Eliot (nhà thơ Anh gốc Mỹ): Cái xác anh trồng năm ngoái trong vườn/ Đã bắt đầu nẩy mầm chưa? Thanh Quế: Tôi như thấy những tháng năm đời mình còn lại/ Là những tháng năm vay mượn của các anh/ Những người đã khuất (Nói với một người anh - nhớ Lê Anh Xuân)

   

Người hâm mộ bị lừa đến bao giờ nữa?
Cập nhật: 10:19:00 27/8/2010

Tôi là một người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là giải ngoại hạng Anh. Cách đây vài năm, mặc dù kinh tế còn khó khăn nhưng nghe có đầu KTS bắt được giải ngoại hạng Anh là tôi mua và nhờ người lắp đặt ngay. Gần một năm, tôi được xem hầu hết những trận cầu đỉnh cao. Đến năm thứ hai, KTS vẫn tiếp tục phát ngoại hạng Anh trên hai kênh VTC1 và VTC2, nhưng những trận cầu đinh và các chương trình hay chỉ được phát trên VTC3. Muốn xem được VTC3 phải lắp thêm thiết bị và dùng cạc. Thế là phải mất thêm một số tiền nữa mới xem được ngoại hạng Anh trọn vẹn. Đây là trò lừa tiền một cách trắng trợn nhưng tôi chẳng thấy ai lên tiếng. Thực ra thì tôi không đến nỗi không đủ tiền lắp thiết bị mới và mua cạc để xem nhưng vì quá ngán ngẫm trò lừa đảo của KTS mà đành nín nhịn. Trận nào hay được phát trên VTC3 thì tôi ra quán ca phê bóng đá xem cho đỡ cơn nghiện. Nghe một người bạn cho biết Truyền hình Cáp Huế phát đầy đủ VTC1, VTC2, VTC3, tôi quyết định bỏ ra một số tiền không nhỏ và chịu lệ phí mỗi tháng 45 000 đ bắt Truyền hình Cáp Huế. Năm vừa rồi tôi không còn phải ra quán cà phê xem nữa. Năm nay, KTS không phát ngoại hạng Anh trên VTC1, VTC2, VTC3 mà chỉ phát trên kênh HD độ nét cao. Người hâm mộ muốn xem ngoại hạng Anh phải bỏ đầu KTS cũ mua và lắp đặt đầu KTS HD độ nét cao. Lại thêm một lần lừa tiền trắng trợn. Cứ đà này không khéo vài năm sau giải ngoại hạng Anh lại sẽ được KTS chuyển phát trên kênh siêu độ nét cao. Thiên hạ lại phải tiếp tục thay đầu KTS ! Miệng thì ra rả : “phục vụ người hâm mộ” nhưng thực chất chỉ tìm cách lừa tiền. Thật đáng buồn thay ! Truyền hình Cáp Huế không hiểu đã thương lượng với KTS thế nào mà không hề thông báo với bạn hàng ? Nếu không xem được ngoại hạng Anh, thử hỏi có mấy người chịu bỏ tiền lắp đặt Truyền hình Cáp Huế và đóng lệ phí hàng tháng ?

Vì sao KTS lại lộng quyền và lừa đảo một cách trắng trợn như thế ? Phải chăng đã độc quyền thì muốn làm gì cũng được ? Câu hỏi này xin nhường cho những người có trách nhiệm ở Bộ Thông tin Tuyên truyền giải đáp giùm !

Mai Văn Hoan


1
2
3
Tin mới