Tin tức

2/8
11:38 PM 2017

VĂN NGHỆ KHẮP NƠI (2-8-2017)

Khai mạc trại sáng tác văn học về đề tài LLVT và chiến tranh cách mạng

Sáng 2-8, tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, Tạp chí Văn nghệ Quân đội (VNQĐ) phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học – Nghệ thuật tỉnh An Giang khai mạc trại sáng tác văn học về đề tài LLVT, chiến tranh cách mạng và bảo vệ Tổ quốc. Bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang cùng đại diện nhiều cơ quan văn hóa, truyền thông và văn học-nghệ thuật trung ương và địa phương đã dự lễ khai mạc.

Bà Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa cho các nhà văn tham dự trại

Trại sáng tác có sự tham gia của 30 tác giả ở khắp ba miền Bắc, Trung, Nam. Trong 15 ngày, ngoài thời gian tập trung sáng tác, các tác giả còn tham gia nhiều hoạt động như: Giao lưu văn học, tìm hiểu thực tế tại các địa danh lịch sử của tỉnh và các đơn vị thuộc Quân khu 9.

Nhà văn, Đại tá Nguyễn Bình Phương, Tổng Biên tập Tạp chí VNQĐ cho biết: “Chọn An Giang để mở trại, chúng tôi mong muốn vùng đất này, với sự phì nhiêu của quá khứ lẫn sức phát triển linh hoạt, tràn trề của hiện tại, sẽ khơi dậy niềm hứng khởi sáng tác cho các nhà văn, nhà thơ. An Giang cũng là nơi có những địa danh nổi tiếng bởi vẻ đẹp, với sự dung nạp, đan quyện của các dòng văn hóa, đặc biệt là văn hóa tâm linh. Không chỉ thế, An Giang từng gánh chịu những nốt trầm đau thương do chế độ diệt chủng Pôn pốt gây ra...”.

Theo kế hoạch, trại sáng tác văn học về đề tài LLVT, chiến tranh cách mạng và bảo vệ Tổ quốc tại tỉnh An Giang sẽ bế mạc ngày 15-8.

(Theo: qdnd.vn)

Tìm hiểu khoa học qua tác phẩm văn học nổi tiếng

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bộ sách mới mẻ và độc đáo dành cho thiếu nhi “Tìm hiểu khoa học qua tác phẩm văn học nổi tiếng”, giúp bạn đọc nhỏ tuổi vừa thưởng thức các tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển, vừa có thêm những kiến thức khoa học lý thú nhờ những ô kiến thức mở rộng.

Sáu cuốn sách đầu tiên vừa ra mắt gồm: Cậu bé rừng xanh (Rudyard Kipling), Gió qua rặng liễu (Kenneth Grahame), Bác sĩ Dolittle (Hugh Lofting), Câu lạc bộ Columbus (Vitaly Bianki) và hai tác phẩm khoa học giả tưởng của nhà văn H. G. Wells: Người tàng hình; Chiến tranh giữa các thế giới.

Nội dung các tác phẩm trong bộ sách "Tìm hiểu khoa học qua tác phẩm văn học nổi tiếng" được kể lại, tinh giản so với nguyên tác nhưng vẫn bám sát nội dung và phong cách của tác giả, kèm theo nhiều tranh khổ lớn được vẽ công phu, thể hiện các tình tiết đặc sắc, minh họa cho nội dung tác phẩm, tăng thêm hứng thú cho độc giả. Phần cuối sách có “chỉ mục” Các trích dẫn khoa học để những bạn đọc ưa khám phá tra cứu lại kiến thức trong sách.

Trong thời gian tới, Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ tiếp tục xuất bản hai tác phẩm Hòn đảo bí mật của nhà văn Jules Verne và Cỗ máy thời gian của nhà văn H. G. Wells.

P.V

Nhiều chương trình hấp dẫn tại Hội sách Thu 2017

(ĐCSVN) - Chương trình Hội sách Thu 2017 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11 đến ngày 13/8, tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàng Kiếm) với rất nhiều hoạt động hấp dẫn.

Trong khuôn khổ chương trình Hội sách Thu sẽ diễn ra các hoạt động như: chương trình giảm giá sách, bán sách đồng giá với những khuyến mại hấp dẫn gồm giảm 35% giá bìa sách tại khung giờ vàng 17h-18h, bán sách đồng giá 5 nghìn đồng, 10 nghìn đồng, 15 nghìn đồng…

Ngoài ra, Hội sách Thu còn có nhiều chương trình giao lưu sách rất thú vị, hấp dẫn độc giả trẻ như tọa đàm “Chọn sách gì khi con chưa biết đọc?” (từ 19h30 đến 21h ngày 12/8); giao lưu chủ đề “Nhà máy sản xuất niềm vui” với sự tham gia của diễn giả là tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thái Hà Books (từ 9h đến 11h ngày 13/8)...

Chương trình Hội sách Thu 2017 do, Công ty cổ phần Sách Thái Hà (Thái Hà Books) và Công ty Sách Đinh Tị (Đinh Tị Books) đồng phối hợp tổ chức. Hội sách Thu là cơ hội để các độc giả thỏa sức lựa chọn những cuốn sách mà mình yêu thích. Bên cạnh đó, sẽ góp phần nâng cao chất lượng văn hóa đọc của người dân Thủ đô nói riêng và của người Việt nói chung./.

(Theo: dangcongsan.vn)

 

 

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *