Chế Lan Viên: Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước/ Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà/ Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc/ Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa (…) Ngày mai dân ta sẽ sống sao đây/ Sông Hồng chảy về đâu? Và lịch sử?/ Bao giờ dải Trường Sơn bừng giấc ngủ/ Cánh tay thần Phù Đổng sẽ vươn mây?

   

Đêm thơ Xuân ở Đồng Tháp
Cập nhật: 10:17:00 13/2/2011

VanVn.Net - Tối mùng 2 Tết Tân Mão vừa qua, tại sân khấu trung tâm Lễ hội Xuân Thành phố Cao Lãnh đã diễn ra Đêm thơ Đồng Tháp chào Xuân. Đây có thể xem là một đêm thơ đầu tiên trong cả nước hướng đến ngày thơ Nguyên tiêu lần thứ IX năm 2011…

Đêm thơ chia thành 2 phần chính là phần lễ và phần hội. Nếu như phần lễ mang đậm tính chất nghi thức như kéo cờ thơ, sân khấu hoá bài thơ thần Nam quốc sơn hà, ngâm và bình bài thơ Nguyên tiêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh thì phần hội thật sự diễn ra sôi nổi và náo nhiệt. Với mục đích đưa thơ đến với công chúng, đặc biệt là giới trẻ, một Game show về Thơ hoành tráng và đầy ấn tượng với trị giá tổng giải thưởng khoảng 20 triệu dành cho bốn đội chơi đến từ các công ty, học sinh, sinh viên đã  thu hút nhiều người yêu thơ đến xem và nhiệt tình cổ vũ.


Tham gia đêm thơ Đồng Tháp chào Xuân còn có các giọng ngâm đến từ Thành phố Hồ Chí Minh như Bảo Cường, Phan Xuân Thi, Lý Bạch Huệ và đặc biệt là tiểu phẩm hài về thơ ca của Anh Vũ –Minh Nhí đã khiến cho người xem người nghe thật sự thấy thơ thật sự gần gũi hơn với cuộc sống.


Sau đêm thơ Đồng Tháp chào Xuân do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức, ngày 15 và 16 tháng Giêng âm lịch sẽ diễn ra hai đêm thơ khác tại trường Đại học Đồng Tháp và trường Phồ thông Trung học Thống Linh (Hội Văn nghệ huyện Cao Lãnh tổ chức) với nhiều hình thức như triễn lãm sách, triễn lãm thơ, thi sáng tác thơ, giao lưu với các nhà thơ và tác giả trong tỉnh.


1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Tin mới