Những ban đêm thành cột mốc tháng năm/ Đêm xanh vợi cũng trở thành đêm trắng/ Đêm thao thức đón chờ ánh sáng/ Đêm của chúng ta ấp ủ những mặt trời. (Đêm trắng - Nguyễn Văn Thạc)
Gửi thư    Bản in

Cuộc thi “Giấc mơ của em” đang vào giai đoạn nước rút

PV - 07-03-2013 01:06:41 PM

VanVN.Net - Ngày 4/4/2013 cuộc thi viết về Giấc mơ của em do Hội Nhà văn VN và công ty văn hóa Phương Nam phối hợp tổ chức sẽ hết hạn nhận bài. Ban tổ chức cuộc thi cho biết số bài thi gửi về tăng vọt so với các tháng trước. Dù vậy, ban tổ chức  vẫn tiến hành đợt vận động cuối cùng.

Sáng 4-2-2013 được phép của ban tổ chức cuộc thi, nhà văn Trần Quốc Toàn thành viên ban giám khảo đã tới giới thiệu cuộc thi với các em học sinh trường THCS Lý Phong thuộc Q.5 TP.Hồ Chí Minh. Đây là trường học thứ tư ở TP.HCM tổ chức giao lưu giữa học sinh và các thành viên ban tổ chức cuộc thi. Ở đợt trước, các trường đã làm việc này là trường chuyên THPT& THCS Trần Đại Nghĩa Q.1, trường THCS Lữ Gia Q.5 và trường tiểu học Lê Ngọc Hân Q.1. Việc giới thiệu cuộc thi ở trường Lý Phong tiến hành trong khuôn khổ cuộc triển lãm sân trường về biển đảo Việt Nam do nhà thiếu nhi Q.5 tổ chức, và vì thế, ngoài các giấc mơ được làm thầy cô giáo, nhà văn, họa sĩ, Chủ tịch nước… giấc mơ được làm người lính hải quân làm bạn với biển vàng đảo ngọc của đất nước được bàn tới như một đề tài văn học có thể thực hiện…

Nếu không có gì thay đôi, vào ngày 8-3-2013 việc giới thiệu cuộc thi sẽ được tiến hành ở một trường học thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Nhân dịp này xin nhắc lại "Giấc mơ của em" là cuộc thi dành cho các em từ 7 tới 15 tuổi trên cả nước. Cuộc thi yêu cầu viết một bài văn xuôi chia sẻ về những ước mơ, hoài bão, khát vọng, mong muốn của mình (có đặt tựa cho bài viết và không giới hạn số trang). Bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy gửi về: Công ty TNHH Sách Phương Nam Hòm thư: 449 Bưu điện Trung tâm Sài Gòn, Tp. HCM Hoặc: Gửi đến email: giacmocuaem@phuongnambook.com.vn. Có 15 giải thưởng, giải cao nhất trị giá 30 triệu đồng. Lễ phát giải tiến hành vào dịp quốc tế thiếu nhi 1-6-2013.

Một số hình ảnh tại trường THCS Lý Phong:

Học sinh toàn trường lắng nghe thể lệ cuộc thi

 

Các em học sinh hỏi đáp về thể lệ cuộc thi

 

Nhà văn Trần Quốc Toàn (ngồi giữa hàng trên) và thầy trò trường Lý Phong

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn