Tin tức

11/2
4:43 PM 2017

NGÀY HỘI CỦA TÌNH YÊU TỔ QUỐC VÀ THƠ CA

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV có nhiều nét mới so với 14 lần tổ chức trước đây. Ngay từ những bước chân đầu tiên đến với ngày hội thơ, công chúng được thưởng lãm một “Con đường thi nhân” độc đáo, đây là không gian dành tôn vinh các tác gia, các nhà thơ có đóng góp to lớn cho nền văn chương nước nhà như: Nguyễn Du, Nguyễn Trãi, Hồ Xuân Hương, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nguyễn Bính, Xuân Diệu, Huy Cận…

Tại sân thơ chính có sự xuất hiện của các thế hệ nhà thơ đã sống và viết song hành với lịch sử đất nước qua các giai đoạn: kháng chiến chống ngoại xâm, đất nước thống nhất, thời kì đổi mới, thời đương đại... như: Trần Ninh Hồ, Anh Ngọc, Nguyễn Trọng Tạo, Bằng Việt, Trần Đăng Khoa, Hoàng Nhuận Cầm, Nguyễn Thị Hồng Ngát, Nguyễn Quang Thiều, Nguyễn Việt Chiến, Y Phương, Bùi Hoàng Tám, Nguyễn Quang Hưng, Hữu Việt, Lữ Thị Mai… Trong số đó có nhiều nhà thơ đã đạt giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam qua các thời kỳ. Các tác giả cùng nhau đọc thơ, trò chuyện với độc giả về quá trình sáng tác của mình, từ trong gian khổ của chiến tranh hay khi đất nước được hòa bình.

Sân Thái Học tập trung tôn vinh các gương mặt thơ nổi bật trong năm qua, trong đó có các tác giả đoạt giải cuộc thi thơ của Tạp chí Văn nghệ Quân đội: Nguyễn Quang Hưng, Nguyễn Minh Khiêm, Nguyễn Thị Thùy Linh, các tác giả là tân hội viên: Lữ Thị Mai, Đào Quốc Minh, tác giả - tác phẩm xuất bản được đánh giá tốt: Nguyễn Minh Cường.

Ngoài ra, tại sân Thái Học có những quán thơ của các Hội VHNT: Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Quảng Ninh, Bắc Ninh; gian trưng bày thơ thiếu nhi; gian sắp đặt của CLB Đọc sách cùng con. Đặc biệt còn có những câu thơ hay viết trên gốm của họa sĩ Lê Thiết Cương được trình bày rất công phu.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV kết thúc bằng nghi thức thả thơ, 50 câu thơ được chọn lọc từ nhiều thế hệ nhà thơ Việt Nam đã được thả lên trong tiếng vỗ tay tán thưởng của người yêu thơ trong mùa xuân Đinh Dậu 2017.

Một số hình ảnh trong Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV:

Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn VN - nhà thơ Hữu Thỉnh đọc diễn văn khai mạc

Trống hội

Trình diễn bài thơ "Nguyên tiêu" của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các nhà thơ thế hệ chống Mỹ đọc thơ và giao lưu cùng độc giả

Các nhà thơ thế hệ đổi mới đọc thơ và giao lưu cùng độc giả

Tiết mục văn nghệ trong Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV

Con đường thi nhân

Triển lãm 60 năm thành lập Hội Nhà văn Việt Nam

Nghi thức thả thơ bế mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV

 

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *