Tin tức

30/7
9:56 AM 2017

VĂN NGHỆ KHẮP NƠI (30-7-2017)

Hơn 1.000 người tham gia “Thư viện sách sống” tại Hà Nội

Sáng 29-7, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Ngày đọc sách” thuộc dự án cộng đồng “The Human Library” (tạm dịch: Thư viện sách sống).

Dự án mang tên “The Human Library” là một dự án cộng đồng nhận được sự bảo trợ của đơn vị Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến và Phát triển Cộng đồng SCDI, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và được cấp phép bởi Human Library của Đan Mạch.

Dự án The Human Library ra đời vào mùa xuân năm 2.000 từ ý tưởng của Ronnie Abergel, Danni Abergel, Christoffer Erichsen và Asma Mouna từ Copenhagen, Đan Mạch. Hiện nay, dự án đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới, từ Phần Lan, Bỉ, Canada, cho đến Úc, Đài Loan, Bồ Đào Nha,...

“The Human Library” là mô hình “Thư viện sách sống” đầu tiên tại Việt Nam – nơi mỗi cuốn sách là một con người thật, đại diện cho những nhóm người phải chịu nhiều định kiến, gièm pha trong xã hội, đến để chia sẻ về câu chuyện phía sau cuộc sống của họ. Mặt khác, The Human Library đem đến cho “độc giả” cơ hội quý giá để được trò chuyện, lắng nghe và thấu hiểu hơn nỗi đau, trở ngại trong cuộc đời của những con người đó.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.000 người đọc với 39 "đầu sách" về những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Được biết, sự kiện sẽ diễn ra đến hết ngày 30-7, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Khai mạc Trại sáng tác âm nhạc toàn quân năm 2017

Sáng 29-7, tại TP Cần Thơ, Tổng cục Chính trị và Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức khai mạc Trại sáng tác âm nhạc toàn quân năm 2017 gồm 30 trại viên là những nhạc sĩ trong và ngoài quân đội.

Trại sáng tác âm nhạc năm nay nhằm tiếp tục góp phần tạo bước phát triển mới, đẩy mạnh hoạt động sáng tác âm nhạc về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng; nâng cao chất lượng, số lượng các tác phẩm có quy mô lớn, tạo ra nhiều sản phẩm âm nhạc có giá trị nghệ thuật cao, khắc họa đậm nét hình tượng Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang nhân dân trong các cuộc kháng chiến và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trại sáng tác âm nhạc toàn quân năm 2017 thu hút nhiều nhạc sĩ nổi tiếng tham gia, như: Đỗ Hồng Quân, Chu Minh, Nguyễn Đức Trịnh, Khánh Vinh, Quỳnh Hợp… Trong thời gian tập trung giai đoạn 1 (từ ngày 29-7 đến 4-8), ngoài hoạt động sáng tác, các trại viên còn được tham dự hội thảo với chủ đề “Tình đoàn kết chiến đấu 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia; tìm hiểu thực tế và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 330 (Quân khu 9), Đồn Biên phòng Sông Tiền (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang); tham quan di tích Bác Tôn (TP Long Xuyên)…

Thi thiết kế quốc phục Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017

SG Unicorp - đơn vị giữ bản quyền cử thí sinh dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới (Miss Universe) đã chính thức phát động cuộc thi “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe”.

Đối tượng dự thi là tất cả những người yêu thích thời trang hiện đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước. Các tác phẩm dự thi phải được sáng tạo trên trang phục hoặc các vật dụng đặc trưng của Việt Nam; thể hiện được sự sáng tạo, nét độc đáo, tinh thần văn hóa dân tộc và có thể quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam.

Mỗi thí sinh dự thi gửi tối đa 2 mẫu thiết kế. Các mẫu thiết kế phải đảm bảo tiêu chí: Nghệ thuật và thẩm mĩ; tính khả thi cho sự tháo ráp và vận chuyển; tính khả thi cho sự trình diễn trên sân khấu. 9 thiết kế xuất sắc nhất và 1 thiết kế được nhiều người bình chọn trên Page Miss Universe Vietnam sẽ được chọn vào vòng thuyết trình ý tưởng. Tại vòng thi này, top 10 sẽ trình bày nội dung ý tưởng và cách thức thực hiện thành phẩm mẫu thiết kế với hội đồng giám khảo.

Ban tổ chức nhận bản thiết kế đăng ký dự thi từ ngày 1-8 đến 31-8. Người tham gia gửi bản thiết kế trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ: Công ty Cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn – Unicorp, 600 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Cơ cấu giải thưởng gồm: Giải nhất sẽ nhận được kỷ niệm chương của Ban tổ chức (BTC); một cặp vé Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 và giải thưởng tiền mặt: 15 triệu đồng; Giải nhì nhận được Kỷ niệm chương của BTC; một cặp vé Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 cùng Giải thưởng tiền mặt: 10 triệu đồng; Giải ba: Kỷ niệm chương của Ban tổ chức; một cặp vé Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017, Giải thưởng tiền mặt: 5 triệu đồng. 3 mẫu thiết kế được đánh giá cao nhất sẽ đưa vào thực hiện trang phục với sự hướng dẫn của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng Việt Nam. Bộ trang phục thắng giải sẽ được đại diện Việt Nam mặc và trình diễn trong phần thi trang phục dân tộc (National Costume) tại Miss Universe.

(Theo: qdnd.vn)

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *