Tin tức

26/6
9:01 AM 2020

KHAI MẠC LIÊN HOAN PHÁT THANH TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV NĂM 2020 TẠI ĐỒNG THÁP.

VOV.VN - Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức.

Tối 25/6, tại Nhà Văn hóa Lao động Công đoàn tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh (LHPT) toàn quốc lần thứ XIV - 2020. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, cùng các đồng chí lãnh đạo cơ quan ban, ngành của Đảng, Chỉnh phủ, Đài Tiếng nói Việt Nam và địa phương.

Lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toan quốc lần thứ XIV

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV - 2020 do Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức diễn ra tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2020. Với chủ đề “Phát thanh - Đổi mới và Đa dạng”, LHPT lần này có sự tham gia của 62 đài PT-TH trên cả nước, 16 đơn vị của Đài TNVN, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội và Cục Truyền thông Công an nhân dân.

Tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV, Ban tổ chức đã nhận được 315 tác phẩm dự thi ở 6 thể loại là: Phóng sự; Phỏng vấn; Chương trình phát thanh chuyên đề/talk show; Chương trình phát thanh trực tiếp; Chương trình phát thanh bằng tiếng dân tộc và Câu chuyện truyền thanh.

Chủ đề của LHPT lần này là “Phát thanh - Đổi mới và Đa dạng” gắn với Ngày phát thanh thế giới năm nay đó là sự đổi mới và đa dạng về đề tài, đối tượng thính giả, thể loại các chương trình phát thanh và cả luồng thông tin nhằm phát triển toàn diện ngành phát thanh trong kỷ nguyên mới… Những thông tin truyền tải đến công chúng phải nóng hổi, chính xác, mang hơi thở của cuộc sống, hơi thở của thời đại.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, vòng Sơ khảo LHPT toàn quốc diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 25/4/2020 đã được chấm online. Với công nghệ hiện đại, việc chấm online đảm bảo an toàn và đúng nguyên tắc. Liên hoan đã chọn 231 tác phẩm vào Vòng Chung khảo, trong đó có 53 phóng sự, 36 phỏng vấn, 48 chương trình phát thanh chuyên đề/talk show, 33 câu chuyện truyền thanh và 31 chương trình phát thanh bằng tiếng dân tộc và 30 chương trình phát thanh trực tiếp tham dự LHPT.

Theo ông Đồng Mạnh Hùng, Tổng Thư ký LHPT lần thứ XIV: Các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo LHPT là những tác phẩm vượt trội về nội dung và hình thức thể hiện, tập trung phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước, địa phương và những vấn đề “nóng” như: Công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ, tinh giản biên chế, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng chống tham nhũng, bảo vệ chủ quyền biển đảo, quan hệ đối ngoại, các vấn đề kinh tế, chống biến đổi khí hậu, xây dựng nông thôn mới, phản ánh cuộc chiến chống dịch Covid-19, các vấn đề quốc tế… Nhiều tác phẩm đặc sắc viết về tấm gương người tốt, việc tốt; tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong những ngày diễn ra Liên hoan, tỉnh Đồng Tháp cũng tạo điều kiện cho các đoàn dự LHPT tham quan và tìm hiểu về đất nước, con người Đồng Tháp tại một số địa điểm như: Khu Di tích lịch sử - văn hóa Nguyễn Sinh Sắc, Khu căn cứ Xẻo Quýt, Làng hoa Sa Đéc, Vườn quốc gia Tràm Chim… qua đó để du khách có thể hiểu hơn về quê hương, tấm lòng con người Đồng Tháp và những nét văn hóa đặc trưng của vùng đất và con người nơi đây.

Bên cạnh 6 thể loại mà các đơn vị làm phát thanh trong cả nước tham gia dự thi, trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV còn có Hội thảo Kỹ thuật “Công nghệ truyền thông trong kỷ nguyên số” diễn ra sáng ngày 26/6/2020; Hội thảo quốc tế “Thay đổi nhận thức và hành vi xã hội qua tiểu phẩm phát thanh” diễn ra chiều ngày 26/6/2020. Triển lãm ảnh “Những người làm phát thanh” và Triển lãm trang thiết bị và công nghệ phát thanh diễn ra từ ngày 25/6 đến ngày 27/6/2020..

Tại LHPT lần thứ XIV, dự kiến Ban Tổ chức sẽ trao 20 giải Vàng, 53 giải Bạc, 72 giải Đồng, 82 Bằng khen và 6 giải cho người dẫn chương trình tài năng.

Nguồn: VOV.VN

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *