Những ban đêm thành cột mốc tháng năm/ Đêm xanh vợi cũng trở thành đêm trắng/ Đêm thao thức đón chờ ánh sáng/ Đêm của chúng ta ấp ủ những mặt trời. (Đêm trắng - Nguyễn Văn Thạc)
Gửi thư    Bản in

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam đón tiếp đoàn nhà văn các nước dự Hội nghị văn học sông Mê Kông lần thứ IV

Bài: Phong Lan; Ảnh: Đỗ Hiếu - 12-09-2012 06:39:46 AM

VanVN.Net – Chiều 11/9/2012, đoàn nhà văn tham dự Hội nghị văn học ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia đến thăm thành phố Hội An và dự buổi chiêu đãi thân mật của tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam tại Khách sạn Hội An.

Trong buổi chiều, các nhà văn đã được các hướng dẫn viên đi thăm phố cổ, các di tích văn hóa, lịch sử của thành phố Hội An.

 

Buổi tối, đoàn nhà văn có cuộc gặp gỡ, giao lưu văn nghệ với các lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, thành phố Hội An và các nhà văn hội viên Hội Nhà văn Việt Nam tại Quảng Nam. Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Đức Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam; Trần Kim Hùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam; Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; Hoàng Châu Sinh – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị TP Hội An; Nguyễn Hoàng Bích – Chủ tịch Hội VHNT Quảng Nam; Bùi Công Minh – Chủ tịch Hội VHNT Đà Nẵng… Về phía Hội Nhà văn Việt Nam có nhà thơ Lê Quang Trang – Phó Chủ tịch Hội (Trưởng đoàn nhà văn VN); các nhà văn, nhà thơ là Ủy viên BCH Hội; và 80 nhà văn thuộc 5 nước tham gia Hội nghị văn học.

 

Ông Nguyễn Đức Hải thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam phát biểu chào mừng các nhà văn của 5 nước đã đến tham gia Hội nghị được tổ chức tại TP. Đà Nẵng, và đến thăm TP. Hội An giàu truyền thống văn hóa, lịch sử. Ông bày tỏ niềm vui được đón tiếp các nhà văn trên mảnh đất quê hương mình và hy vọng sau khi trở về, các nhà văn sẽ có thêm nhiều tác phẩm có giá trị, góp phần vào quá trình xây dựng, phát triển mối quan hệ hợp tác, tinh thần đoàn kết và phát triển toàn diện của các quốc gia.

 

Nhà thơ Lê Quang Trang phát biểu cảm ơn thịnh tình của lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam dành cho các nhà văn trong dịp tham dự Hội nghị văn học lần này. Nhà thơ Lê Quang Trang thay mặt các nhà văn tặng hoa, quà và bức ảnh lưu niệm cho đồng chí Bí thư tỉnh ủy Quảng nam Nguyễn Đức Hải.

Tiếp đó là buổi tiệc chiêu đãi, giao lưu diễn ra rất vui vẻ, sôi động với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các ca sỹ tỉnh Quảng Nam và sự tham gia nhiệt tình của các nhà văn đến từ 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và Ấn Độ.

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn


Nhân vật  

Nhà thơ Hữu Thỉnh: “Cỏ bao phen phải làm lại từ đầu”

VanVN.Net - Trong số các nhà thơ chống Mỹ, Hữu Thỉnh không phải là người gây được ấn tượng sớm. Hầu như phần lớn thành tựu trong sáng tác của ông đều xuất hiện sau năm 1975. Song, Hữu Thỉnh lại ...