Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ XI
   

Đại hội Chi hội Nhà văn Quân đội
Cập nhật: 19:30:00 15/1/2011
VanVn.Net - Một trong những chi hội ra đời sớm nhất của Hội Nhà văn Việt Nam, Chi hội Nhà văn Quân đội, đã họp Đại hội toàn thể nhiệm kỳ 2011 – 2015 tại nhà số 4 Lý Nam Đế sáng nay, 15 – 1 – 2011...

Các Ủy viên BCH Hội Nhà văn VN Nguyễn Hoa, Trưởng ban Công tác hội viên; Đào Thắng, Trưởng ban Văn học đề tài đã đến dự.


Nhà văn Chi Phan phát biểu trước Đại hội

Nhà văn Khuất Quang Thụy, Ủy viên BCH Hội Nhà văn VN, Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Quân đội đọc báo cáo nhiệm kỳ 2005 – 2010, nêu rõ: Năm năm qua, Chi hội đã làm được những việc thăm hỏi nhau khi ốm đau hoạn nạn trong khuôn khổ hạn chế của ngân sách quân đội thời bình, phối hợp cùng các cơ quan chức năng nòng cốt là Văn nghệ quân đội và cơ quan cấp trên của Tạp chí triển khai cuộc vận động viết về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng mà Tổng cục chính trị vừa tổng kết với những đánh giá tốt, phát triển được tỷ lệ kết nạp hội viên cao vào loại nhất trong các chi hội nhà văn.


Nhà Lý luận Phê bình Ngô Vĩnh Bình (bìa phải), Trưởng chi hội mới của Chi hội Nhà văn Quân đội

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ 2011 – 2015 trong không khí vui vẻ và tương kính. Năm ủy viên BCH cũ đã xin rút vì lý do sức khỏe và bận công việc, đã cùng xin rút và tiến cử 5 nhà văn để Đại hội bầu vào BCH khóa này. Vui vẻ và tương kính đến mức nhiều nhà văn nói nên bỏ phiếu theo hình thức biểu quyết, nhưng Đoàn chủ tịch nói nên bầu bằng phiếu kín cho hợp lệ. Kết quả là chỉ có một nhà văn đạt 27 phiếu, trưởng ban Bầu cử Nguyễn Hữu Quý nói hình như nhà văn này không bỏ cho mình; còn 4 nhà văn khác đều đạt số phiếu tuyệt đối. Danh sách như sau: Ngô Vĩnh Bình, Đỗ Bích Thúy, Phạm Thanh Khương, Mai Nam Thắng, Nguyễn Đình Tú và do nhà Lý luận phê bình Ngô Vĩnh Bình làm Chi hội trưởng.

PV

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
Tin mới