếu nhi. Nhiều ấn phẩm nổi tiếng dành cho thiếu nhi của NXB Kim Đồng cũng sẽ được trưng bày tại sân thơ như: “Bài ca trái đất” của nhà thơ Định Hải, “Chú bò tìm bạn” của nhà thơ Phạm Hổ, “Bầu trời trong quả trứng” của nhà thơ Xuân Quỳnh…

 

 

Nguyễn Anh Thế

Tin mới