Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ XI
   

Bất ngờ với giải thưởng văn học TP.HCM 2010
Cập nhật: 10:45:00 16/1/2011

Tập tự truyện "Được sống và kể lại" của nhà điêu khắc Trần Luân Tín
VanVn.Net - Chiều tối ngày 13/1/2011, quyết định cuối cùng về giải thưởng văn học thường niên của Hội Nhà văn Tp. HCM đã được BCH Hội công bố...

Một bất ngờ lớn đã diễn ra với giải thưởng của Hội Nhà văn TP.HCM 2010 khi giải thưởng duy nhất trong năm đã được trao cho cuốn tự truyện “Được sống và kể lại” (NXB Văn Hóa Sài Gòn) của nhà điêu khắc Trần Luân Tín – Hội viên Hội Mỹ thuật TP.HCM chứ không phải một hội viên Hội Nhà văn TP. HCM.

Tập tự truyện “Được sống và kể lại” là những hồi ức của nhà điêu khắc Trần Luân Tín về những năm tháng chiến đấu ác liệt tại chiến trường thành cổ Quảng Trị năm 1972 cho đến những ngày giải phóng Sài Gòn thống nhất đất nước năm 1975. Đây là một bất ngờ và niềm vui lớn với chính tác giả vì “Được sống và kể lại” cũng là tác phẩm văn xuôi đầu tay của ông.

Hai tác phẩm được trao tặng thưởng là tập thơ “Bản tường trình giấc mơ đi vắng (NXB Thanh Niên) của nhà thơ Lê Thiếu Nhơn và tập truyện “Cánh trái” của nhà văn Phan Hồn Nhiên. Một điều đáng tiếc là giải thưởng nhà văn trẻ năm 2010 của Hội Nhà văn TP.HCM vẫn chưa tìm được nhà văn trẻ nào dưới 30 tuổi xứng đáng.

Nguyễn Anh Thế

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
Tin mới