Đoàn Việt Bắc: Sinh nhật mình năm nay lạ lắm/ Năm trăm rau muống luộc nhai suông/ Em không còn thuở tết tóc đuôi sam/ Đuổi bươm bướm và hái hoa cúc dại
   

Khai mạc và trao giải thưởng triển lãm mỹ thuật toàn quốc 2010
Cập nhật: 9:15:00 2/12/2010

Nhà thơ Hữu Thỉnh đồng cắt băng khánh thành khai mạc triển lãm

Vào lúc 17h ngày 01/12/2010, tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam đã long trọng diễn ra buổi lễ khai mạc và trao giải thưởng triển lãm mỹ thuật toàn quốc 2010. Đây là một hoạt động nghệ thuật lớn nhất và được trông đợi nhất của giới mỹ thuật.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ trưởng Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch, ông Đỗ Kim Cuông – Vụ trưởng vụ văn nghệ, Ban tuyên giáo TW, nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, ông Trần Khánh Chương – Chủ tịch hội Mỹ thuật Việt Nam…cùng hàng ngàn họa sĩ và những người quan tâm hội họa.

Triển lãm mỹ thuật toàn quốc là triển lãm được tổ chức định kỳ 5 năm một lần  nhằm tổng kết những thành tựu trong sáng tạo nghệ thuật trong các chuyên ngành hội họa, đồ họa, điêu khắc và sắp đặt. Thông qua các tác phẩm trong triển lãm, chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quát về diện mạo mỹ thuật Việt Nam, qua dó Đảng và Nhà nước đề ra những chủ trương, chính sách, nhằm thúc đẩy sự nghiệp mỹ thuật phát triển.

Trong thời gian tổ chức, BTC đã nhận được 5.000 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc và sắp đặt của các tác giả ở 61/63 tỉnh thành phố tham dự. Hội đồng nghệ thuật đã tuyển chọn 836 tác phẩm của 735 tác giả. Qua 4 vòng bỏ phiếu và phân tích, thảo luận, trao đổi về các tác phẩm vào vòng dự thưởng các thành viên Hội đồng nghề thuật đã chọn được 48 tác phẩm.  Bộ VH, TT&DL đã quyết định trao 48 giải thưởng, bao gồm 3 HCV, 6 HCB, 9 HCĐ và 30 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Các tác phẩm này cùng với các tác phẩm đã qua tuyển chọn sẽ được trưng bày tại triển lãm.

Ngay trong lễ khai mạc, BTC đã trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc. Nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch liên hiệp các hội VHNT Việt Nam đã thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm Mỹ thuật toàn quốc năm 2010 chính thức bắt đầu triển lãm từ ngày 01/12/2010 đến ngày 15/12/2010.

 

Nguyễn Anh Thế

1
2
3
4
5
6
7
8
9
Tin mới