Tin tức

14/3
3:56 PM 2017

HÀ NỘI CHÍNH THỨC TỪ CHỐI LẮP ĐẶT MÔ HÌNH TƯỢNG ĐÀI KINH KÔNG TẠI HỒ HOÀN KIẾM

Tại cuộc họp giao ban báo chí Tuyên Giáo Hà Nội chiều 14/3/2017 Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao Trương Minh Tiến đã khẳng định: Hà Nội đã có văn bản gửi UBND thành phố chính thức đề nghị không lắp đặt mô hình tượng kingkong quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm đồng thời đề xuất một số vị trí có thể đặt tượng nhằm quảng bá du lịch như “ trung tâm chiếu phim quốc gia, các công viên…

 

Mô hình tượng kingkong

 

Trước đó, theo đề nghị của Bộ Văn hóa- Thể thao - Du lịch, Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D bộ phim tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm, để người dân Thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm. Du khách cũng có thể trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với mô hình và các trò chơi như công nghệ chụp ảnh ảo, vẽ hình logo phim, hỏi đáp vui... Các tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam và Hà Nội sẽ được đặt tại khu vực này. Thời gian dựng mô hình từ tháng 3 đến ngày 5/4/2017. 

Sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia và người dân, Sở Văn hóa thấy rằng đây là khu vực di tích lịch sử cấp quốc gia và việc đặt tượng hoàn toàn không phù hợp.

Theo lãnh đạo Sở Văn hoá, khu vực Hồ Gươm đã được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt, cần hết sức thận trọng trong tổ chức các hoạt động. Sau khi Bộ Văn hoá đề nghị, Sở đã tham khảo ý kiến của dư luận, đặc biệt là các nhà khoa học và thấy rằng vị trí đặt mô hình khỉ Kong ở khu vực tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, thậm chí ở các khu vực khác xung quanh Hồ Gươm là không phù hợp.

Trước đó,UBND TP Hà Nội nhận được văn bản của Bộ Văn hóa về việc dựng mô hình giới thiệu phim Kong: Skull Island quay tại Việt Nam. 

Theo Bộ Văn hóa, nhằm tận dụng sức ảnh hưởng dự án phim có mức đầu tư cao, có bối cảnh chính quay tại Việt Nam và được công chúng toàn cầu chờ đợi, Bộ phối hợp với Công ty phát hành tổ chức một loạt các hoạt động nhằm thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng. Bộ Văn hóa đề nghị Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D bộ phim tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm, để người dân Thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm. Địa điếm đề xuất là khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tố quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng).

 

-----------

Kong: Skull Island là bộ phim đầu tiên của Hollywood với quái vật chính là hình tượng con khỉ kể từ phim King Kong 2006 của Peter Jackson. Tác phẩm có kinh phí 190 triệu USD này đưa non nước Hạ Long (Quảng Ninh), Ninh Bình và Quảng Bình lên màn ảnh rộng thế giới. 

PV
 

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *